Hôm nay,  

Bếp Gia Đình: Cơm Gà Xì Dầu Hấp Dẫn...

4/9/201600:00:00(View: 9251)
Cơm gà xì dầu là một món ăn ngon lạ miệng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ngon miệng hơn. Sau đây là cách làm món cơm gà xì dầu thơm ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Gà: 2 cái đùi hoặc má đùi

– Hoa hồi: 3 cái, rang thơm (hồi còn gọi là hồi hương, tai vị mua ở tiệm gia vị hoặc nhà thuốc đông y);

– Xì dầu: 60ml;

– Gừng: 1 nhánh, Tỏi: vài tép;

– Đường phèn: 1 cục nhỏ;

– Rượu Mai quế lộ hoặc rượu nấu ăn: 1 thìa súp;

– Nước lạnh: 200ml;

– Dầu ăn: 1 thìa súp.

Cách làm:

Bước 1: Bạn đem gừng tỏi bỏ vỏ rồi đem thái miếng lát mỏng. Gà thì đem rửa sạch, sát ít muối lên khắp mình gà, như thế gà sẽ sạch và loại bỏ được mùi hôi. Sau đó bạn đem rửa lại bằng nước sạch rồi lau thấm cho ráo nước.

Bước 2: Bạn dem rang sơ qua cho thơm rồi đem cho vào nồi nhỏ cùng với nước lạnh, xì dầu, gừng, đường phèn, tỏi và đem bắc lên bếp đun cho đường tan ra, nước sôi nhẹ thì bạn tắt bếp đi để cho nguội.

Bước 3: Bạn đem cho vào cái hộp to rồi đem rưới hỗn hợp đã đun và để nguội sau đó bạn đem đậy nắp lại rồi đem cho vào tủ lạnh, ướp ít nhất khoảng 4 giờ, tốt nhất bạn để qua đêm thì thịt gà sễ được thấm đều ngon.

Bước 4: Sau khi đã được ướp xong bạn lấy ra cho vào nồi rồi nấu với lửa nhỏ và hớt bỏ phần bột.

Bước 5: Bạn đem trở gà đều cho thấm đều gia vị. Bạn đem đun cho tới khi thấy hỗn hợp nước xì dầu sền sệt lại thì bạn hãy tắt bếp. Sau đó đem chặt gà ra miếng nhỏ, xếp cùng cơm, dưa leo, cà chua, ăn nóng. Dọn thêm chén xì dầu dầm ớt và gừng ăn kèm. (st)

Reader's Comment
4/10/201601:04:08
Guest
Dùng gà hữu cơ thì không hôi mà thịt lại chắc và thơm nhưng hơi nặng xu một chút.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Ngoại trưởng của chính quyền Trump loan báo: bỏ chính sách 40 năm qua như bản tuyên bố năm 1978 của Bộ ngoại giao thời TT Carter, để công nhận chương trình định cư của Israel tại phần đất chiếm đóng của Palestine là hợp thức.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố tại phiên họp nội các ngày 19-11: sẽ tăng thuế nếu không đạt thỏa hiệp mậu dịch với Trung Cộng.
Vùng hạ lưu Sông Mê Kông đang chứng kiến tình trạng hạn hán của dòng sông lớn này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 11
Một ca sĩ nổi tiếng của Mỹ vừa bị câu lưu mấy giờ đồng hồ tại phi trường Tân Sơn Nhất ở Sài Gòn chỉ vì đeo và mang quá nhiều vàng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 11.
Hằng năm vào mùa Lễ Tạ Ơn, Hội Thân Hữu Quảng Đà MĐBHK có tổ chức Đại Hội thường niên. Năm nay Hội tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 17 Tháng 11, 2019, tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Hằng năm vào dịp lễ “Tạ Ơn”, Nhà Việt Nam tổ chức Dạ Tiệc để cảm ơn tất cả các ân nhân đã giúp công, giúp của cho Nhà Việt Nam được tồn tại tới ngày nay (19 năm) và cũng là dịp trình bày những sinh hoạt của Nhà Việt Nam trong năm qua
Garden Grove (Bình Sa) Sau khi chờ đợi kết qủa của Hội Đồng Thành Phố Garden Grove cho phép diễn hành Tết 2020 trong phạm vi Thành Phố Garden Grove.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2019, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Lại thêm một Danh từ mơi nữa được khai sinh ra sau khi 39 Nam Nữ công dân Việt Nam đã chết tức tưởi trong thùng xe đông lạnh tại Anh quốc qua đường dây buôn người của nhà nước CSVN:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.