Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Huyền Quang Gửi Thư: Cảm Ơn Về Các Quan Tâm

14/12/200400:00:00(Xem: 3933)
PARIS -- Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế vừa gửi 1 bản tin ngày 13-12-2004, cho biết “Đức Tăng thống Thích Huyền Quang kính lời cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, Đồng bào các giới và quý Nhân sĩ, Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài về sự quan tâm và thăm hỏi trong những ngày ngài lâm trọng bệnh.”
Bản tin của cơ quan này viết như sau.
Từ Tu viện Nguyên Thiều tỉnh Bình Định, Đức Tăng thống Thích Huyền Quang vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế bức thư cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, Đồng bào các giới và quý Nhân sĩ, Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài về sự quan tâm và thăm hỏi trong những ngày ngài lâm trọng bệnh.
Tuy xuất viện đã hơn mười ngày, bệnh tình ổn định, nhưng người còn rất yếu nên mãi đến ngày 9.12 Đức Tăng thống mời ngồi viết thư cảm tạ các vị Y sĩ và Y tá chăm sóc ngài, và qua ngày 10.12 viết thư cảm tạ gửi ra hải ngoại dặn Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế phổ biến.
Trong cuộc điện đàm với ông Võ Văn Ái, Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, hôm thứ sáu, 10.12, giọng nói Đức Tăng thống nghe mạnh mẽ, vui khỏe hơn rất nhiều so với thời gian ngài còn nằm viện trước kia. Ngài không ngừng hỏi thăm từng chi tiết về tấm thịnh tình của chư Đại Tăng, Phật tử và Bằng hữu quốc tế. Trước đây, khi còn rất yếu và còn nằm ở bệnh viện, Đức Tăng thống cũng đã căn dặn ông Ái thay mặt ngài viết thư cảm ơn từng vị trên thế giới có thư từ, điện văn hỏi thăm sức khỏe ngài. Chúng tôi vô cùng mừng rỡ nghe tiếng ngài mười phần khỏe hơn trước, và ngài cho biết đã có cuộc điện đàm với Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo.
Chúng tôi xin đăng tải nguyên văn Thư Cảm tạ của Đức Tăng thống sau đây :
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN TĂNG THỐNG
Phật lịch 2548
Số 06/VTT/TT
THƯ CẢM TẠ
kính gởi chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, Đồng bào các giới và quý Nhân sĩ,
Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài
Kính thưa quý Liệt Vị,
Tôi thật tình xúc động khi biết rằng trong thời gian tôi lâm trọng bệnh, chư Tôn đức Tăng Ni, quý Cư sĩ, Đồng bào các giới trong và ngoài nước cũng như quý Nhân sĩ, Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài đã đặt biệt quan tâm, lo lắng và cầu an cho tôi sớm bình phục. Bức thư hôm nay, tôi xin được tỏ bày lòng cảm kích và tri ân chư Liệt vị đã biểu tỏ từ tâm và tình huynh đệ đối với cá nhân tôi trong cơn thập tử nhất sinh.
Đã biết lẽ vô thường không trừ một ai, sanh lão bệnh tử không bỏ sót một chúng sanh nào. Đến đi là lẽ thường. Nhưng trong cơn ngặt nghèo, tôi có chút băn khoăn vì chưa làm xong bổn phận phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất để trả ơn chư Lịch đại Tổ sư. Nhưng cũng là duyên nên trên có chư Phật hộ trì, dưới có sự chữa trị tận tâm của quý vị Y sĩ và Y tá. Sau thời gian gần hai tuần lễ, tôi đã xuất viện về tịnh dưỡng ở Tu viện Nguyên Thiều. Xuất viện từ hôm 19 âm lịch, tức cuối tháng 11 dương lịch, nhưng trong người còn rất yếu, lại không được khỏe. Nên hôm nay mới có thể ngồi viết đôi lời cảm tạ chư Liệt vị.
Trong thời gian nằm bệnh tôi được Đạo hữu Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế liên lạc và chuyển gửi hàng nghìn điện văn thăm hỏi, cầu nguyện, đặc biệt rất nhiều bằng hữu quốc tế là những vị nhân sĩ, trí thức, Giải Nobel, Thượng nghị sĩ, Dân biểu, v.v... Tôi cảm kích mối thịnh tình trên bốn biển ấy. Tôi cũng cảm kích khi biết rằng nhiều chùa viện trong nước và ở hải ngoại làm lễ cầu an cho tôi, nhiều Phật tử mua chim, mua cá phóng sinh với niệm tình mong cho tôi bình phục. Các cơ quan Truyền thông, Báo chí cũng ân cần loan tin rộng rãi. Quý Liệt vị vì thương mến Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất mà thương lây đến tôi. Tôi xin ngỏ lời tri ân qua bức thư hôm nay.
Xin cầu chúc cho công đức này thành phước điền rộng khắp trong đời sống hiện tiền của quý Liệt vị.
Bình Định, Tu viện Nguyên Thiều ngày 10.12.2004
Tăng thống GHPGVNTN
Tỳ kheo Thích Huyền Quang

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
DB Rick Miller thuộc Đảng Cộng Hòa, đại diện khu vực Sugar Land, đã bị phản ứng gay gắt sau khi ông chụp mũ các đối thủ tranh ghế ông chỉ vì họ là người Mỹ gốc Á trong địa hạt đông ngưởi gốc Á.
Ai quyết tâm đi tìm chân lý và hướng thượng cuộc đời trong tinh thần – Tu là cõi phúc – đều hưởng được sự bình an trong tâm hồn, tức là hưởng được hạnh phúc, Thiên đàng, Niết bàn, Cõi phúc ở trần gian
nữ tài tử Julia Roberts và cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama sẽ có chuyến đi đặc biệt thăm Việt Nam trước khi sang Malaysia dự chương trình "Leaders: Asia-Pacific"
ông có tập Thơ Lửa, cùng làm với Đoàn Văn Cừ, gồm những bài thơ đề cao cuộc kháng chiến chống Pháp, do Cơ quan Kháng chiến Liên khu III xuất bản, được in ở Thái Nguyên năm 1948
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6186)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5208)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 4963)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4446)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3678)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.