Hôm nay,  

Csvn Cho Lập Hội Doanh Gia Việt Kiều Về Làm Aên

8/13/199900:00:00(View: 6066)
HÀ NỘI.- Một viên chức trong Ủy ban Trung ương Việt kiều cho phóng viên Kyodo biết rằng Việt nam đã ra một nghị định cho phép các Việt kiều được thiết lập một nhóm doanh nhân tại thành phố Saigon.
Quyết định nầy là một trong những hành động được xem như để khuyến khích Việt kiều đầu tư ở nơi mà trước kia họ đã sinh trưởng.
Nhân vật đó nói: “Chính phủ trung ương muốn khuyến khích Việt kiều trở về và sắp đặt việc kinh doanh ở đây. Chúng tôi muốn tạo ra những điều kiện thuận lợi cho họ”.

Theo nhân vật đó thì các doanh nhân Việt kiều tại Saigon đã từng vận động để tổ chức một nhóm doanh nhân. Nhưng luật lệ hiện hành chỉ cho phép các quốc gia có 30 nhà doanh nghiệp tại Việt nam mới được thành lập một tổ chức.
Và ông nói “chúng tôi không có luật lệ tại chỗ cho các Việt kiều từ nhiều nước về để lập thành một tổ chức.”
Tuy nhiên ông nói rằng bộ Kế hoạch và Đầu tư đang xem xét kế hoạch để cho phép các doanh nhân Việt kiều được thành lập một tổ chức nếu có đủ người yêu cầu. Ông ta nói: “Chúng tôi sẽ làm như vậy nếu họ thấy cần”.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chưa cho biết ý kiến về việc nầy.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.