Hôm nay,  

Dân 1 Làng 'động Long Mạch', Kéo Đánh Làng Bên, Đào Mả

4/18/200200:00:00(View: 3946)
VĨNH PHUC - Dân làng Chấn Hưng (tỉnh Vĩnh Phuc) đã tấn công làng kế bên, bắt 3 con tin, đào mồ mả của thân nhân những người này, và đánh lại công an.

Theo tin báo Nhân Dân, nội vụ xẩy ra hôm Thứ 7, và đến hôm thứ ba chưa dàn xếp xong.

Báo này cho biết hàng trăm dân làng Chấn Hưng tràn qua làng Nghĩa Hưng còn đánh và ném đá các hương chức và công an tìm cách can thiệp.

Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã CHấn Hưng, và 1 công an huyện bị thương, đèn đường bị đập.

Các phần tử cực kỳ mê tín dị đoan tố cáo rằng dân làng Nghĩa Hưng đã gây thiệt hại và đau khổ cho làng kế cận vì đã xúc phạm các mạch nước thiêng của làng Nghĩa Hưng.

Những vụ xung đột như trên ít khi được báo chí trong nước tường thuật, nhưng tranh chấp về quyền sử dụng đất đã tăng ở khắp nước trong những năm gần đây, khi nhà nước CSVN theo đuổi nền kinh tế thị trường.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Nếu không kêu gọi lòng ái quốc của nhơn dân và Giáo hội Cơ đốc, không đồng minh với Anh và Mỹ, thì chắc chắn Liên Xô đã cáo chung. Thế chiến kết thức không có mặt Liên Xô thì Đông Âu đã không bị cộng sản hóa và dân chúng đã không bị thảm nạn Xịt-ta-lin khủng bố và đán áp hằng loạt.
Theo các dòng di dân, Phật giáo được truyền vào đất Mỹ, kể ra cũng hơn trăm năm rồi, nếu tính từ khi những phu đường sắt người Trung Hoa đến đây. Sau này các sắc dân Hàn, Nhật, Tây Tạng, Việt… laị mang theo những sắc thái mới của đạo Phật đến.
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Nhưng tiến trình luận tội cho thấy, đa số những người Mỹ có học thức, kể cả giới chuyên gia và công chức, sở hữu một giá trị dân chủ vững vàng. Họ trung thành với Hiến pháp Mỹ, với nền tảng luật pháp và nguyên tắc dân chủ, thay vì đảng phái hay bất cứ lãnh tụ nào.
Mới mấy hôm trước, súng lại nổ tại Nam California… Hiện tượng này dẫn tới câu hỏi, làm cách nào để giảm bạo lực súng.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: TT Trump dường như đang xem xét khả năng rút một lữ đoàn khỏi Nam Hàn, nếu Seoul từ chối trả gần 5 tỷ USD "phí bảo vệ" cho Washington.
Tin ngày 21 tháng 11/2019: các thượng nghị sĩ Philippines kêu gọi tiến hành điều tra vấn đề an ninh khi Trung Quốc sở hữu một phần mạng lưới năng lượng của Philippines.
ROME - Ít nhất 5 người chết, 2 người bị thương trong 2 vụ nổ tại xưởng pháo bông trên đảo Sicily vào ngày Thứ Tư 20/11.
VIENNA - Viên chức lãnh đạo cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA-Vienna) loan báo: Iran đã không cung cấp thông tin chi tiết về sự khám phá bụi phóng xạ do người gây ra từ 1 cơ sở không khai báo trước đó với IAEA.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.