Hôm nay,  

Hà Nội Báo Nguy Chuyển Lửa: Email Chống Cộng Tràn Ngập

12/7/200200:00:00(View: 4392)
HANOI - Trong bản tin đánh đi từ Hà nội hôm thứ 5, hãng thông tấn AP cho biết những thông tin có nội dung chống đối chính phủ ở Hà Nội đang được lưu hành rộng rãi ở Việt Nam thông qua e-mail, mặc dầu giới hữu trách ở đây đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nghiêm nhặt. Tin này được Đài VOA loan lại vào hôm thứ sáu như sau.
Hãng AP trích lời viên giám đốc của một trong 5 công ty cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam, là công ty Saigon Postel, nói rằng phần lớn những thông tin đó phát xuất từ những người mà ông gọi là những thành phần xấu trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
Trong một mưu toan nhằm kiểm soát những thông tin phổ biến qua mạng lưới internet, giới hữu trách ở Hà Nội đòi hỏi tất cả những trang nhà trên internet có cơ sở ở Việt Nam phải xin giấy phép của chính phủ và không cho công chúng tiếp cận những chương trình truyền hình vệ tinh của nước ngoài.

Trước đây trong năm nay, chính phủ Việt Nam đã phát động một chiến dịch trấn áp các tiệm cà phê internet và bắt buộc các chủ tiệm chịu trách nhiệm theo dõi hoạt động của khách hàng.
Trong tuần này, giới hữu trách ở thành phố Sài Gòn cũng bắt đầu kiểm tra các công ty cung cấp dịch vụ internet và những công ty có liên hệ đến lãnh vực internet.
Tháng 10 vừa qua, một tòa án ở Hà Nội đã kêu án luật sư Lê Chí Quang 4 năm tù ở và 3 năm quản thúc tại gia vì đã phổ biến trên internet một bài viết chỉ trích hiệp định biên giới giữa Việt Nam và Trung quốc. Hai nhân vật bất đồng chính kiến khác là ông Phạm Hồng Sơn và ông Nguyễn Vũ Bình cũng bị bắt trước đây trong năm nay vì viết và phổ biến trên internet những bài viết chỉ trích chính phủ.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Garden Grove, Nam California (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy này 2 tháng 11 năm 2019, Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại do ông Hồ Văn Sinh, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại đã tổ chức buổi họp báo nhằm mục đích tường trình lại cuộc hội thảo lịch sử đã diễn ra vào ngày 25 Tháng Mười, 2019
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
“Giang hồ hiểm ác!” là châm ngôn thường được nhắc tới trong các truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Thực tế giang hồ trong tiểu thuyết và giang hồ ở ngoài đời có lẽ chẳng khác nhau bao nhiêu, như chuyện các tay giang hồ đâm chém nhau tại Sài Gòn, Bình Dương trong mấy ngày qua mà báo mạng VNExpress cho biết dưới đây.
Một nghiên cứu mới của Kaiser Permantente đã đưa ra thông tin đáng lo ngại về tỉ lệ tử vong cao do chứng suy tim. Nhưng có một tin vui: theo một bác sĩ tim mạch, một số loại thuốc tiểu đường có thể cứu nhiều mạng sống, do cũng làm giảm nguy cơ mắc chứng bệnh này.
Những loại thuốc ghi toa là để chữa bệnh, nhưng cũng có thể gây bệnh năng hơn hay tử vong. Hàng năm có khoảng 1.5 triệu người Mỹ chết vì dùng thuốc sai. Nhiều người trong số họ là người cao niên.
Những ai thích ăn nhiều cheese trên pizza nay phải dè chừng: theo Hiệp Hội Xương Hoa Kỳ, ăn quá nhiều cheese và những sản phẩm từ sữa sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt.
Việc trẻ sơ sinh, trẻ tập bò, trẻ ở tuổi pre-school xem những màn hình (screen) tăng vọt trong thập kỷ qua. Tuy nhiên, giới chuyên gia đang lo ngại việc quan sát màn ảnh tivi, máy tính bảng, điện thoại thông minh đối với trẻ em ở trong độ tuổi quan trọng này có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não.
Một nghiên cứu mới vừa cho thấy bằng việc chạy bộ- ở bất cứ mức độ nhanh chậm, nhiều ít khác nhau- đều đem lại lợi ích cho sức khỏe, và làm giảm nguy cơ đột tử cá nhân.
Từ Halloween đến Tết Tây là mùa lễ hội, tiệc tùng. Điều này đồng nghĩa với việc ăn nhậu nhiều và… lên cân.
Một chuyên gia khẳng định: rửa tay đúng cách với xà phòng và nước là một trong những cách tốt nhất để phòng ngừa cảm cúm trong mùa cúm hằng năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.