Hôm nay,  

Phi Cơ VNA Nguy Hiểm Kỷ Lục

5/9/201400:00:00(View: 4125)

HANOI -- Nếu bạn sử dụng phi cơ của hãng hàng không Vietnam Airlines, xin hãy để lại di chúc cho gia đình.

Báo Đất Việt có bài phân tích tựa đề “Sự cố máy bay Vietnam Airlines: Phiên bản "Bộ đường sắt"!” trong đó ghi lời “TS Trần Đình Bá - Hội Khoa học kinh tế Việt Nam nêu quan điểm trước sự hàng loạt sự cố máy bay của Vietnam Airlines diễn ra trong thời gian vừa qua,” và cho thấy nhiều hình ảnh quan ngại.

Các tai nạn xảy ra thường xuyên đã làm cho “Vietnam Airlines bị xếp sau hãng hàng không của Campuchia, Lào.”

Cụ thể, như một phi cơ “Vietnam Airlines (VNA) gặp sự cố tại Úc vào lúc 10g35' ngày 6/5 khi chuẩn bị cất cánh, động cơ của máy bay gặp sự cố làm văng cánh quạt và các mảnh vỡ xuống đường băng. Trong khi chiếc tàu bay Airbus A330 số hiệu đăng ký VNA371 này đươc đưa vào khai thác năm 2009 và mới được kiểm tra kỹ thuật vào ngày 2/5.”

Đặc biệt, ông Lê Trọng Sành – nguyên trưởng phòng quản lý bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng chỉ thẳng, một trong những nguyên nhân khiến các sự cố liên tiếp xảy ra thời gian qua ở VNA là do VNA đã đưa những nhân viên không có trình độ chuyên môn cao vào làm việc.


Báo Đất Việt viết:

“Ông Lê Trọng Sành còn dẫn chứng thêm, sân bay Cần Thơ, một vùng cực kỳ giàu có nhưng 3 năm nay không bay được chuyến bay quốc tế nào hay như sân bay Đà Lạt, Singapore cho bay nhưng không bay vì ngay bản thân vị Giám đốc cũng không đủ khả năng để làm.”

Có một điểm nguy hiểm rằng, VNA đã đạt kỷ lục về mất an toàn bay.

Bản tin ĐV kể:

“TS Trần Đình Bá cũng dẫn số liệu chỉ ra, trong 6 tháng của 2012 đã xảy ra tới 500 sự cố mất an toàn hàng không. Đó là những con số minh chứng cho mức độ coi thường kỹ thuật, coi thường tính mạng con người và những tắc trách trong hoạt động khai thác. Các vụ như thuê cả phi công rởm làm náo loạn sân bay Pusan - Hàn quốc suýt gây tai nạn...

TS Trần Đình Bá phân tích, tuổi của tàu bay quyết định độ an toàn, vậy mà đội bay của VNA đã bị nhanh chóng già hóa do lãng phí mất 1/4 tuổi thọ do thực hiện “học thuyết bay vòng kinh tế hơn bay thẳng” mà Cục Hàng không Việt Nam áp đặt suốt 3 thập kỷ nay. Với “học thuyết” đó cục Hàng không Việt Nam đã đốt của VNA 1/4 doanh thu và lợi nhuận do lãng phí.”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Một nghiên cứu mới vừa được công bố vào đầu tháng 11: bệnh sởi nguy hiểm hơn ta thường nghĩ, bởi vì nó phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến cho người ta có thể mắc thêm những chứng bệnh khác.
Thức ăn nhanh là thích hợp cho cuộc sống bận rộn kiểu Mỹ. Tuy nhiên, nếu ăn thức ăn chế biến sẵn quá nhiều, bạn có thể sẽ vướng vào một thứ không hay ho gì: bệnh tim.
Sau nước lọc, trà là thức uống phổ thông nhất của loại người. Điều này không phải là tình cờ: nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà có liên hệ đến việc giảm một số rủi ro bị bệnh như ung thư, bệnh tim mạch, bệnh Alzheimer…
Tháng 11 là Tháng Cảnh Giác Ung Thư Tuyến Tụy. Năm nay, Alex Trebek-người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng “Jeopardy!”- đã tham gia cùng World Pancreatic Cancer Coalition xuất hiện trước công chúng để khuyến khích mọi người hãy chú ý đến căn bệnh chết người này.
Theo một nghiên cứu mới công bố ở Mỹ, nhiều người đã trải qua chứng trầm cảm nặng trong những năm tháng cuối đời. Phụ nữ, người nghèo là một trong những giới dễ bị ảnh hưởng.
Kể từ khi mới bước vào Tòa Bạch Ốc để nhậm chức tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, Tổng Thống Trump đã phải đối phó với sự tấn công liên tục từ phe Dân Chủ đi tìm dấu vết liên hệ của ông với người Nga qua cuộc bầu cử tổng thống cuối năm 2016.
Không biết đã bao lần tôi suýt đầu hàng sức quyến rũ muốn trở thành người “da trắng” để hòa nhập vào xã hội chung quanh tôi. .. Mùa Tết, tôi không chịu mặc chiếc áo dài ưng ý nhất đi học vì sợ bị chê cười.
Năm đó, khi chỉ còn hai tuần là bắt đầu vào năm học cuối của chương-trình tiểu học của tôi thì cha mẹ tôi chuyển nhà. Nhà cha mẹ tôi ở thuộc vùng Nam thành-phố Paris, nay cha mẹ tôi phải dọn nhà về vùng Bắc Paris.
Một thất bại của TC thấy rõ xuyên qua hội nghị thượng đỉnh ASEAN thứ 35 tại Bangkok Thái Lan. Lần này không có mặt TT Trump của Mỹ, TC một mình một chợ với các nước Đông Nam Á [DNA] nhưng đa số không tin, không ưa TC.
Nền kinh tế Nhật Bản gần như tê liệt trong Quý 3 2019, do tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ-Trung và nhu cầu suy giảm trên thị trường toàn cầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.