Hôm nay,  

Csvn Ra Lệnh Tăng Cường Thêm Quân Đội

10/14/200000:00:00(View: 3880)
HÀ NỘI (Reuters) - Báo nhà nước Công an Nhân dân hôm thứ sáu 13-10 loan tin Thủ tướng Phan Văn Khải đã ra lệnh tăng cường quân đội để sửa chữa những thiếu sót phát hiện từ 6 năm qua.

Báo viết lệnh của Khải nói phải nâng cao quản lý và tổ chức quốc phòng. Báo nói hồi tháng 3 năm 1994 chính phủ đã ban hành một sắc lệnh, lệnh này thi hành đã cải tiến được an ninh, giữ được trật tự xã hội. Nhưng một số thiếu sót đã được phát hiện. Báo không nói rõ thiếu sót như thế nào.

Lệnh mới đòi phải gia tăng phẩm chất và hiệu năng nền giáo dục quốc phòng và lôi cuốn toàn dân vào tiến trình này. Lệnh cũng đòi phải gia tăng sức mạnh tổng quát của quân đội, phát huy phẩm chất và sức mạnh chiến đấu của dân quân địa phương.

Các nhà phân tích quân sự ước lượng Việt Nam đã chi 2 tỷ đô-la Mỹ kinh phí quốc phòng trong năm 1997, tức khoảng 8.5% của tổng sản lượng nội dịa, so với 1.1 tỷ đô-la năm 1992.

Họ nói trong những năm gần đây Hà Nội đã đặt ưu tiên cho việc hiện đại hóa và tái trang bị cho hải quân và không quân để sẵn sàng làm nhiệm vụ trong vùng Nam Hải, nơi đây Việt Nam đang có tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc và một số nước khác. Năm 1997, bộ Quốc phòng Mỹ ước lượng quân đội CSVN có khoảng dưới 500,000 người, khiến Việt Nam đứng hàng thứ 7 về số quân lực trên thế giới.

Theo báo Công An Nhân Dân, từ ngày chính phủ ban hành sắc lệnh Tháng 3-94 về việc thi hành những cải thiện về an ninh xã hội, nhiều thiếu sót đã được phát hiện, nhưng không nói rõ hơn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh Việt Nam/VN Photography Club sẽ tổ chức một cuộc triển lãm ảnh nghệ thuật "Ánh sáng và sắc màu" tại Little Saigon, Nam Cali. Buổi triển lãm sẽ diễn ra hai ngày, Thứ Bảy và Chủ Nhật, 7 và 8 tháng 12 năm 2019 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều, tại Hội trường nhật báo Người Việt
Bộ trưởng quốc phòng Nam Han, Jeong Kyeong-doo và đồng nhiệm Trung Quốc, Ngụy Phượng Hòa đã đồng ý thiết lập thêm những đường dây nóng quân sự giữa hai nước và chuẩn bị cho chuyến công du của bộ trưởng Jeong đến Trung Quốc vào năm 2020.
Ánh nắng chiều đã tắt nhưng tôi vẫn như cảm nhận được cái nóng hừng hực qua cung cách vén ống tay áo để lau mồ hôi trán của người tưới cỏ.
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết tại Westminster với sự góp mặt của nhiều nhân vật trong đó có Mickey và Mini Mouse.
Thương vụ bán hàng trên mạng tại Hoa Kỳ Ngày Lễ Tạ Ơn đã tăng vọt 17$ tới 4.1 tỉ đôla, theo Salesforce cho biết. Doanh thu bán hàng mạng trên toàn cầu đã tăng còn nhanh hơn.
2 du khách của chiếc du thuyền Carnival Cruise Line đã chdết trong một xe buýt trong thời gian một tua độc lập tại Belize hôm Thứ Tư.
Thủ Tướng Iraq Adel Abdul-Mahdi cho biết hôm Thứ Sáu rằng ông sẽ từ chức theo sau nhiều tuần lễ biểu tình bạo động và lời kêu gọi ông ra đi bởi nhà lãnh đạo tôn giáo hàng đầu quốc gia của phái Hồi Giáo Shia.
2 phi đạn được Bắc Hàn phóng đi hôm Thứ Năm “được cho là bắn từ một bệ phóng phi đạn nòng siêu lớn,” theo các viên chức quân sự Nam Hàn cho biết.
Cảnh sát Anh đã bắn chết một người tấn công khủng bố hôm Thứ Sáu tại Cầu London -- một sự kiện đau lòng đã khiến ít nhất một người vô tội thiệt mạng và một số người khác bị thương xung quanh con đường trọng yếu là nơi xảy ra vụ tấn công Hồi Giáo chết người chỉ hơn hai năm trước.
Trấn Cảnh Đồng nằm bên bờ sông Liễu Hạ, xinh đẹp như cảnh thiên thai ở chốn trần gian. Khách thương hồ đến đi mua bán quanh năm. Khách du thanh tú lịch lãm cũng dập dìu trẩy hội…
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.