Hôm nay,  

DB Úc Đòi VN Thả 3 Tù Lương Tâm

2/10/201500:00:00(View: 2316)

Một dân biểu Australia đã gửi thư tới Chủ Tịch Nước CSVN để kêu gọi thả 3 tù nhân lương tâm bị bắt trái pháp luật.

Bản tin Dân Làm Báo đã phổ biến bản tin, cho biết một Dân biểu Australia đã gửi thư cho lãnh đạo Việt Nam về vụ Phương Anh-Minh Vũ-Nam Trung.

Thư viết, đề gửi ông Trương Tấn Sang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam.

Thư đề ngày 9 tháng 2 năm 2015, viết như sau:

“Thưa Ngài Chủ tịch nước,

Tôi viết thư này cho ngài để đề cập đến vụ việc Phạm Minh Vũ, Lê Thị Phương Anh và Đỗ Nam Trung đang bị tạm giam ở Đồng Nai vì cáo buộc “Gây rối trật tự công cộng” từ ngày 15.5.2014.

Tôi, cũng như thân nhân và bạn bè của ba tù nhân nói trên, muốn thấy họ được phóng thích ngay lập tức vì các vụ bắt bớ này là trái pháp luật:

1. Nơi ba người lưu hành trước khi bị bắt không phải là khu vực giới nghiêm hay có bất kỳ biển cấm chụp ảnh nào, vì đây là khu vực dân sự.

2. Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn của cô không hề gây rối trật tự công cộng hay kích động biểu tình bạo loạn. Cô từ Quảng Trị vào Sài Gòn ngày 14.5.2014 và rời Sài Gòn đi Đồng Nai vào khoảng 8h15 sáng ngày 15.5.2014. Đây là lần đầu tiên ba người này đến Đồng Nai; ba người không quen thuộc đường sá, cảnh vật hay có bất kỳ mối liên hệ nào với các công nhân ở đây để mà “xúi giục” hay “kích động” họ.

Vì vậy, qua bức thư này, tôi trân trọng đề nghị Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ra lệnh cho Công an Đồng Nai trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Lê Thị Phương Anh cùng hai người bạn của cô.

Tôi cũng kêu gọi ngài tôn trọng các cam kết của ngài theo Công ước Quốc tế về Quyền Dân sự và Chính trị mà Việt Nam đã ký kết.

Mong được nhận hồi âm từ ngài.

Trân trọng!

Bernie Ripoll MP

Dân biểu vùng Oxley

Bộ trưởng Đối lập Bộ Tài chính và Hưu bổng

Bộ trưởng Đối lập Bộ Thể dục Thể thao

Phu tá Bộ trưởng Đối lập Bộ Tiểu thương.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Tháng 12 sắp đến năm nay 2019, là tháng cuối cùng trước khi Hiệp Ước Thành Đô được áp dụng. Năm tới, 2020, Việt Nam sẽ chánh thức do Nhà cầm quyền Tàu Cộng kiểm soát …... Con đường đấu tranh để Việt Nam thoát khỏi quỷ đạo Cộng Sản Tàu e rằng bế tắc!
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Trong khi nhiều người Trung Quốc nhờ công dân Việt Nam đứng tên lập công ty, bơm tiền mua nhà đất ào ạt tại các thành phố du lịch ven biển, xem như đầu tư bất động sản và xây khu nghỉ dưỡng… một số công ty khác lặng lẽ thâu tóm, mua lại nhiều công ty Việt Nam để nắm chặt cổ họng nền kinh tế Việt…
Tội phạm Trung Quốc đóng giả cảnh sát, công tố viên để lừa đảo trực tuyến chuyển hướng sang Đông Nam Á khi bị trấn áp tại quê nhà.
COPENHAGEN - Đan Mạch nhận trọng trách dẫn đầu kế hoạch huấn luyện không tác chiến tại Iraq từ cuối năm 2020.
Theo báo cáo mới nhất của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), các hãng sản xuất xe hơi Mỹ trở thành mục tiêu tấn công hàng đầu của tin tặc trong năm 2018.
Tăng sĩ Phật Giáo Thiền Tông Gregory Filson đang đạp xe xuyên qua nước Mỹ trong một nỗ lực nối kết với đất mẹ và nâng cao ý thức về bệnh Alzheimer’s.
Cảnh Sát Tiểu Bang Massachussetts trở thành đơn vị đầu tiên thử nghiệm Spot, một loại robot chó, được chế tạo bởi Boston Dynamics, để tham gia các đơn vị tháo dỡ bom.
Giá nhà tại 20 thành phố Hoa Kỳ đã tăng cao hơn dự kiến trong tháng 9, cho thấy tín hiệu rằng giá trị nhà đang ổn định ở mức cao, và nhu cầu nhà ở vẫn cao. Đây là đợt tăng giá đầu tiên kể từ năm 2018.
Ronna McDaniel – Chủ Tịch Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC)- đã tuyên bố hôm 26/11 rằng: hành động đầu tiên của tỉ phú Michael Bloomberg khi chính thức tuyên bố tranh cử ửng viên tổng thống đảng Dân Chủ không khác nào cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.