Hôm nay,  

Phi Cơ VNA Nguy Hiểm Kỷ Lục

09/05/201400:00:00(Xem: 4083)

HANOI -- Nếu bạn sử dụng phi cơ của hãng hàng không Vietnam Airlines, xin hãy để lại di chúc cho gia đình.

Báo Đất Việt có bài phân tích tựa đề “Sự cố máy bay Vietnam Airlines: Phiên bản "Bộ đường sắt"!” trong đó ghi lời “TS Trần Đình Bá - Hội Khoa học kinh tế Việt Nam nêu quan điểm trước sự hàng loạt sự cố máy bay của Vietnam Airlines diễn ra trong thời gian vừa qua,” và cho thấy nhiều hình ảnh quan ngại.

Các tai nạn xảy ra thường xuyên đã làm cho “Vietnam Airlines bị xếp sau hãng hàng không của Campuchia, Lào.”

Cụ thể, như một phi cơ “Vietnam Airlines (VNA) gặp sự cố tại Úc vào lúc 10g35' ngày 6/5 khi chuẩn bị cất cánh, động cơ của máy bay gặp sự cố làm văng cánh quạt và các mảnh vỡ xuống đường băng. Trong khi chiếc tàu bay Airbus A330 số hiệu đăng ký VNA371 này đươc đưa vào khai thác năm 2009 và mới được kiểm tra kỹ thuật vào ngày 2/5.”

Đặc biệt, ông Lê Trọng Sành – nguyên trưởng phòng quản lý bay sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng chỉ thẳng, một trong những nguyên nhân khiến các sự cố liên tiếp xảy ra thời gian qua ở VNA là do VNA đã đưa những nhân viên không có trình độ chuyên môn cao vào làm việc.


Báo Đất Việt viết:

“Ông Lê Trọng Sành còn dẫn chứng thêm, sân bay Cần Thơ, một vùng cực kỳ giàu có nhưng 3 năm nay không bay được chuyến bay quốc tế nào hay như sân bay Đà Lạt, Singapore cho bay nhưng không bay vì ngay bản thân vị Giám đốc cũng không đủ khả năng để làm.”

Có một điểm nguy hiểm rằng, VNA đã đạt kỷ lục về mất an toàn bay.

Bản tin ĐV kể:

“TS Trần Đình Bá cũng dẫn số liệu chỉ ra, trong 6 tháng của 2012 đã xảy ra tới 500 sự cố mất an toàn hàng không. Đó là những con số minh chứng cho mức độ coi thường kỹ thuật, coi thường tính mạng con người và những tắc trách trong hoạt động khai thác. Các vụ như thuê cả phi công rởm làm náo loạn sân bay Pusan - Hàn quốc suýt gây tai nạn...

TS Trần Đình Bá phân tích, tuổi của tàu bay quyết định độ an toàn, vậy mà đội bay của VNA đã bị nhanh chóng già hóa do lãng phí mất 1/4 tuổi thọ do thực hiện “học thuyết bay vòng kinh tế hơn bay thẳng” mà Cục Hàng không Việt Nam áp đặt suốt 3 thập kỷ nay. Với “học thuyết” đó cục Hàng không Việt Nam đã đốt của VNA 1/4 doanh thu và lợi nhuận do lãng phí.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo CNN, một người đàn ông Đức 63 tuổi đã tử vong do nhiễm trùng hiếm thấy, sau khi được chú chó của mình “liếm yêu”.
NEW YORK (VB) -- Diễn hành mừng Lễ Tạ Ơn do Macy's thực hiện đã tổ chức hôm Thứ Năm 28/11/2019 tại New York, bất kể quan ngại thời tiết
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng cảnh cáo: sẽ có những biện pháp ứng phó cứng rắn nếu Washington tiêp tục hậu thuẫn dân biểu tình Hong Kong.
Hội nghị hợp tác Hồi Giáo (OIC) giữ im lặng trước thảm cảnh đàn áp người thiểu số Ui-ghur theo đạo Hồi tại tỉnh Xinjiang trong vùng tây bắc Hoa Lục - khoảng 1 triệu người Uighur bị đưa vào trại lao cải trá hình là trại huấn nghiệp.
Dân Iraq chống chế độ tham nhũng, bất lực tiếp tục biểu tình - ít nhất 15 người thiệt mạng hôm 27-11 tại Narisiya thuộc miền nam. Số người bị thương là 150.
Khoảng 1000 máy kéo từ từ tiến vào thủ đô Pháp để phản đối các chính sách của TT Macron –-nông dân nói: các chính sach và giao thương quốc tế gây thiệt hại nông nghiệp và hạ thấp mức sống của người sản xuất.
Di dân từ Liên Âu nhập cư vương quốc UK năm 2019 được ghi nhận ở mưc thấp nhất từ 2003.
Hội nghị của cơ quan không gian châu Âu họp tại Tây Ban Nha tuần này đã biểu quyết chấp thuận ngân sách 14.4 tỉ euro, là dự chi xứng hợp với các nỗ lực phát triển kỹ nghệ không gian của Hoa Kỳ và Trung Cộng.
Bộ trưỏng hải quân Richard Spencer bị ép từ chức khi định cưỡng lại lệnh khoan hồng của TT Trump dành cho 1 trung đội trưởng SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân
ĐS Hoa Kỳ tại tổ chức Liên Âu bị 3 phụ nữ tố cáo tấn công tình dục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.