Hôm nay,  

Cán Bộ Csvn Tới Xem Đốt Trại Tị Nạn Lhq

4/18/200200:00:00(View: 4253)
NAM VANG (Reuters) - Công an Cam Bốt đã đứng nhìn trong khi một trại tị nạn Liên Hiệp Quốc bị đốt sạch và bị vơ vét đồ đạc chưa đầy một giờ sau khi hàng trăm người Thượng tị nạn được đưa tới Nam Vang, theo lời LHQ hôm thứ tư.

Trại này ở tỉnh Mondulkiru, đã bị đốt sạch hôm thứ hai sau khi LHQ đưa 533 người Thượng, những người bỏ trốn từ Tây Nguyên VN, ra khỏi trại này để chuẩn bị đi định cư tại Hoa Kỳ.

Các cán bộ CSVN đã có mặt tại chỗ khi khu trại dựng từ 11 tháng qua bị đốt cháy, theo lời Cao Ủy Tị Nạn LHQ nói trong một bản văn từ Geneva.

"Trại này, trong đó có văn phòng Cao Ủy Tị Nạn UNHCR, đã bị vơ vét sạch và đốt rụi trong khi công an Cam Bốt đứng bên và quan sát," theo lời LHQ.

Thậm chí, bản văn viết, "Một nhân viên Cao Ủy UNHCR hôm thứ hai còn bị một người đàn ông vung dao hăm dọa."

Reach Samnang, cảnh sát trưởng tỉnh Mondulkiri, nói với Reuters qua phone rằng dân làng địa phương đã tháo gỡ trại và đốt những thứ vô giá trị. Ông nói, "Tr5ai bị đốt bởi vì chúng tôi không cần trại nào ở Cam Bốt cả."

Một trại tị nạn thứ nhì cho người Thượng tại tỉnh kế bên Ratanakkiri đã được dọn hết người và đóng cửa hôm thứ ba, nhưng không bị phá hủy, theo lời LHQ.

Tổng cộng 905 người Thượng tị nạn từ cả 2 trại sẽ vẫn ở Nam Vang trong khi chờ thủ tục hồ sơ sang Mỹ định cư.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.