Hôm nay,  

Phi Cơ VNA Nguy Hiểm Kỷ Lục

09/05/201400:00:00(Xem: 4126)

HANOI -- Nếu bạn sử dụng phi cơ của hãng hàng không Vietnam Airlines, xin hãy để lại di chúc cho gia đình.

Báo Đất Việt có bài phân tích tựa đề “Sự cố máy bay Vietnam Airlines: Phiên bản "Bộ đường sắt"!” trong đó ghi lời “TS Trần Đình Bá - Hội Khoa học kinh tế Việt Nam nêu quan điểm trước sự hàng loạt sự cố máy bay của Vietnam Airlines diễn ra trong thời gian vừa qua,” và cho thấy nhiều hình ảnh quan ngại.

Các tai nạn xảy ra thường xuyên đã làm cho “Vietnam Airlines bị xếp sau hãng hàng không của Campuchia, Lào.”

Cụ thể, như một phi cơ “Vietnam Airlines (VNA) gặp sự cố tại Úc vào lúc 10g35' ngày 6/5 khi chuẩn bị cất cánh, động cơ của máy bay gặp sự cố làm văng cánh quạt và các mảnh vỡ xuống đường băng. Trong khi chiếc tàu bay Airbus A330 số hiệu đăng ký VNA371 này đươc đưa vào khai thác năm 2009 và mới được kiểm tra kỹ thuật vào ngày 2/5.”

Đặc biệt, ông Lê Trọng Sành – nguyên trưởng phòng quản lý bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng chỉ thẳng, một trong những nguyên nhân khiến các sự cố liên tiếp xảy ra thời gian qua ở VNA là do VNA đã đưa những nhân viên không có trình độ chuyên môn cao vào làm việc.


Báo Đất Việt viết:

“Ông Lê Trọng Sành còn dẫn chứng thêm, sân bay Cần Thơ, một vùng cực kỳ giàu có nhưng 3 năm nay không bay được chuyến bay quốc tế nào hay như sân bay Đà Lạt, Singapore cho bay nhưng không bay vì ngay bản thân vị Giám đốc cũng không đủ khả năng để làm.”

Có một điểm nguy hiểm rằng, VNA đã đạt kỷ lục về mất an toàn bay.

Bản tin ĐV kể:

“TS Trần Đình Bá cũng dẫn số liệu chỉ ra, trong 6 tháng của 2012 đã xảy ra tới 500 sự cố mất an toàn hàng không. Đó là những con số minh chứng cho mức độ coi thường kỹ thuật, coi thường tính mạng con người và những tắc trách trong hoạt động khai thác. Các vụ như thuê cả phi công rởm làm náo loạn sân bay Pusan - Hàn quốc suýt gây tai nạn...

TS Trần Đình Bá phân tích, tuổi của tàu bay quyết định độ an toàn, vậy mà đội bay của VNA đã bị nhanh chóng già hóa do lãng phí mất 1/4 tuổi thọ do thực hiện “học thuyết bay vòng kinh tế hơn bay thẳng” mà Cục Hàng không Việt Nam áp đặt suốt 3 thập kỷ nay. Với “học thuyết” đó cục Hàng không Việt Nam đã đốt của VNA 1/4 doanh thu và lợi nhuận do lãng phí.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Trước tổng tuyển cử 12-12, Thủ Tướng Boris Johnsonson bị cử tri chất vấn về can thiệp chính trị của Nga, về ngập lụt, và về các con.
PARIS - 1 vị Tướng làm việc giám sát công trường tái thiết nhà thờ Notre Dame gây sửng sốt trong công chúng với câu “câm mồm” trong giao tiếp với kiến trúc sư.
SANTIAGO - Chính quyền Chí Lợi loan báo sẽ tổ chức trưng cầu dân ý, đáp ứng yêu sách của phong trào quần chúng xuống đường biểu tình từ nhiều tuần để phản đối tăng giá chuyên chở công cộng.
TEHRAN - Nhà nước cộng hòa Hồi giáo bắt đầu cưỡng chế chính sách khẩu phần hóa dầu hôi (pet-rol) trong lúc kinh tế đang bị áp lực - nhưng giá bán dầu hôi tăng hơn 50% (trươc đây giá 10,000 rial/lít, chưa bằng 9 cents của MK).
GAZA CITY - Phi cơ Israel không tập đáp lại hỏa tiễn pháo kích từ Gaza nhắm miền nam Israel ngay trong ngày đầu của thỏa thuận hưu chiến.
BEIRUT - 3 chính đảng, gồm đảng của Thủ Tướng Hariri (đã từ chức) giao trọng trách tổ chức chính quyền mới giữa khủng hoảng kinh tế cho cựu bộ trưởng tài chính Muhammad Safadi.
BEIJING - Trung Cộng lên án cảm tình viên của phong trào dân chủ Hong Kong hành hung viên chức Hong Kong tại thủ đô vương quốc Anh hồi tối Thứ Năm.
Tạp chí khoa học của cơ sở nghiên cứu Ge-ophysical Journal In-ternational (GJI) ước lượng sức mạnh trong vụ nổ nguyên tử đầu Tháng 9-2017 tại Bắc Hàn mạnh gấp 17 lần quả bom thả xuống Hiroshima năm 1945.
WASHINGTON - Nhà chiến lược Roger Stone, là cố vấn tranh cử 1 thời gian của ứng viên Trump, đã bị quy tội về cả 7 tố giác, gồm man khai tại QH, gây ảnh hưởng nhân chứng và cản trở công lý có thể bị phạt tối đa 20 năm tù
WASHINGTON - Cựu TT Clinton có lời khuyên TT trump đang đối đầu điều tra luận tội “hãy làm việc mình được dân bầu để hành xử”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.