Hôm nay,  

Lạm Dụng Xã Hội Chủ Nghĩa

12/28/200000:00:00(View: 5227)
Cảnh sát trị là phương pháp cai trị của những chế độ chuyên quyền độc đoán. Ở nơi nào có cảnh sát trị, nơi đó không thể có dân chủ, bất cứ loại dân chủ nào kể cả dân chủ tập trung theo kiểu vẽ bùa của mấy ông Cộng sản Việt Nam. Người ta dùng cảnh sát trị để bảo vệ chế độ, bảo vệ những ghế ngồi của các nhân vật cầm quyền. Bộ máy này không có nhiệm vụ bảo vệ dân. Từ đó những chuyện ngược ngạo nhất đã xẩy ra.

Những người tranh đấu cho nhân quyền và tự do tôn giáo ở Việt Nam đều bị gán cho tội quái gở là “lạm dụng dân chủ”. Điển hình gần đây 5 tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã ra Tòa lãnh án vì tội này. Ở một nước không có dân chủ làm sao lạm dụng được nó" Đã vậy, trong các khẩu hiệu hay ngôn từ của các tay chóp bu cầm đầu đảng bỗng thấy dấy lên một phong trào hô “tiêu diệt” âm mưu diễn biến hòa bình. Cái “âm mưu đen tối” này của bọn xấu định làm hại điều gì cho dân cho nước, không thấy nói tới. Chỉ thấy lời thề quyết tâm đem cả đảng cả quân ra đánh diễn biến hòa bình lấy cớ bảo vệ chủ nghĩa xã hội. Các thế lực thù nghịch là ai cũng không thấy nói rõ, nhưng hiển nhiên người ta đã ám chỉ những thế lực đó nằm cả ở trong đảng.

Ở ngoài đảng đã có tội “lạm dụng dân chủ” để chụp mũ đem ra tòa xử. Ở trong đảng, những tiếng nói trung thực đòi đảng cởi mở chế độ thực thi dân chủ, cũng bị kết tội lợi dụng đủ thứ, lợi dụng góp ý, lợi dụng di chúc Hồ Chí Minh v.v...để đàn áp và bịt mồm. Những từ ngữ “lợi dụng, lạm dụng” được xử dụng hơi nhiều cho thấy một xu thế mới của chế độ cảnh sát trị. Người ta đã nhân danh xã hội chủ nghĩa để buộc tội “lợi dụng” những người đòi hỏi dân chủ. Nhưng sự thật mặt trái của bức tranh tiêu cực này là nguời ta đã lợi dụng xã hội chủ nghĩa để bảo vệ chức quyền của những người cầm đầu đảng. Và công cụ để thực hiện âm mưu “trong sáng” đó là bộ máy Công an trị. Nó như thế nào"

Chúng tôi đã có lần nói đến bộ máy KGB Việt Nam. Nay hãy để tiếng nói của một người suốt đời tận tụy vì đảng nói ra. Bức thư của lão tướng Trần Độ hồi tháng trước chất vấn Quốc hội nhân Khóa họp 10 có những lời như sau: “Trong quân đội có những cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho quân đội, tìm hiểu tình hình từ quân số, vũ khí, chiến lược, chiến thuật đến kế hoạch tác chiến. Đó là Cục Bảo vệ nội bộ thuộc Tổng Cục Chính trị và Cục Quân báo (Cục 2) chăm lo việc bảo mật phòng gian của Bộ Tổng Tham mưu làm việc nắm tình hình địch để phục vụ sự chỉ huy tác chiến của quân ta. Những cơ quan này đã làm nhiệm vụ tốt trong chiến tranh. “Thế nhưng hiện nay tại sao các cơ quan trên lại được nâng cao vai trò, Cục 2 trở thành Tổng Cục 2, trong có các Cục, lại thêm Cục Bảo vệ Chính trị Nội bộ. Cục Bảo vệ trở thành cục Bảo vệ An ninh, thêm nhiệm vụ an ninh và trở thành một cơ quan pháp luật có cả nhiệm vụ điều tra, thẩm vấn. Tổng Cục 2 lại có quyền phái người đi theo dõi, dọa dẫm và truy hỏi bất cứ ai và nói là để bảo vệ nội bộ. Ai đã quyết định tổ chức Tổng Cục và trao cho Tổng Cục 2 nhiệm vụ và quyền bảo vệ nội bộ" Như vậy trong bộ máy Nhà nước (cả Đảng, Quốc hội,chính phủ) có quá nhiều cơ quan bảo vệ. Sơ lược: 1/có Bộ Công an có Cục an Ninh, 2/có Tổng Cục 2 Quốc phòng mà quyền hành không kém, 3/có Cục Bảo vệ An ninh của Tổng Cục chính trị và thêm vào là 4/có cơ quan Bảo vệ chính trị của Trung ương đảng cũng làm công tác theo dõi điều tra v.v..”

Trong bức thư chất vấn, tướng Độ hỏi: Tình hình đó nói lên cái gì" Có phải tình hình nội bộ của ta (nội bộ đảng và chính phủ) phức tạp, rối loạn đến mức phải có nhiều cơ quan, nhiều lực lượng để bảo vệ đến thế" Những cơ quan này đều có quyền lực lớn, đều là nỗi khiếp sợ của nhân dân và đều có hiện tượng lộng quyền. Nếu nội bộ ta vẫn trong sạch tốt đẹp thì những cơ quan như vậy ai chủ trương lập ra và ai sử dụng, có phải là có sự chia rẽ bè phái, các bè phái tranh nhau lập ra những cơ quan hợp pháp để mưu cầu lực lượng cho mình hay không" Tôi muốn hỏi tại sao có những việc không bình thường như thế"""

Cố nhiên những câu hỏi đó không được các ông cầm đầu đảng ngày nay trả lời. Nhưng người bên ngoài có thể trả lời giùm câu hỏi của tướng Trần Độ. Đó là vì người ta đã lạm dụng chủ nghĩa xã hội để bảo vệ chỗ ngồi, người ta đã lạm dụng một huyền thoại mà những người như ông Độ đã tranh đấu cả đời, tưởng như vậy là phục vụ đất nước.

Trong bức thư của Trần Độ có nói đến Lê Giản năm nay 88 tuổi, người chỉ huy đầu tiên ngành công an của chính quyền Cộng sản từ năm 1945. Lúc đó ngành này cũng có nhiệm vụ tiêu diệt các đảng phái quốc gia, nhưng nó không hề biến thành một loạt những công cụ của các bè phái nội bộ đấu đá lẫn nhau vì quyền lợi. Chỉ sau này khi cách mạng đã thành công, nó mới biến chứng và đến lúc có đô-la đổ vào đổi mới kinh tế nó mới đa dạng hóa thành một con dao hai lưỡi vô cùng khủng khiếp: một mặt để chém kẻ thù bên ngoài đảng, một mặt để các ông trong nội bộ đảng lụi lẫn nhau. Cố nhiên nó rất sắc bén. Chỉ có một điều hơi phiền.

Kinh nghiệm sự sup đổ của các chế độ công an trị, kể cả sự sụp đổ của ông thầy Liên Sô, đã cho thấy mũi dao chí tử đầu tiên đâm vào hông chế độ chính là thứ công cụ mà người ta đã dùng để đánh lẫn nhau vì tranh chấp quyền và lợi cá nhân và bè phái...nhân danh xã hội chủ nghĩa.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, tỉ phú Michael Bloomberg, nguyên thị trưởng New York, đã nộp hồ sơ tại ủy hội tuyển cử liên bang (FEC) để tranh cử TT năm 2020.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố “Có bằng chứng rõ ràng Trump dùng ngôi vị TT để làm lợi cá nhân, phá hoại an ninh quốc gia, là phản lại tuyên thệ, tuy chưa có quyết định sau cùng để luận tội trong lúc tiến trình điều tra đang tiếp diễn”.
WASHINGTON - Nhân chứng điều trần công khai tại Hạ Viện ngày 21-11- bà Fiona Hill - nói rõ “1 số trong quý vị tin rằng người Nga không tấn công cuộc bầu cử năm 2016 tại Hoa Kỳ, nhưng tin Ukraine làm”.
Cuộc điều trần công khai của đại sứ Sondland hôm 20/11 đã cho thấy ngoại trưởng Mike Pompeo có thể có liên quan với “vụ đổi chác” trong vụ tai tiếng gây áp lực với chính quyền Ukraine.
ATLANTA - Vào tối 20/11, cử tri đã nhận diện 4 ứng viên TT mạnh nhất của đảng DC, sau buổi tranh luận thứ 5.
WASHINGTON - Vào ngày 21/11, Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ phủ nhận tin từ Seoul, theo đó Hoa Kỳ đang tính toán cắt giảm 4,000 quân số đồn trú tại Nam Hàn, nếu Nam Hàn không tăng tài trợ chi phí an ninh chung theo yêu cầu của TT Trump.
Điều kiện đi lại vào Lễ Tạ Ơn năm nay có thể sẽ không thuận lợi vì một cơn bão sẽ ấp tới miền trung nước Mỹ vào tuần tới, tức là tuần lễ có Lễ Tạ Ơn.
Nhà báo độc lập Phạm Chí Dũng là Chủ Tịch Hội Nhà Báo Việt Nam Độc Lập đã bị bắt và khởi tố về tội “tuyên truyền chống nhà nước,”
Việt Cộng đã không cho Linh Mục Nguyễn Đình Thục sang Nhật để dự lễ Đức Giáo Hoàng Francis, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 11 năm 2019.
WASHINGTON (ngày 18 tháng Mười Một, 2019) – Cuộc Khảo Sát bước ngoặc được PRRI và AAPI Data công bố hôm nay cho thấy gần một phần tư (23%) người Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) California đi làm và chật vật với nghèo khó.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.