Hôm nay,  
Việt Báo Online

Ht Huyền Quang Gửi Thư: Cảm Ơn Về Các Quan Tâm

14/12/200400:00:00(Xem: 3926)
Ht Huyền Quang Gửi Thư: Cảm Ơn Về Các Quan Tâm
PARIS -- Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế vừa gửi 1 bản tin ngày 13-12-2004, cho biết “Đức Tăng thống Thích Huyền Quang kính lời cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, Đồng bào các giới và quý Nhân sĩ, Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài về sự quan tâm và thăm hỏi trong những ngày ngài lâm trọng bệnh.”
Bản tin của cơ quan này viết như sau.
Từ Tu viện Nguyên Thiều tỉnh Bình Định, Đức Tăng thống Thích Huyền Quang vừa gửi đến Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế bức thư cảm tạ chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, Đồng bào các giới và quý Nhân sĩ, Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài về sự quan tâm và thăm hỏi trong những ngày ngài lâm trọng bệnh.
Tuy xuất viện đã hơn mười ngày, bệnh tình ổn định, nhưng người còn rất yếu nên mãi đến ngày 9.12 Đức Tăng thống mời ngồi viết thư cảm tạ các vị Y sĩ và Y tá chăm sóc ngài, và qua ngày 10.12 viết thư cảm tạ gửi ra hải ngoại dặn Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế phổ biến.
Trong cuộc điện đàm với ông Võ Văn Ái, Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, hôm thứ sáu, 10.12, giọng nói Đức Tăng thống nghe mạnh mẽ, vui khỏe hơn rất nhiều so với thời gian ngài còn nằm viện trước kia. Ngài không ngừng hỏi thăm từng chi tiết về tấm thịnh tình của chư Đại Tăng, Phật tử và Bằng hữu quốc tế. Trước đây, khi còn rất yếu và còn nằm ở bệnh viện, Đức Tăng thống cũng đã căn dặn ông Ái thay mặt ngài viết thư cảm ơn từng vị trên thế giới có thư từ, điện văn hỏi thăm sức khỏe ngài. Chúng tôi vô cùng mừng rỡ nghe tiếng ngài mười phần khỏe hơn trước, và ngài cho biết đã có cuộc điện đàm với Hòa thượng Thích Quảng Độ, Viện trưởng Viện Hóa Đạo.
Chúng tôi xin đăng tải nguyên văn Thư Cảm tạ của Đức Tăng thống sau đây :
GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT
VIỆN TĂNG THỐNG
Phật lịch 2548
Số 06/VTT/TT
THƯ CẢM TẠ
kính gởi chư Tôn đức Tăng Ni, Cư sĩ, Đồng bào các giới và quý Nhân sĩ,
Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài
Kính thưa quý Liệt Vị,
Tôi thật tình xúc động khi biết rằng trong thời gian tôi lâm trọng bệnh, chư Tôn đức Tăng Ni, quý Cư sĩ, Đồng bào các giới trong và ngoài nước cũng như quý Nhân sĩ, Chính giới quốc tế cùng các Cơ quan Truyền thông, Báo Đài đã đặt biệt quan tâm, lo lắng và cầu an cho tôi sớm bình phục. Bức thư hôm nay, tôi xin được tỏ bày lòng cảm kích và tri ân chư Liệt vị đã biểu tỏ từ tâm và tình huynh đệ đối với cá nhân tôi trong cơn thập tử nhất sinh.
Đã biết lẽ vô thường không trừ một ai, sanh lão bệnh tử không bỏ sót một chúng sanh nào. Đến đi là lẽ thường. Nhưng trong cơn ngặt nghèo, tôi có chút băn khoăn vì chưa làm xong bổn phận phục hồi quyền sinh hoạt pháp lý cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất để trả ơn chư Lịch đại Tổ sư. Nhưng cũng là duyên nên trên có chư Phật hộ trì, dưới có sự chữa trị tận tâm của quý vị Y sĩ và Y tá. Sau thời gian gần hai tuần lễ, tôi đã xuất viện về tịnh dưỡng ở Tu viện Nguyên Thiều. Xuất viện từ hôm 19 âm lịch, tức cuối tháng 11 dương lịch, nhưng trong người còn rất yếu, lại không được khỏe. Nên hôm nay mới có thể ngồi viết đôi lời cảm tạ chư Liệt vị.
Trong thời gian nằm bệnh tôi được Đạo hữu Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế liên lạc và chuyển gửi hàng nghìn điện văn thăm hỏi, cầu nguyện, đặc biệt rất nhiều bằng hữu quốc tế là những vị nhân sĩ, trí thức, Giải Nobel, Thượng nghị sĩ, Dân biểu, v.v... Tôi cảm kích mối thịnh tình trên bốn biển ấy. Tôi cũng cảm kích khi biết rằng nhiều chùa viện trong nước và ở hải ngoại làm lễ cầu an cho tôi, nhiều Phật tử mua chim, mua cá phóng sinh với niệm tình mong cho tôi bình phục. Các cơ quan Truyền thông, Báo chí cũng ân cần loan tin rộng rãi. Quý Liệt vị vì thương mến Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất mà thương lây đến tôi. Tôi xin ngỏ lời tri ân qua bức thư hôm nay.
Xin cầu chúc cho công đức này thành phước điền rộng khắp trong đời sống hiện tiền của quý Liệt vị.
Bình Định, Tu viện Nguyên Thiều ngày 10.12.2004
Tăng thống GHPGVNTN
Tỳ kheo Thích Huyền Quang

19/11/2019(Xem: 434)
Cho nên khi đến viếng phòng tranh của sáu (6) "Nghệ Sĩ Lão Thành" đang mở triễn lãm tại góc đường Bolsa & Brookhurst ngày 17 tháng 11 năm 2019, thì một ý tưởng ngộ nghĩnh bỗng chợt len vào hồn thơ thẩn của kẻ viết bài nầy.
19/11/2019(Xem: 625)
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
19/11/2019(Xem: 279)
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19/11/2019(Xem: 198)
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
19/11/2019(Xem: 169)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
19/11/2019(Xem: 122)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
19/11/2019(Xem: 103)
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
19/11/2019(Xem: 238)
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
19/11/2019(Xem: 196)
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
19/11/2019(Xem: 817)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 379)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 558)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 335)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 502)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 495)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020