Hôm nay,  

Microsoft: Doanh Thu Đạt 23.8 Tỉ MK Giảm 9.8%

1/30/201600:00:00(View: 2595)
blank
Microsoft công bố kết quả kinh doanh Q2-2016

blankHạ tuần tháng 01/2016, Microsoft đã công bố kết quả tài chính Q2 của năm tài chính 2016.

Theo đó, Microsoft đã đạt doanh thu 23.8 tỷ USD, giảm 9.8% so với cùng kỳ năm 2015, lợi nhuận ròng đạt 4.9 tỷ USD, giảm 13.8%. Riêng mảng Surface tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng doanh thu lên đến 29% nhờ Surface Pro 4 và Surface Book.

Trong khi đó, bộ phận điện thoại chỉ có 4.5 triệu chiếc Lumia được bán ra, giảm 49% so với cùng kỳ năm 2015 với 10.5 triệu chiếc. Theo Microsoft, điều này phản ánh “sự thay đổi trong chiến lược” của công ty.

Ngoài ra, các mảng kinh doanh của Microsoft như phần mềm và dịch vụ văn phòng PBP đạt doanh thu 6.7 tỷ USD. Doanh thu từ việc bán bản quyền Windows cho các nhà sản xuất giảm 5%, nhưng được công ty nhận xét là vẫn tốt hơn so với mức trung bình của ngành. Số tiền kiếm được từ Office 365 tăng đến 70%, hiện có 20.6 triệu người dùng.

Điện toán đám mây và dịch vụ doanh nghiệp tăng trưởng ổn định với doanh thu đạt 6.3 tỷ USD, tăng so với 5.9 tỷ USD của quý trước đó. Đặc biệt, nền tảng Azure tăng trưởng 140%, trong đó các dịch vụ cao cấp có doanh thu tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2015.

Trong khi đó, mảng kinh doanh chủ lực của Microsoft vẫn là Windows, thiết bị máy tính, Gaming và tìm kiếm đạt tổng doanh thu 12.7 tỷ USD. Ở mảng game, Microsoft cho biết số người dùng tích cực của Xbox Live hiện là 48 triệu người, tăng 30% so với cùng kỳ năm 2015. Tuy nhiên, doanh số phần cứng Xbox lại ghi nhận sự suy giảm vì số máy Xbox 360 cũ bán ra đang giảm dần, người dùng chuyển sang mua Xbox One mới hơn. Các con chi tiết về doanh số của từng loại Xbox không được Microsoft công bố.


blank
CEO Satya Nadella cho biết: “Các doanh nghiệp ở khắp nơi đang sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft như là nền tảng kỹ thuật số của họ trong việc thay đổi cách thức hoạt động. Các doanh nghiệp cũng đang bắt đầu thử nghiệm sử dụng Windows 10, hứa hẹn sẽ tăng thêm 200 triệu thiết bị”.

Zack Moxcey, Giám đốc quan hệ đầu tư của Microsoft, cho biết mảng kinh doanh điện toán đám mây sẽ đạt giá trị 20 tỷ USD trong năm 2018. Doanh thu từ nền tảng Azure đã ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng.

Microsoft đang thực hiện một số thay đổi, tập trung vào các nền tảng dịch vụ doanh nghiệp, từ phần mềm cho tới điện toán đám mây. Đây được cho sẽ là mũi nhọn của công ty trong thời gian tới.

Có thể thấy, thay vì tập trung vào người dùng, Microsoft đang tập trung nhiều hơn vào các khách hàng doanh nghiệp. Hầu hết các sản phẩm phần cứng mới ra mắt của Microsoft như Surface Book, Lumia 950 và cả Windows 10 Mobile, hay thậm chí là HoloLens, đều được trang bị các tính năng tập trung phục vụ cho doanh nghiệp.

Microsoft cũng đã nhận định được những đường lối phát triển trong tương lai. Trong đó có liên doanh, liên minh hoặc thâu tóm những thế lực có thể gây ra ảnh hưởng xấu tới việc kinh doanh của Microsoft. Đây là chiến lược nổi bật của CEO Satya Nadella nhằm giảm bớt những sự cạnh tranh và tăng thêm đồng minh trong việc kinh doanh của công ty.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.