Hôm nay,  

Malware Mới Có Thể Phá Windows Phone, Android, Và iPhone

12/17/201400:00:00(View: 2523)

blank
An ninh mạng.

2 công ty bảo mật là Kaspersky Lab và Blue Coat đã phát hiện ra một phần mềm độc hại (malware) phức tạp mới được xếp vào dạng “có thể đe dọa dai dẳng”.

Kaspersky Lab gọi malware mới là Cloud Atlas còn Blue Coat đặt tên là Inception. Cả 2 đều được cho là có xuất xứ từ những tên tin tặc tạo ra malware gián điệp Red October tập trung tấn công vào các hệ thống điều hành cấp cao từ các nhà máy dầu cho đến các công ty tài chính và thậm chí cả các văn phòng chính phủ.

Malware mới cũng có cùng mục tiêu tấn công như Red October và được phát hiện tại nhiều quốc gia như Nga, Kazakhstan, Ấn Độ, Belarus, CH Czech, Romania, Venezuela, Mozambique, Paraguay và Thổ Nhĩ Kỳ. Cloud Atlas hay Inception lây nhiễm trên nhiều nền tảng như Android, iOS, Windows Phone và BlackBerry thông qua một số ứng dụng. Đáng lo ngại là phần mềm độc hại nguy hiểm cũng có một phiên bản desktop có thể lây nhiễm trên máy tính Windows.

Trên điện thoại, phần mềm độc hại có thể xuất hiện dưới dạng một bản cập nhật ứng dụng quen thuộc, ví dụ như Whatsapp; còn trên máy tính, nó có thể lây nhiễm thông qua các đoạn mã Visual Basic mà người dùng có thể vô tình tải về từ các file văn bản được đính kèm trong email. Kẻ tấn công có thể kiểm soát malware thông qua các tài khoản miễn phí trên CloudMe - một dịch vụ lưu trữ đám mây của Thụy Sĩ.


Hiện nguồn gốc chính xác của malware mới vẫn chưa được xác định rõ. Mã lập trình của malware được phân chia thành nhiều mảnh, khiến các nhà nghiên cứu phải mở rộng ra nhiều quốc gia và khu vực bao gồm cả Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Đông u, Nga, Ukraine, Trung Đông, Anh và thậm chí là Mỹ. Có thể thấy kẻ tạo ra loại phần mềm độc hại mới muốn gây khó dễ cho các nhà bảo mật trong việc xác định địa điểm của chúng.

Công ty bảo mật Blue Coat cảnh báo người dùng nên kiểm tra lưu lượng truy cập WebDAV trái phép hay tiến trình có tên “regsvr32.exe” chạy liên tục trong danh sách tiến trình của Task Manager. Ngoài ra, người dùng cũng nên cảnh giác với các email có chứa văn bản định dạng “.RTF” và các tin nhắn đa phương tiện MMS thông báo về các bản cập nhật ứng dụng nhất định.

Các công ty bảo mật khuyến cáo mọi người nên giữ thiết bị luôn an toàn bằng cách cập nhật phần mềm mới và không cài đặt các ứng dụng từ các nguồn không đáng tin, cũng như không root hay jailbreak thiết bị để tự giành quyền kiểm soát hệ thống trên thiết bị của mình.

Theo: Nguoivietphone.com

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
Cảnh sát lập hồ sơ khởi tố Nguyen về tội bạo lực gia đình, say, và 2 tội gây nguy hiểm cho trẻ em. Nguyen được tạm rời nhà tù quận Polk County Jail vào sáng Thứ Sáu 29/11/2019.
Mười người đã bị bắn tại Khu Phố Pháp ở thành phố New Orleans vào sáng Chủ Nhật, 1 tháng 12, theo cảnh sát cho biết.
Diễn cẩn thận từng bước, hết sức chậm rãi đi xuống đồi do bờ triền dốc đứng. Hân đi sau tay phải ôm chặt tay trái Diễn và nửa thân xô nghiêng ép vào người anh.
Như chúng ta biết, đảng SPD (Đảng Dân chủ Xã hội Đức) đã tìm kiếm lãnh đạo mới từ sáu tháng nay. Vào mùa hè 2019, nhà lãnh đạo đảng trước đó Nahles đã từ chức sau các cuộc tranh giành quyền lực nội bộ. Có nhiều ứng cử viên nhưng sau cuộc bầu cử sơ bộ chỉ còn hai cặp vào chung kết.
Hàng triệu người nghèo có thể bị mất phiếu thực phẩm (food stamps) quan trọng theo những thay đổi luật lệ được đề nghị bởi chính phủ Trump.
Con sông Hoàng Hạ chảy xuyên qua trấn Hoàng Hoa quanh năm xanh biếc, nước từ miền tuyết lãnh tan ra nên tinh khiết vô cùng.
Lý do để viết bài này là vì bản thân người viết có sai lầm cần bày tỏ. Tuy rằng sai lầm đã hiệu đính, nhưng cũng cần nói ra, vì Đức Phật đã dạy rằng hễ sai thì nên tự mình bày tỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.