Hôm nay,  

Phó Hội Trưởng Pghh Hấp Hối Trong Nhà Tù Csvn

4/16/200100:00:00(View: 4431)
Công an xiết vòng vây kinh tế, khủng bố hơn 100 gia đình chức sắc PGHH

SAIGON - Phó Hội Trưởng Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đang hấp hối trong nhà tù Hồng Ngự, Đồng Tháp, trong khi đó hơn 100 gia đình các viên chức Giáo Hội PGHH đang bị công an xiết chặt vòng vây kinh tế, giao thông và khủng bố. Tin này do văn phòng PGHH của ông Nguyễn Văn Cội loan hôm Chủ Nhật. Tin như sau.

Nguồn tin nhận được từ Việt Nam vào lúc 8 giờ 25 phút sáng Thứ Bảy 07-4-2001 (giờ ngày Hoa thịnh Đốn)

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền hấp hối

Tu sĩ Nguyễn Văn Điền, Phó Hội Trưởng GH/TƯ/PGHH/Việt Nam bị công an bắt ngày 19-3-2001 hiện bị biệt giam tại Rạch Thủ Ô, Xã Long Thắng, Huyện Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp vì bị quấy nhiễu, bị tra vấn qúa nhiều ngày, tình trạng sức khỏe của tu sĩ vô cùng suy yếu. Tu sĩ đang trong cơn hấp hối.

Cụ Lê Quang Liêm và một số Trị Sự Viên bị quản chế nghiêm ngặt

Cụ Lê Quang Liêm Hội Trưởng Giáo Hội /TƯ/PGHH/VN cùng với một số Trị Sự Viên trong hệ thống Giáo Hội của cụ như: Tu sĩ Nguyễn Minh Sơn, Tu sĩ Phan Thị Tiềm, Tu sĩ Trần Thị Duyên (Tổng Vụ Hoằng Pháp), Bà Mai thị Dung (Tổng Vụ Phụ Nữ Xã Hội) bị công an quản chế vô cùng nghiêm ngặt. Nơi ở của qúy vị nầy, lúc nào cũng có hàng chục công an canh chừng. Ai giao tiếp, ai bán hàng hóa, ai lai vãng trước cửa nhà đều bị công an lục soát, bắt về đồn thẩm vấn, thẩm vấn đi, thẩm vấn lại rất nhiều ngày . Người ở trong nhà đi đâu cũng có công an đi theo sát bên mình, đứng kế sát bên mình, như canh tù. Nhân dân VN nhứt là nhân dân ở nông thôn thấy bóng dáng công an tất cả đều hoảng sợ . Chủ đích của CSVN là sỉ nhục, cô lập, khủng bố từ hành chánh,giao thông, kinh tế của cụ Liêm, gia đình cụ, các Trị Sự Viên thân bằng quyến thuộc của cụ.

Đòi tự do tôn giáo một số tín đồ PGHH đã bị CSVN kết án tù, bắt giam và cưỡng bách quản chế

Bị kết án tù ,hiện bị giam tại trại tù Z30A, Xuân Lộc,Long Khánh (12 người) qúy ông: Bùi Tấn Nhãn, Lê Văn Tính, Hà Hải, Võ Văn Bửu, Võ Thanh Liêm, Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Văn Diên, Võ Văn Hải, Trần Nguyên Huởn, Nguyễn Châu Lang, Trương Văn Thức, Trần Văn Bé Cao.

Bị bắt giam tại đồn công an huyện Phú Tân, tỉnh Châu Đốc (02 người) qúy ông: Trương Văn Đức, Phan Văn Tánh.

Bị cưỡng bách quản chế, cô lập, khủng bố về hành chánh, giao thông, kinh tế hơn 100 gia đình.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Hầu như đại đa số thiên hạ ở Á, Âu, Mỹ ghét cay ghét đắng TC.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
OTTAWA - Trong cuộc bầu cử 2019 tại Canada diễn ra vào ngày 21/10, Đảng Tự Do của Thủ Tướng Justin Trudeau đã chiến thắng, nhưng không đủ ghế để thành lập một chính phủ đa số, đành chấp nhận liên hiệp với một đảng cánh tả nhỏ.
BOGOTA - Bạo động bùng nổ tại 9 thành phố của Bolivia khi việc kiểm phiếu ngưng bất ngờ gây hoang mang.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hồi Giáo quá khích Hizbollah có thể đã bắt đầu nhận thấy áp lực hiếm hoi từ công chúng.
Nhật Bản đã ân xá hơn nửa triệu phạm nhân để đánh dấu ngày đăng quang của tân Nhật Hoàng vào Thứ Ba 22/10. Đây là một phong tục đã có từ trước thời Thế Chiến.
Vào ngày Thứ Ba 22/10, viên chức New York cho biết đã có 47 bộ trưởng tư pháp các tiểu bang tham gia vào cuộc điều tra chống độc quyền của công ty Facebook, phản ảnh mối quan tâm rộng rãi của xã hội Mỹ về công ty truyền thông mạng xã hội khổng lồ này.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.