Hôm nay,  

Thơ Cù Nèo

23/12/200100:00:00(Xem: 6312)
Bà Lộc Chống Cướp

Kính họa vận bài "Cho ăn tương ớt" của Trường Xuân Lão đại gia trong mục "Thơ Thẩn Mà Chơi" của SGT số 241 nói về việc bà Đỗ Thị Lộc ở Q. 1 Sàigòn đã đổ tương ớt xay lên đầu bọn cán Cộng cướp nhà bà.

Chống lệnh cướp nhà bằng ớt xay...
Mà là chống giữa lúc ban ngày.
Đường cùng, tính vậy là hay lắm,
Thế kẹt, chơi vầy cũng sướng thay!
Gặp cảnh ngộ kia, thì mới giận,
Lâm tình huống đó lại càng cay.
Quân này đúng thiệt quân... ăn cướp,
Ăn cướp không cần bịt mặt mày!

*
Trần Từ Thiện...

Trong mục "Diễn Đàn Độc Giả" của Sàigòn Times số 238 có 4 bạn trẻ ở Barthurst NSW, thắc mắc về việc "mưu sinh thoát hiểm" của SQQLVNCH mà bốn bạn trẻ này đã nghe một người tự nhận là sĩ quan xuyên tạc, và cũng ở mục này của SGT số 239, một người ký tên là Nguyễn Hạnh, Sydney NSW, cũng lại có "lời bàn Mao Tôn Cương" về vấn đề này. Tiếp theo, SGT số 240 cũng ở mục này, anh Trần Đức Nhuận vừa trình bày vấn đề mưu sinh thoát hiểm, vừa vạch mặt những kẻ giả danh sĩ quan QLVNCH, cuối cùng, anh Nhuận đưa ra một chuyện tiếu lâm mà trong đó, có một người là "trung sĩ y tá" nhưng khi qua Úc thì xưng là "trung tá y sĩ" và một người tên là "Trần Từ Thiện" bị đổi lại là "Thiện Từ Trần". Đứa Nam Man dùng tên "Trần Từ Thiện" làm nhân vật điển hình cho những kẻ lừa bịp nên làm bài thơ này.

Thiệt cái thằng cha Nhuận ó đâm,
Giờ sao... 'giống nấm gặp mưa dầm'.
Ông đừng có ỷ tài... đâm thọc,
Bác chớ nên vin ngón ... tiếu lâm!
Đã khéo chơi ba trò tháu cáy,
Nên sành đánh mấy cú tung thâm
Ừ, em mới gặp... "Trần Từ Thiện",


Ngó mặt xừ ta thấy sượng câm.

*
Đề Nghị Kỷ Luật Em Phan Thúy Thanh

Sàigòn Times số 240 có bản tin "Phát ngôn viên CS hớ hênh thú tội"! Theo bản tin này thì báo thanh niên CS số ra ngày 26/11 cho biết "khi phóng viên của hãng thông tấn Nga RIA - Novosti đặt câu hỏi về việc chính phủ Hà Nội có dự định tham gia vào phái đoàn thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc tại A Phú Hãn hay không, thì Phan Thúy Thanh, nữ phát ngôn viên của bộ ngoại giao CSVN đã thú nhận: "Việt Nam không có kinh nghiệm và chưa bao giờ tham gia các hoạt động này". Đứa Nam Man thấy ả Phan Thúy Thanh đã thành thật khai báo là Việt Cộng xưa nay chỉ biết khủng bố chứ không lo gìn giữ hòa bình. Đây quả là điều cấm kỵ của đảng Việt Cộng nên có đề nghị như tựa bài thơ này.

Thần khẩu dường như hại xác phàm,
Nên coi "đảng" chẳng ký lô gam.
Mồm con vẹt đó vừa vô dụng,
Miệng mụ bành kia quả bất kham.
"Đảng" đã từng cho đi thực tập,
Em còn chịu khó dạy bài làm.
Không ngờ y thị ra ăn nói,
"Phản động" vầy là thiệt hết ham!

Con này kể cũng khá gian manh,
Mấy lúc gần đây... quá lộng hành.
Chứng tỏ chị ta người khoái nổi,
Phơi bày y thị kẻ ham danh.
Chê "mình" chẳng biết mần kinh tế,
Trách "đảng" còn hay tạo chiến tranh.
Đéo mẹ! Như vầy là quá lắm,
Gần chùa, dám gọi bụt bằng anh!

Tội đó, theo em: vả xéo quai,
Và cho "kỷ luật" thị dài dài.
Để chừa cái tật... phang bừa bãi,
Mà bỏ đi trò... nói mỉa mai.
Gái đó: em "yêu cầu" phải loại,
Con này: tớ "đề nghị" đừng xài.
- Ừa, cho vào trại Hỏa Lò gấp,
Để "cán bộ"... "đì" nó xảo thai.

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo tác giả (Zhang Xiaoming, PVS* chú thích)), công tác chánh trị đóng một vai trò trong việc giải tỏa những hoài nghi của các lính hải quân và không quân khi so sánh lực lượng chiến đấu của họ chống đối thủ Việt Nam đuợc trang bị tốt hơn (do viện trợ Liên Sô và cơ khí cùng vũ khí gốc Mỹ do Việt Nam Cộng Hòa để lại).
Tôi là một người Việt Nam tị nạn đến nước Mỹ 34 năm trước. Nếu như tôi đến ngày hôm nay, có lẽ tôi đã bị xua đuổi.
Trong lịch sử nhân văn khoảng 4.000 năm trở lại, con người đã bước qua những giai đoạn thông tin và truyền thông đại chúng từ thấp đến cao về số lượng; nhưng cũng trong nhiều trường hợp, từ cao đến thấp về chất lượng.
Trên thế giới cả thời kỳ Chiến Tranh Lạnh đến hậu Chiến tranh Lạnh như hiện thời chưa có vị tổng thống, thủ tướng, lãnh đạo quốc gia nào, và chưa có vị tổng thống Mỹ nào tố Cộng, đả kích chủ Nghĩa Xã hội tức CS như TT Trump, tổng thống thứ 45 của chánh quyền Mỹ.
LONDON - Kế hoạch Brexi điều chỉnh sửa đổi sau cùng của UK vừa được Thủ Tướng Johnson chuyển giao trong ngày 3 tháng 10, kèm theo văn thư 4 trang gửi chủ tịch ủy hội Liên Ậu (EC) Jean-Claude Juncker, tựa đề thư là dòng chữ đại ý “Một thỏa hiệp công bằng và hợp lý”.
PARIS - Vào ngày 3 tháng 10, 1 hung thủ đã đâm chết 4 người bên trong Bộ chỉ huy cảnh sát của thủ đô Pháp, gồm ba cảnh sát viên và một nhân viên hành chính. Một người nữa bị thương nặng, đang được điều trị tại bệnh viện.
MOSCOW - Vào ngày 2 tháng 10, Nguyên thủ Nga Putin vui miệng chế diễu khi nói tới khủng hoảng tại thủ đô Hoa Kỳ, pha trò về khả năng quấy rối cuộc bầu cử 2020.
ISTANBUL - Nhân ngày giỗ đầu của ký giả Khashoggi, nạn nhân đàn áp của vương triều Saudi Arabia, vị hôn thê Hatice Cengiz tuyên bố: các định chế quốc tế phản ứng không đủ để quy trách nhiệm chế độ Riyah trong vụ thảm sát và phi tang thi thể.
BAGHDAD - Vào ngày 3 tháng 10, bất ổn tiếp diễn qua ngày thứ 3 tại Iraq.
NEW DEHLI - Sức tăng GDP của Ấn Độ là gần 7% nhưng xã hội đầy nghịch lý, trong đó có vấn đề về vệ sinh và an toàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.