Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Thành Phố Nam Cali Được Xếp Hạng An Ninh Nhất Nước

18/05/199900:00:00(Xem: 7053)
Theo bảng thống kê của FBI có 3 thành phố thuộc miền Nam California được xếp vào danh sách những thành phố đông trên 100,000 dân mà tình trạng an ninh nhất nước Mỹ.
Đó là thành phố Simi Valley chiếm hạng nhất luôn cả hai năm 1998 và năm 99; thành phố Thousand Oaks hạng nhất năm 1997 thì năm nay xếp hạng nhì; về hạng tư là thành phố Santa Clarita.
Thị trưởng Simi Valley, ông Bill Davis nói rằng: "Cảnh sát đi ngoài đường thấy cửa nhà chứa xe của hàng xóm mở và đèn sáng, họ tới gõ cửa. Sáng hôm sau bà chủ nhà tìm ông và ca ngợi sự làm việc chu đáo của cảnh sát thành phố này."
Trong 11 năm qua thì có tới 8 năm, thành phố Simi Valley và Thousand Oaks thay phiên nhau giữ vị trí hạng đầu trong danh sách, không riêng về mặt an ninh mà còn về mặt chăm lo sức khoẻ cùng sức thu hút các cơ sở làm ăn lớn.
Bảng danh sách được tính theo cách so sánh số tội ác xảy ra với số dân trong thành phố, các tội ác như là giết người, hiếp dâm, trộm cắp, đánh nhau, cướp bóc, đốt nhà...
Tính trên toàn quốc thì tội ác giảm 7% so với năm 98. Riêng tại Simi Valley tội ác giảm 16.9%, tại Thousand Oaks giảm 9.7%.
Trong một danh sách khác gồm 10 thành phố hàng đầu an ninh thì Califonia chiếm tới 9 và trong một danh sách ghi 20 thành phố nhất nước, California được 16. Bốn thành phố còn lại thuộc về Amherst (New York), Sioux Falls (South Dakota), Provo (Utah) và Livonia (Michigan).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50423)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44181)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38534)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34444)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại