Hôm nay,  

Công An Ngăn Cản Dự Lễ PGHH

23/06/201600:00:00(Xem: 3130)
Tín đồ Phật giáo Hòa Hảo lại bị chính quyền ngăn chặn tổ chức lễ... Bản tin RFA cho biết như trên.

RFA ghi rằng các tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo Ban Trị sự mà bị cho là do chính quyền dựng lên, lại bị ngăn chặn kỷ niệm ngày Đức Thầy Huỳnh Phú Sổ khai sáng đạo 18 tháng 5 âm lịch năm nay tức ngày 22 tháng 6.

RFA ghi lời Ông Võ Văn Bửu, một tín đồ như thế vào sáng ngày 22 tháng 5 cho biết:

“Hôm nay là ngày 18 tháng 5 (âm lịch) tức ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa hảo năm 1939. Từ hôm ngày 16 âm lịch, tứng ngày 20 tháng 6, chính quyền đưa 40-50 người chặn hai đường vào nhà tôi và giăng võng nằm trước cửa nhà...

Sáng nay vợ tôi - Mai Thị Dung và con tôi - Mai thị Tuyết Linh ra khỏi nhà được 10 kilomet, đến trước cửa Huyện đội, huyện Chợ Mới có khoảng 70-80 người chạy xe đến ép vợ tôi phải về mà không nói lý do. Vợ tôi nói là công dân và hôm nay là ngày lễ của Phật giáo Hòa hảo tại sao không cho đi; họ không nói nhưng giằng co xe và 4-5 người vây đánh vợ tôi đến sung môi. Họ cũng lấy nón bảo hiểm đánh vào phía sau. Vợ tôi thấy không đi được nữa thì phải quay về và hiện đang nằm tại nhà.”

Theo những tín đồ Phật giáo Hòa Hảo không theo phái Ban Trị Sự thì tình trạng như vừa nêu diễn ra suốt nhiều năm qua vào tất cả các dịp lễ của Phật giáo Hòa Hảo đối với những người kiên quyết trung thành với giáo lý chân truyền Phật giáo Hòa Hảo.

RFA cũng ghi nhận:

“Tuy nhiên một viên chức thuộc Ủy ban Nhân dân Thị trấn Chợ Mới thì cơ quan quản lý này không hay về vụ việc với lý do không có trình báo.

Những tín đồ Phật giáo Hòa hảo không theo Ban Trị sự như ông Võ Văn Bửu cho rằng phía chính quyền cần tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của những thành phần tu tại gia như họ hiện nay.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.