Hôm nay,  

Csvn Cho Lập Hội Doanh Gia Việt Kiều Về Làm Aên

8/13/199900:00:00(View: 6068)
HÀ NỘI.- Một viên chức trong Ủy ban Trung ương Việt kiều cho phóng viên Kyodo biết rằng Việt nam đã ra một nghị định cho phép các Việt kiều được thiết lập một nhóm doanh nhân tại thành phố Saigon.
Quyết định nầy là một trong những hành động được xem như để khuyến khích Việt kiều đầu tư ở nơi mà trước kia họ đã sinh trưởng.
Nhân vật đó nói: “Chính phủ trung ương muốn khuyến khích Việt kiều trở về và sắp đặt việc kinh doanh ở đây. Chúng tôi muốn tạo ra những điều kiện thuận lợi cho họ”.

Theo nhân vật đó thì các doanh nhân Việt kiều tại Saigon đã từng vận động để tổ chức một nhóm doanh nhân. Nhưng luật lệ hiện hành chỉ cho phép các quốc gia có 30 nhà doanh nghiệp tại Việt nam mới được thành lập một tổ chức.
Và ông nói “chúng tôi không có luật lệ tại chỗ cho các Việt kiều từ nhiều nước về để lập thành một tổ chức.”
Tuy nhiên ông nói rằng bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xem xét kế hoạch để cho phép các doanh nhân Việt kiều được thành lập một tổ chức nếu có đủ người yêu cầu. Ông ta nói: “Chúng tôi sẽ làm như vậy nếu họ thấy cần”.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chưa cho biết ý kiến về việc nầy.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
2 trận bão lớn đưa tuyết tới 2/3 miền tây nước Mỹ trong khi 55 triệu người dùng đường hàng không hay lái xe ít nhất 50 dặm để vui chơi hay đoàn tụ gia đình trong dịp lễ Thanksgiving.
Vụ nổ lúc 1 giờ sáng Thứ Tư đưa các ngọn lửa lên bầu trời đêm tại nhà máy hóa chất ở tiểu bang Texas cùng với tiếng nổ được nghe thấy ở xa 30 dặm.
Bệnh viện Our Lady of Lourdes xác nhận thận được ghép lầm 1 bệnh nhân trùng tên và cùng tuổi ngày 18-11. Cả 2 người đã nhận được thận hiến tặng và đang hồi phục.
Lần đầu tiên từ khi khai báo Florida là nơi thường trú sau nhiều năm là cư dân New York, TT Trump tiếp xúc cử tri cảm tình viên tại 1 cộng đồng gần Miami - tại đây, ông được thống đốc Ron DeSantis nghênh đón với biểu ngữ “Welcome Home to Florida”.
Đạo Phật ra đời cách đây trên hai mươi lăm thế kỷ, xuất xứ ban đầu chỉ nội trong xứ Ấn Độ nhưng dần dà lan truyền sang các quốc gia khác của Á châu như: Trung hoa, Nhật Bản, Việt Nam, Thailand, laos, Sri Lanka…
16 tử thi của ttrong số 39 người Việt di dân lậu đã chết tại Anh được đưa về quê nhà hôm 27 tháng 11, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Tư. Bản tin VOA cho biết chi tiết như sau.
Hôm 25 tháng 11 tai Hà Nội Tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ Trưởng Quốc Phòng Viêt Nam, vừa công bố nội dung của Sách Trắng Quốc Phòng Viêt Nam-2019, đă làm bùng nổ một số phản ứng.
Chương trình 60 Minutes đài số 9 vào chủ nhật 24/11/2019 phát hình phóng sự điều tra việc gián điệp Trung cộng ngỏ lời tài trợ 1 triệu Úc kim cho Nick Zhao một đảng viên đảng Tự Do để đưa ông ra tranh cử Quốc hội Liên bang Úc.
Những dòng chữ này vào sáng ngày 27 tháng 11 năm 2019. Hơn 11 năm đã trôi qua, và ông Lê Trí Tuệ vẫn tiếp tục “biệt tích.” Lời đồn mật vụ của chính quyền Việt Nam đã giết ông ta (e) đã trở thành sự thật.
Để kỷ niệm lần thứ 711 ngày viên tịch của Ngài Điều Ngự Giác Hoàng Trần Nhân Tông, nguời đã đánh đuổi giặc Mông Nguyên, đem lại hoà bình thịnh trị cho triều đại nhà Trân, và đồng thời cũng là một vị thiền sư khái sáng dòng Thiền Truc Lâm Yên Tử của Việt nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.