Hôm nay,  

Quốc Doanh Csvn Hết Thời: Tư Doanh Hấp Dẫn Đầu Tư

20/10/200200:00:00(Xem: 4751)
HÀ NỘI (Xinhua) Đầu tư ngoại quốc tăng nhiều và mạnh trong lãnh vực tư doanh, ít nhứt 4 lần hơn lãnh vực quốc doanh, thông tấn xã của CSVN xác nhận. Tỷ lệ tăng là 9,3% của tổng số đầu tư nước ngoài hồi đầu năm là 1 tỷ 6 đô la.

Nhà cầm quyền CS dự trù số đầu tư của nước ngoài vào cả hai lảnh vực tư daonh và quốc doanh là 12 tỷ đô la cho năm nay, và tỷ lệ gia tăng là 12 % so với năm rồi. Nhưng lãnh vực quốc doanh tỏ ra thiếu hấp dẫn trong vấn đề kêu gọi vốn liên doanh với các công ty nước ngoài. Và chính mức đầu tư giảm sụt ở lãnh vực quốc doanh làm cho số đầu tư ngoại quốc Đảng và Nhà Nước dự kiến giảm sụt đáng ngại. Bên cạnh nguyên do giảm vì khó làm ăn với quốc daonh nhiều ràng buộc với Đảng và Nhà Nước CS, còn có nguyên do giá nhà đất bị nhà cầm quyền làm giá, trở nên mắc mỏ hơn ở Trung Cộng và các nước lân cận nhiều.
Saigon vẫn nhận đầu tư ngoại quốc nhiều hơn Hà nội nhờ có nhiều công nhân có kiến thức và tay nghề cao và hạ tầng cơ sở tương đối thuận lợi do chế độ cũ để lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu bác sĩ nói với bạn rằng đường trong máu của bạn cao hơn mức bình thường, và bạn đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, thì nhiều khả năng bạn được khuyên nên thay đổi lối sống, để ngăn chận tiến trình chuyển sang thành tiểu đường thực thụ.
Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi phải nhớ tên mấy người bạn, hay những thứ phải mua khi bước vào siêu thị, thì sẽ có cách để làm tăng trí nhớ của mình.
Một nghiên cứu mới cho thấy việc uống thuốc huyết áp vào buổi tối thay vì buổi sáng có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đau tim, tai biến mạch máu, trụy tim đến 50%.
Linh Mục Anton Đặng Hữu Nam ở huyện Yên Thành thuộc tỉnh Nghệ An cho Reuters biết hôm Thứ Bảy rằng hầu hết 39 người chết trong xe tải tại Anh đều đến từ Nghệ An, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 10. Bản tin VOA cho biết thêm chi tiết như sau.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp hôm Chủ Nhật. Ông cho biết gió lớn thổi bùng các ngọn lửa ‘không tiên liệu được’. Ông cũng hứa triển khai “mọi nguồn lực khả dĩ’.
Sáu nạn nhân Việt Nam được cho là nằm trong số 39 di dân đã được phát hiện chết trong một thùng container trên xe tải tại khu vực Purfleet của Essex hôm Thứ Tư
Một xung đột ngoại giao đang xảy ra giữa Hoa kỳ và Trung Cộng. TC kiếm chuyện, gây ra trước, Mỹ trả đủa liền. Mỹ đang đương đầu với TC theo kiểu Tây Phương gọi là ‘mắt đổi mắt răng đổi răng’ và Đông Phương gọi là ‘ăn miếng trả miếng’.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.