Hôm nay,  

Csvn Ra Lệnh Tăng Cường Thêm Quân Đội

10/14/200000:00:00(View: 3867)
HÀ NỘI (Reuters) - Báo nhà nước Công an Nhân dân hôm thứ sáu 13-10 loan tin Thủ tướng Phan Văn Khải đã ra lệnh tăng cường quân đội để sửa chữa những thiếu sót phát hiện từ 6 năm qua.

Báo viết lệnh của Khải nói phải nâng cao quản lý và tổ chức quốc phòng. Báo nói hồi tháng 3 năm 1994 chính phủ đã ban hành một sắc lệnh, lệnh này thi hành đã cải tiến được an ninh, giữ được trật tự xã hội. Nhưng một số thiếu sót đã được phát hiện. Báo không nói rõ thiếu sót như thế nào.

Lệnh mới đòi phải gia tăng phẩm chất và hiệu năng nền giáo dục quốc phòng và lôi cuốn toàn dân vào tiến trình này. Lệnh cũng đòi phải gia tăng sức mạnh tổng quát của quân đội, phát huy phẩm chất và sức mạnh chiến đấu của dân quân địa phương.

Các nhà phân tích quân sự ước lượng Việt Nam đã chi 2 tỷ đô-la Mỹ kinh phí quốc phòng trong năm 1997, tức khoảng 8.5% của tổng sản lượng nội dịa, so với 1.1 tỷ đô-la năm 1992.

Họ nói trong những năm gần đây Hà Nội đã đặt ưu tiên cho việc hiện đại hóa và tái trang bị cho hải quân và không quân để sẵn sàng làm nhiệm vụ trong vùng Nam Hải, nơi đây Việt Nam đang có tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc và một số nước khác. Năm 1997, bộ Quốc phòng Mỹ ước lượng quân đội CSVN có khoảng dưới 500,000 người, khiến Việt Nam đứng hàng thứ 7 về số quân lực trên thế giới.

Theo báo Công An Nhân Dân, từ ngày chính phủ ban hành sắc lệnh Tháng 3-94 về việc thi hành những cải thiện về an ninh xã hội, nhiều thiếu sót đã được phát hiện, nhưng không nói rõ hơn.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
An Xá Quốc Tế vừa phát hành một bản cáo trạng gay gắt đối với những tập đoàn internet thống trị thế giới. Tổ chức có trụ sở tại London này cho rằng Facebook và Google cần phải bị bắt buộc từ bỏ mô hình kinh doanh dựa trên sự giám sát của mình, vì điều này là vi phạm nhân quyền.
Theo tin từ CBS: Cơ Quan An Toàn Giao Thông (TSA) hiện nay đang thử nghiệm những kỹ thuật mới, giúp cho việc kiểm tra an ninh tại các phi trường nhanh chóng hơn, giúp hành khách đỡ phải xếp hàng dài và chờ đợi lâu.
Theo CNN, hơn 1,000 bệnh nhân tại Bệnh Viện Goshen tiểu bang Indiana có thể đã phải tiếp xúc với vi khuẩn HIV, hepatitis C, hepatitis B, sau khi một lỗi sơ sót trong quá trình làm vệ sinh thiết bị phẫu thuật đã xảy ra.
WASHINGTON - Theo bản chép điều trần kín mới công bố ngày 26-11, nhân viên chuyên môn của phòng quản trị ngân sách (OMB) thuộc Bạch Ốc là Mark Sandy được 2 đồng sự cho hay “họ thôi việc tại OMB 1 phần vì hoang mang thấy quân việc Ukraine bị đình hoãn”.
WASHINGTON - 2 người thông thạo biết TT Trump đã được thông báo khiếu nại của “người thổi còi” về các thương lượng với Ukraine khi ngưng quyết định đình hoãn quân viện” hồi Tháng 9.
Cho tới gần đây, thăm dò dân ý mới nhất của CNN ghi nhận: 50% công dân Mỹ thấy là nên luận tội và truất phế Trump.
WASHINGTON - Thăm dò mới của CNN ghi: cựu PTT Joe Biden nhận được hậu thuẫn của 28% cử tri, là cao nhất trong các dự ứng viên TT của đảng Dân Chủ.
WASHINGTON - Thị trường việc qua cuối năm thứ 3 nhiệm kỳ TT của Donald Trump tiếp tục vững mạnh. Nhưng giới nghiên cứu nhận thấy điểm tiêu cực là việc làm chỉ tăng ở các vị trí lương thấp.
WASHINGTON - TT Trump tuyên bố hôm 27/11: băng đảng ma túy Sinaloa là khủng bố, có nghĩa là có thể bị tấn công bằng phi cơ không người lái UAV.
Việt Nam sẽ có 104 triệu dân vào năm 2030, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.