Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TC: Khi Dân Quyết Chiến

14/10/201500:00:00(Xem: 4903)

Thời sự và sự kiện gần đây ở TC cho thấy TC không yên tĩnh. TC đang bị một cuộc chiến tranh bất cân xứng do người dân nhiều mưu lược quyết chiến. TC như Cyclops một con quái vật khổng lồ chỉ có một mắt giữa trán bị những chú lùn dùng cát liện vào mắt Cyclops hết thấy đường, đành thua một cách thê thảm, trong chuyện thần thoại Hy Lạp. Các sắc tộc thiểu số như Duy ngô nhĩ, Tây Tạng, các tổ chức đoàn thể, nhân dân Trung Hoa trong đó có CS ly khai, phản kháng bất mãn thầm lặng đang dùng chiến thuật nhu thắng cương, nhược thắng cường của Trung Hoa 6000 năm văn hiến chống phá đảng nhà nước TC du nhập chủ nghĩa CS ngoại lai về thống trị quốc gia dân tộc Trung Hoa, biến xã hội Trung Quốc bên trong như một thùng thuốc nổ, không biết chừng nào nổ chụp hay nổ bùng đây.

Thời sự mới đây ở TC cho thấy Đảng Nhà Nước TC ngày 3 tháng 9 mới vừa dương oai diệu võ tổ chức diễn hành lớn nhứt, nhì từ khi thành lập chế độ CS, khoa trương rầm rộ súng to, súng nhỏ, hoả tiễn, bôm mìn, quân gia dầy áo mũ, huy chương, đủ loại đầy đường, máy bay gầm thét trên trời Thiên an môn, nơi mà TC đã từng dùng xe tăng và quân dội tàn sát sinh viên Trung Quốc đòi dân chủ. Thì ngày 30-09-2015, thông tấn xã Reuters của Anh và AFP của Pháp loan tin, một loạt 15 vụ nổ liên hoàn từ những trái bom gài trong bưu kiện tại nhiều nơi công cộng, trong đó có một nhà tù, một khu chợ, một cửa hàng lớn, một nhà ga, tại tỉnh Quảng Tây; ít nhất 7 người chết và 50 người bị thương máu me đầm đìa, nhiều cơ quan, nhà phố sập tan tành, xe bị lật đổ ngổn ngang.

Rồi một ngày sau, là ngày 1/10/2015, tin đài RFI của Pháp cho biết “tiếp theo 17 vụ nổ làm ít nhất 7 người chết và hơn 50 người bị thương ngày 30/09/2015, Liễu Thành - Quảng Tây lại bị chấn động vì bom vào buổi sáng 1/10/2015. Một tòa nhà sáu tầng cạnh cơ quan hành chánh huyện, gần biên giới Việt Nam, bị hư hại «đáng kể».

Tin truyền hình địa phương của Đảng Nhà Nước mau mau khẳng định các vụ nổ mang tính chất tội phạm, chớ không phải khủng bố, hay chống chánh quyền và cho biết những vụ nổ gây ra bởi những quả bom ống và kêu gọi người dân không nên mở các ống này ra. Nhưng đài truyền hình trung ương CCTV dẫn lời cảnh sát cho biết họ vẫn chưa xác định ai là người đứng sau các vụ nổ này.

Trong những năm gần đây Trung Quốc thường xuyên xảy ra các vụ bạo lực dùng dao hoặc bom nhắm vào các khu chợ, ga xe lửa hay trước trụ sở của đảng CS hay nhà cầm quyền TC. Và đặc biệt các vụ tấn công thường xảy nhiều nơi của TQ, nhiều nhứt là ở miền tây. Theo Reuters, thuốc nổ rất khó kiểm soát ở Trung Quốc do thường được sử dụng nhiều trong ngành khai thác mỏ ở nước này.

Thông tin nghị luận của những nhà báo công dân Trung Hoa, truyền thông ngoài luồng bây giờ dân chúng tin và thích hơn “báo đài” của CS. Thông tin nghị luận ngoài luồng này cho biết gần đây những dân tộc nhược tiểu mà quê hương xứ sở bị CS thôn tính dùng nhiều loại vũ khi chiến đấu cho chánh nghĩa của quốc gia dân tộc mình. Nhiều đến nỗi tuyên truyền của CS thướng tốt khoe xấu che, mà TC phải “thực thà khai báo” ở Tân Cương có 181 «nhóm khủng bố», TC khoe là bị triệt hạ. Như mới đây, hãng tin Reuters ngày 01/10/2015 cho biết một tấn công vào một mỏ than, chết ít nhất 50 người, đa số là người Hán.


Chính Du Chánh Thanh (Yu Zhengsheng), nhân vật thứ 4 trong Đảng cộng sản Trung Quốc, đặc trách về tôn giáo và sắc tộc thiểu số đã không dấu diếm, lên tiếng tình hình “rất nghiêm trọng”.

Người dân Trung Hoa quyết chiến đấu cho quyền sống của mình và của quốc gia dân tộc mình bị TC thôn tính có nhiều sáng kiến kỹ thuật tác chiến. Không chỉ có sắc tộc Duy ngô nhĩ theo đạo Hồi, nói tiếng Thổ nhĩ kỳ dùng chiến thuật cảm tử đánh phá TC đã cướp mất quê cha đất tổ của mình. Người Tây Tạng bị TC thôn tính nửa nước, cào bằng văn hoá, bách hại Phật Giáo là quốc giáo của người Tây Tạng cũng chống TC: dùng tự thiêu để đánh động lương tâm đồng bào và đồng loại trước tội ác chống Nhân Loại của TC. Người Việt tẩy chay hàng hoá TC, chống TC xâm lấn biển đảo VN. Người Nhựt chống TC khơi lại tiền cứu hậu hận trong Thế Chiến 2 Nhựt đánh chiếm Trung Hoa.

Một cách đại tổng, chống TC gồm 3 thành phần cốt lõi: bất mãn, ly khai và tranh đấu hay chiến đấu. Cuộc đấu tranh của người dân đã qua giai đoạn bất bạo động, bất tuân hành dân sự, đã đang tiến đến giai đoạn tranh đấu bằng bạo lực và chiến đấu bàng vũ khí là một hình thái chiến tranh bất cân xứng của thời đại tin học. Khoa học kỹ thuật đã giúp cho nhân dân yếu thế nhưng đông người chống lại nhà cầm quyền mạnh về võ lực nhưng yếu về nhân tâm. Hình thái chiến tranh này bắt nguồn từ chiến lược nhu khắc cương, nhược chế cường.

Sáng kiến của quần chúng nhân dân vô cùng phong phú, và đa dạng. Nhà cầm quyền khó mà theo nổi. Một cây dù che nắng che mưa có thế trở thành một vũ khí cá nhân tác chiến trong thời chiến băng gươm đao. Nó có thể thành một trái mìn giả bộ để quên gần phòng VIP của phi trường để từ xa có thể kích nổ bằng điện thoại di động, hay liện vào chiếc xe của một cán bộ đảng viên cao cấp của nhà cầm quyền CS.

Một dụng cụ nhỏ như vậy mà phát nổ tại một chỗ rất quan trọng hay đông người, hay một nhân vật quan trọng thì dễ trở thành một vũ khí tạo nên sức công phá, phá hoại kinh hồn trong công luận.

Trong thời đại khoa học kỹ thuật Tin Học biến thế giới thành xóm nhà, các nước thành láng giềng, nhà cầm quyền không thể bưng bít tin tức hay làm giảm nhẹ tầm mức tâm lý của cuộc phá hoại được. Truyền thông đại chúng (mass- news media) báo chí, phát thanh, phát hình trong luồng nhứt là của các chế độ độc tài chuyên chính như quân phiệt, “báo đài” của Đảng Nhà Nước CS độc tài đảng trị toàn diện như TC, CSVN, CS Bắc Hàn, Cuba không thể nào sánh nổi với truyền thông đại chúng ngoài luồng của những nhà báo bất đắc dĩ nhưng yêu nước, thương dân, tôn trọng chân lý và đạo lý. Những nhà báo công dân này trăm ngàn lần đông hơn, sung mãn, đa diện, đa dạng hơn. Các tranh mạng xã hội, các blog, web, paltalk, v.v... như ở VNCS dân chúng ưa thích vô cùng và gần như tẩy chay những “báo đài” của CS chuyên tuyên truyền cho CS. Tớ báo Nhân dân tiếng nói của Đảng Nhà Nước CSVN, một năm ngốn không biết bao tiền thuế của dân, trụ sở trung ương lớn không thua gì của bộ Công an, toà đại sứ CSVN nào cũng có thông tín viên của báo Nhân dân. Nhưng bây giờ tờ báo Nhân Dân của CS trở thành tờ báo không có nhân dân nào đọc, cho để gói đồ có người cũng không nhận./.(VA)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.