Hôm nay,  

TC: Khi Dân Quyết Chiến

14/10/201500:00:00(Xem: 5663)

Thời sự và sự kiện gần đây ở TC cho thấy TC không yên tĩnh. TC đang bị một cuộc chiến tranh bất cân xứng do người dân nhiều mưu lược quyết chiến. TC như Cyclops một con quái vật khổng lồ chỉ có một mắt giữa trán bị những chú lùn dùng cát liện vào mắt Cyclops hết thấy đường, đành thua một cách thê thảm, trong chuyện thần thoại Hy Lạp. Các sắc tộc thiểu số như Duy ngô nhĩ, Tây Tạng, các tổ chức đoàn thể, nhân dân Trung Hoa trong đó có CS ly khai, phản kháng bất mãn thầm lặng đang dùng chiến thuật nhu thắng cương, nhược thắng cường của Trung Hoa 6000 năm văn hiến chống phá đảng nhà nước TC du nhập chủ nghĩa CS ngoại lai về thống trị quốc gia dân tộc Trung Hoa, biến xã hội Trung Quốc bên trong như một thùng thuốc nổ, không biết chừng nào nổ chụp hay nổ bùng đây.

Thời sự mới đây ở TC cho thấy Đảng Nhà Nước TC ngày 3 tháng 9 mới vừa dương oai diệu võ tổ chức diễn hành lớn nhứt, nhì từ khi thành lập chế độ CS, khoa trương rầm rộ súng to, súng nhỏ, hoả tiễn, bôm mìn, quân gia dầy áo mũ, huy chương, đủ loại đầy đường, máy bay gầm thét trên trời Thiên an môn, nơi mà TC đã từng dùng xe tăng và quân dội tàn sát sinh viên Trung Quốc đòi dân chủ. Thì ngày 30-09-2015, thông tấn xã Reuters của Anh và AFP của Pháp loan tin, một loạt 15 vụ nổ liên hoàn từ những trái bom gài trong bưu kiện tại nhiều nơi công cộng, trong đó có một nhà tù, một khu chợ, một cửa hàng lớn, một nhà ga, tại tỉnh Quảng Tây; ít nhất 7 người chết và 50 người bị thương máu me đầm đìa, nhiều cơ quan, nhà phố sập tan tành, xe bị lật đổ ngổn ngang.

Rồi một ngày sau, là ngày 1/10/2015, tin đài RFI của Pháp cho biết “tiếp theo 17 vụ nổ làm ít nhất 7 người chết và hơn 50 người bị thương ngày 30/09/2015, Liễu Thành - Quảng Tây lại bị chấn động vì bom vào buổi sáng 1/10/2015. Một tòa nhà sáu tầng cạnh cơ quan hành chánh huyện, gần biên giới Việt Nam, bị hư hại «đáng kể».

Tin truyền hình địa phương của Đảng Nhà Nước mau mau khẳng định các vụ nổ mang tính chất tội phạm, chớ không phải khủng bố, hay chống chánh quyền và cho biết những vụ nổ gây ra bởi những quả bom ống và kêu gọi người dân không nên mở các ống này ra. Nhưng đài truyền hình trung ương CCTV dẫn lời cảnh sát cho biết họ vẫn chưa xác định ai là người đứng sau các vụ nổ này.

Trong những năm gần đây Trung Quốc thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực dùng dao hoặc bom nhắm vào các khu chợ, ga xe lửa hay trước trụ sở của đảng CS hay nhà cầm quyền TC. Và đặc biệt các vụ tấn công thường xảy nhiều nơi của TQ, nhiều nhứt là ở miền tây. Theo Reuters, thuốc nổ rất khó kiểm soát ở Trung Quốc do thường được sử dụng nhiều trong ngành khai thác mỏ ở nước này.

Thông tin nghị luận của những nhà báo công dân Trung Hoa, truyền thông ngoài luồng bây giờ dân chúng tin và thích hơn “báo đài” của CS. Thông tin nghị luận ngoài luồng này cho biết gần đây những dân tộc nhược tiểu mà quê hương xứ sở bị CS thôn tính dùng nhiều loại vũ khi chiến đấu cho chánh nghĩa của quốc gia dân tộc mình. Nhiều đến nỗi tuyên truyền của CS thướng tốt khoe xấu che, mà TC phải “thực thà khai báo” ở Tân Cương có 181 «nhóm khủng bố», TC khoe là bị triệt hạ. Như mới đây, hãng tin Reuters ngày 01/10/2015 cho biết một tấn công vào một mỏ than, chết ít nhất 50 người, đa số là người Hán.


Chính Du Chánh Thanh (Yu Zhengsheng), nhân vật thứ 4 trong Đảng cộng sản Trung Quốc, đặc trách về tôn giáo và sắc tộc thiểu số đã không dấu diếm, lên tiếng tình hình “rất nghiêm trọng”.

Người dân Trung Hoa quyết chiến đấu cho quyền sống của mình và của quốc gia dân tộc mình bị TC thôn tính có nhiều sáng kiến kỹ thuật tác chiến. Không chỉ có sắc tộc Duy ngô nhĩ theo đạo Hồi, nói tiếng Thổ nhĩ kỳ dùng chiến thuật cảm tử đánh phá TC đã cướp mất quê cha đất tổ của mình. Người Tây Tạng bị TC thôn tính nửa nước, cào bằng văn hoá, bách hại Phật Giáo là quốc giáo của người Tây Tạng cũng chống TC: dùng tự thiêu để đánh động lương tâm đồng bào và đồng loại trước tội ác chống Nhân Loại của TC. Người Việt tẩy chay hàng hoá TC, chống TC xâm lấn biển đảo VN. Người Nhựt chống TC khơi lại tiền cứu hậu hận trong Thế Chiến 2 Nhựt đánh chiếm Trung Hoa.

Một cách đại tổng, chống TC gồm 3 thành phần cốt lõi: bất mãn, ly khai và tranh đấu hay chiến đấu. Cuộc đấu tranh của người dân đã qua giai đoạn bất bạo động, bất tuân hành dân sự, đã đang tiến đến giai đoạn tranh đấu bằng bạo lực và chiến đấu bàng vũ khí là một hình thái chiến tranh bất cân xứng của thời đại tin học. Khoa học kỹ thuật đã giúp cho nhân dân yếu thế nhưng đông người chống lại nhà cầm quyền mạnh về võ lực nhưng yếu về nhân tâm. Hình thái chiến tranh này bắt nguồn từ chiến lược nhu khắc cương, nhược chế cường.

Sáng kiến của quần chúng nhân dân vô cùng phong phú, và đa dạng. Nhà cầm quyền khó mà theo nổi. Một cây dù che nắng che mưa có thế trở thành một vũ khí cá nhân tác chiến trong thời chiến băng gươm đao. Nó có thể thành một trái mìn giả bộ để quên gần phòng VIP của phi trường để từ xa có thể kích nổ bằng điện thoại di động, hay liện vào chiếc xe của một cán bộ đảng viên cao cấp của nhà cầm quyền CS.

Một dụng cụ nhỏ như vậy mà phát nổ tại một chỗ rất quan trọng hay đông người, hay một nhân vật quan trọng thì dễ trở thành một vũ khí tạo nên sức công phá, phá hoại kinh hồn trong công luận.

Trong thời đại khoa học kỹ thuật Tin Học biến thế giới thành xóm nhà, các nước thành láng giềng, nhà cầm quyền không thể bưng bít tin tức hay làm giảm nhẹ tầm mức tâm lý của cuộc phá hoại được. Truyền thông đại chúng (mass- news media) báo chí, phát thanh, phát hình trong luồng nhứt là của các chế độ độc tài chuyên chính như quân phiệt, “báo đài” của Đảng Nhà Nước CS độc tài đảng trị toàn diện như TC, CSVN, CS Bắc Hàn, Cuba không thể nào sánh nổi với truyền thông đại chúng ngoài luồng của những nhà báo bất đắc dĩ nhưng yêu nước, thương dân, tôn trọng chân lý và đạo lý. Những nhà báo công dân này trăm ngàn lần đông hơn, sung mãn, đa diện, đa dạng hơn. Các tranh mạng xã hội, các blog, web, paltalk, v.v... như ở VNCS dân chúng ưa thích vô cùng và gần như tẩy chay những “báo đài” của CS chuyên tuyên truyền cho CS. Tớ báo Nhân dân tiếng nói của Đảng Nhà Nước CSVN, một năm ngốn không biết bao tiền thuế của dân, trụ sở trung ương lớn không thua gì của bộ Công an, toà đại sứ CSVN nào cũng có thông tín viên của báo Nhân dân. Nhưng bây giờ tờ báo Nhân Dân của CS trở thành tờ báo không có nhân dân nào đọc, cho để gói đồ có người cũng không nhận./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nước Mỹ đang có vấn đề về chủ nghĩa dân tộc. Hoa Kỳ từ lâu được mô tả là một cái nồi súp thập cẩm đa dạng phong phú, một quốc gia của những di dân và Miền Đất Hứa.
Theo dữ liệu mới nhất Cục Thống Kê Dân Số được phân tích bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew cho thấy số quận hạt (county) tại Hoa Kỳ có đa số cư dân là người gốc Hispanic đã tăng từ 34 lên 69 kể từ năm 2000 đến năm 2018.
Một nhóm 17 nhân viên của McDonald tại 13 nhà hàng ở Chicago đã nộp đơn kiện công ty, viện dẫn công ty đã vì lợi nhuận mà đặt nhân viên vào những tình huống nguy hiểm thường ngày, có khả năng bị tấn công bởi những khách hàng nguy hiểm.
Theo tin tức từ The Hill: Uy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ (DNC) đã gây quĩ được $9 triệu trong tháng 10, ít hơn $16 triệu so với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa. Tuy nhiên, đó vẫn là tháng gây quĩ tốt nhất trong năm của Dân Chủ.
Mặc dù người lớn tuổi thường có mức quan hệ xã hội không rộng rãi như người trẻ, nhưng họ vẫn có được những người bạn thân, và có một đời sống tinh thần lành mạnh không thua những người nhỏ tuổi đang đi làm.
Những nhà kinh tế học thuộc Societe Generale SA vẫn giữ quan điểm của mình, cho rằng nước Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào giữa năm 2020.
Một nghiên cứu mới công bố cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ mạnh mẽ quyền tự do tôn giáo, và chống đối việc chính quyền can thiệp vào tôn giáo.
Hội Đồng Dân Chủ Gốc Do Thái Hoa Kỳ vừa mới phát hình một quảng cáo ở Florida, tuyên bố rằng tổng thống Donald Trump là mối đe dọa an ninh của người Mỹ gốc Do Thái- theo tin từ South Florida Sun-Sentinel.
Ba thượng nghị sĩ – một Cộng Hòa, hai Dân Chủ- đang sửa đổi những nỗ lực để tăng cường việc kiểm tra lý lịch người mua súng.
Chỉ một ngày sau California, tiểu bang New York vào ngày Thứ Ba 19/11 đã khởi kiện Juul Labs Inc. Theo Bộ trưởng Tư Pháp tiểu bang New York Letitia James, Juul đã vi phạm luật quảng cáo tiểu bang khi nhắm vào tuổi teen cho thuốc lá điện tử, và đưa thông tin sai lạc về nicotine trong sản phẩm này.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.