Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

600 Thợ Việt Bị Mắng Nhà Quê, Đình Công, Đòi Sếp VN Xin Lỗi

07/06/201300:00:00(Xem: 8006)
HANOI -- Hơn 600 công nhân đình công vì bị sếp chê nhà quê.

Bản tin Infonet nói rằng khi thấy chất lượng bữa ăn giữa ca không được đảm bảo, nhiều công nhân nhà máy đã có lời lẽ phàn nàn thì liền bị "sếp" có lời lẽ khiếm nhã và chê là “nhà quê”.

Infonet nói, sự việc trên xảy ra từ ngày 3/6 đến nay, tại Công ty CP may 8 Hồ Gươm, đóng trên địa bàn thôn Cẩm Hoa, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Hàng trăm công nhân nhà máy này đã tổ chức đình công vì bị “sếp” là bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty có lời lẽ xúc phạm.

Cụ thể, theo nhiều công nhân kể lại, vào buổi trưa bắt đầu xảy ra sự việc, rất nhiều công nhân lên tiếng phàn nàn góp ý vì nhận thấy chất lượng bữa ăn có vấn đề. Ngay sau khi đi qua nghe thấy, bà Ty đã tiến lại gần cầm những suất ăn lên rồi quát: “Đồ nhà quê mà đòi ăn ngon, đứa nào chê thì xéo…”


Báo Phụ Nữ ghi câu nói này hơi khác một chút:

“Theo công nhân, thay vì tiếp thu ý kiến, bà Ty lại có lời lẽ xúc phạm “đồ nhà quê mà đòi ăn ngon”...”

Bản tin Infonet nói, ngay sau khi bị tổng giám đốc xúc phạm danh dự, hơn 600 công nhân của công ty bỏ ra ngoài mua đồ ăn khác, rồi sau đó quay lại đình công đòi bà này phải có lời xin lỗi. Tuy nhiên, sau đó, bà Ty lên xe bỏ mặc yêu cầu của công nhân để về Hà Nội nên sự việc càng trở nên phức tạp.

Infonet ghi thêm: “Suốt những ngày qua, rất nhiều công nhân vây kín cổng nhà máy tỏ thái độ hết sức bức xúc và yêu cầu phải làm rõ sự việc. Mặc dù sự việc đã được công an huyện Cẩm Thủy vào cuộc nhưng tình trạng trên vẫn chưa chấm dứt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.