Hôm nay,  

Cái Gì Làm Đảng Nổ?

16/09/200000:00:00(Xem: 5497)
Cái gì làm đảng Cộng sản nổ" Tư tưởng giáo điều chủ nghĩa cộng sản sụp đổ trên khắp thế giới không làm cho phe lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam sợ, nhưng khi tham nhũng lan tràn khắp chế độ của họ, ngòi nổ đã bắt đầu leo lắt cháy. Khi bị đối chất về những sai lầm của chủ nghĩa, những nguời cộng sản Việt Nam không thèm trả lời, có khi trong chỗ riêng tư họ cũng gật đầu nhận là đúng rồi bỏ đấy, chẳng mấy quan tâm. Nhưng khi tham nhũng ngấm đến từng cao, gây ra cảnh ghen ăn tức uống đấu đá ngầm trong nội bộ, họ mới cuống cuồng lo sợ vì hiển nhiên đây là nguy cơ làm bể đảng. Kỳ lạ thay, lý tưởng mất hay còn họ chẳng thiết, họ chỉ thiết nhìn đến túi tiền. Ở đây mọi sự đấu đá rút cuộc cũng chỉ đưa đến thế “hòa cả làng” vì nó nằm trong bóng tối.

Đó là lý do khiến phong trào phê và tự phê phát động từ tháng 5 năm 1999 cho đến nay đã chìm lắng dần trong quên lãng. Phong trào này nói là để xây dựng đảng với ngụ ý bài trừ tham nhũng để làm sạch đảng. Hơn một năm phê và tự phê để một ông tham nhũng nào đó tự khai ra tội lỗi của mình, vẫn chẳng có ông nào tham nhũng hết, và cũng không có ai phạm tội để khai trừ. Rút cuộc đảng vẫn bẩn. Từ tuần qua, trò hề bài trừ tham nhũng đột nhiên có kịch bản mới. Báo Tuổi Trẻ cho biết chính phủ Việt Nam đã thành lập 5 đoàn đặc nhiệm bài trừ tham nhũng do các cấp bộ trưởng lãnh đạo chia nhau đi khắp nước để nghe dân khiếu nại về nạn cán bộ tham nhũng và lạm quyền ở địa phương. Lần này có một điểm đặc biệt là Thủ tướng Phan Văn Khải được phong làm trưởng ban và được đảng cho phép ra cảnh cáo, khiển trách và cả cách chức cán bộ tham nhũng mà không cần phải tham khảo ban Thường vụ bộ Chính trị.

Ghê thật, ông Khải bây giờ được quyền “tiền trảm hậu tấu” như truyện Bao Công ở bên Tầu. Tôi thật không có tính đa nghi, nhưng xét các màn bài trừ tham nhũng của mấy ông cộng sản trong ba năm gần đây, một số câu hỏi được đặt ra. Sở dĩ phong trào chống tham nhũng bỗng nhiên được hâm nóng lại là vì hai áp lực. Thứ nhất là việc ký thương ước với Mỹ tuy chưa được phê chuẩn và áp dụng, nhưng cũng tạo cơ hội cho các giới kinh doanh nước ngoài nhìn rõ hơn nữa vào nạn tham nhũng và những dây mơ rễ má của nó đang làm cản trở tình hình đầu tư và kinh doanh, cộng thêm với những hiện thực về kinh tế ngày càng xuống dốc ở Việt Nam. Thứ hai, Việt Nam đang chuẩn bị đại hội đảng, thời điểm để thay đổi nhân sự lãnh đạo cả nước. Thành ra người ta thấy cần phải bài trừ tham nhũng vì những áp lực không tên chớ không phải vì nguyên nhân chính là tham nhũng làm hại nước hại dân. Nếu không có áp lực từ bên ngoài và áp lực đấu tranh đại hội đảng, liệu người ta có bài trừ tham nhũng không"

Việc đưa 5 đoàn chống tham nhũng đi “du ca” ở địa phương cũng là một cách đánh lạc hướng, vì gốc tham nhũng nằm ở trung ương chớ không phải ở địa phương. Ở địa phương chỉ có hoa lá cành tép riu, nếu cái gốc trung ương chết những cành lá đó cũng tự chết theo khỏi cần đánh hay chặt. Hơn nữa cấp bộ trưởng cầm đầu hay cả ông Thủ tướng được quyền tự ý trừng phạt hay cách chức cũng chỉ hời hợt bề ngoài, vì không ông cầm đầu nào dám tìm hiểu từ duới hạ tầng cơ sở lần lên đến cấp cao trong đảng. Ở Trung Quốc, người ta cũng đặt ra một Ban đặc nhiệm thanh sát đảng, nhưng Ban này là của đảng, trực thuộc đảng chớ không phải của chính phủ. Như vậy Ban đặc nhiệm của đảng ở Trung Quốc mạnh hơn trò diễn xuất sân khấu ở Việt Nam rất nhiều.

Việc ông Phan Văn Khải tự nhiên “lãnh cái búa” cũng không phải là điều đáng ngạc nhiên. Lãnh cái búa ở đây không có nghĩa là ông Khải được trao cho một luỡi “tầm sét” theo kiểu thiên lôi chỉ đâu đánh đó, mà thật ra là “lãnh cái búa” vào đầu. Trong lúc đảng và nhà nước vì thời thế bắt buộc phải dẹp bớt những ổ tham nhũng làm ăn qua trắng trợn như quốc doanh hay ngân hàng liên cổ phần có chi nhánh tùm lum ở các địa phương, nếu chẳng may bứt dây động rừng, ông Khải sẽ không tránh khỏi những búa rìu của các ổ tham nhũng đại quyền đại thế ngồi ở trung ương. Người ta đã biết ông Khải có nhiều phần chắc sẽ bị mất chức vào kỳ đại hội đảng đầu năm tới. Trước đây có tin đồn ông Khải đã đưa đơn từ chức hồi đầu năm nay, nhưng tin này đã bị cải chính. Nay ông lãnh vai trò được quyền tự ý trừng phạt hay cách chức những tên tham quan ô lại ở địa phương, nhưng thật ra ông ta chỉ có quyền rơm vạ đá. Tại sao không trao cho ông Chủ tịch Nhà nước Trần Đức Lương cái búa chặt tham nhũng" Người ta có cảm tưởng đây cũng chỉ là một khía cạnh của sự đấu đá ngầm trong nội bộ. Trao cho ông Khải cái vạ này là chuẩn bị cho ông ta về vườn xuông xẻ.

Mặt khác khi chính ông Tổng bí thư Lê Khả Phiêu xác nhận Thủ tướng Phan Văn Khải được cho phép có quyền cảnh cáo, khiển trách và cả cất chức bất cứ quan chức cao cấp nào kể cả Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh hay thành phố mà “không cần hỏi ý ban Thường vụ bộ Chính trị”, vô hình chung ông ta đã nói ra công khai một chi tiết về tổ chức chính quyền Việt Nam. Bổ nhiệm các quan chức lớn nhỏ của nhà nước và chính phủ từ trung ương đến địa phương đều không thể qua tay đảng. Như vậy đảng đã xen vào mọi việc của chính quyền cai trị dân, đó là đảng trị. Hơn nữa sự kiện đó có nghĩa là đảng là nhà nước, là chính phủ, hay ngược lại cũng vậy, tất cả chỉ là một. Do đó đảng là nước và cũng là dân luôn. Một đảng có 2.7 triệu đảng viên được ngồi trên 79 triệu dân. Đảng của nhân dân là thế đó.

Bản chất của đảng cách mạng là đưa đảng vào lũng loạn chính quyền. Đó là bản chất của sự tự nổ... sớm hay muộn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cụ bà Ruth Kundsin ở Quincy chứng minh rằng người ta không bao giờ quá già. Dù đã 103, bà vẫn tập thể dục có thể khiến những người trẻ tuổi nhìn cũng cảm thấy… mệt!
Hiện nay, thành phố Lawrance- Kansas đang nhộn nhịp phát triển. Thành phố có Đại Học Kansas này đã lọt vào top 20 trong bảng xếp hạng Bloomberg Brain Concentration Index.
Sáu mươi ba phần trăm người Mỹ nói rằng họ ủng hộ tự do của người khác để thực hành tôn giáo tại nơi làm việc hoặc ở nơi khác trong cuộc sống "ngay cả khi điều đó tạo ra sự áp đặt hoặc bất tiện cho người khác"
Cựu nhân viên của Fox News, Shepard Smith cho biết ông đang quyên góp 500,000 đô la cho Ủy Ban Bảo Vệ Các Nhà báo, theo báo New York Times cho biết.
Theo quy định mới, kể từ ngày 1/1/2020, các hãng hàng không không được thuê máy bay đã xử dụng quá 10 năm, tính từ ngày xuất xưởng đến thời điểm nhập vào Việt Nam
Westminster (Bình Sa) Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo vào Thứ Ba ngày 19 tháng 11 năm 2019, phái đoàn Ủy Ban Góp Ý với Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niêm Hoàng Sa gồm có các cựu Sĩ Quan Hải Quân Nguyễn Mạnh Chí, HQ. Lê Bá Chư và HQ. Đặng Thành Long đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, sau đó trình bày một vấn đề khá quan trọng để nhờ tòa soạn loan tin.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Mùa lễ đến gần, cũng là mùa mà nhiều người sẽ lên cân, và mất đến cả vài tháng sau để xuống trở lại. Đối với nhiều người Mỹ, “mùa lên cân” bắt đầu từ tháng 10, và đạt đến đỉnh điểm là Mùa Giáng Sinh. Thủ phạm không đâu xa, là đủ loại kẹo từ Halloween, đến gà tây Thanks Giving, tiếp nối đến chocolate Christmas.
Theo một nghiên cứu mới, việc bỏ thuốc sẽ gẫn đến một sự thay đổi lớn về hệ vi khuẩn trong ruột. Tuy nhiên, việc thay đổi này có tác dụng như thế nào thì cần phải có nghiên cứu thêm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.