Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

600 Thợ Việt Bị Mắng Nhà Quê, Đình Công, Đòi Sếp VN Xin Lỗi

07/06/201300:00:00(Xem: 8001)
HANOI -- Hơn 600 công nhân đình công vì bị sếp chê nhà quê.

Bản tin Infonet nói rằng khi thấy chất lượng bữa ăn giữa ca không được đảm bảo, nhiều công nhân nhà máy đã có lời lẽ phàn nàn thì liền bị "sếp" có lời lẽ khiếm nhã và chê là “nhà quê”.

Infonet nói, sự việc trên xảy ra từ ngày 3/6 đến nay, tại Công ty CP may 8 Hồ Gươm, đóng trên địa bàn thôn Cẩm Hoa, xã Cẩm Tú, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa). Hàng trăm công nhân nhà máy này đã tổ chức đình công vì bị “sếp” là bà Ninh Thị Ty, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty có lời lẽ xúc phạm.

Cụ thể, theo nhiều công nhân kể lại, vào buổi trưa bắt đầu xảy ra sự việc, rất nhiều công nhân lên tiếng phàn nàn góp ý vì nhận thấy chất lượng bữa ăn có vấn đề. Ngay sau khi đi qua nghe thấy, bà Ty đã tiến lại gần cầm những suất ăn lên rồi quát: “Đồ nhà quê mà đòi ăn ngon, đứa nào chê thì xéo…”


Báo Phụ Nữ ghi câu nói này hơi khác một chút:

“Theo công nhân, thay vì tiếp thu ý kiến, bà Ty lại có lời lẽ xúc phạm “đồ nhà quê mà đòi ăn ngon”...”

Bản tin Infonet nói, ngay sau khi bị tổng giám đốc xúc phạm danh dự, hơn 600 công nhân của công ty bỏ ra ngoài mua đồ ăn khác, rồi sau đó quay lại đình công đòi bà này phải có lời xin lỗi. Tuy nhiên, sau đó, bà Ty lên xe bỏ mặc yêu cầu của công nhân để về Hà Nội nên sự việc càng trở nên phức tạp.

Infonet ghi thêm: “Suốt những ngày qua, rất nhiều công nhân vây kín cổng nhà máy tỏ thái độ hết sức bức xúc và yêu cầu phải làm rõ sự việc. Mặc dù sự việc đã được công an huyện Cẩm Thủy vào cuộc nhưng tình trạng trên vẫn chưa chấm dứt.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.