Hôm nay,  

Hà Nội Báo Nguy Chuyển Lửa: Email Chống Cộng Tràn Ngập

07/12/200200:00:00(Xem: 4396)
HANOI - Trong bản tin đánh đi từ Hà nội hôm thứ 5, hãng thông tấn AP cho biết những thông tin có nội dung chống đối chính phủ ở Hà Nội đang được lưu hành rộng rãi ở Việt Nam thông qua e-mail, mặc dầu giới hữu trách ở đây đã áp dụng những biện pháp kiểm soát nghiêm nhặt. Tin này được Đài VOA loan lại vào hôm thứ sáu như sau.
Hãng AP trích lời viên giám đốc của một trong 5 công ty cung cấp dịch vụ Internet ở Việt Nam, là công ty Saigon Postel, nói rằng phần lớn những thông tin đó phát xuất từ những người mà ông gọi là những thành phần xấu trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại.
Trong một mưu toan nhằm kiểm soát những thông tin phổ biến qua mạng lưới internet, giới hữu trách ở Hà Nội đòi hỏi tất cả những trang nhà trên internet có cơ sở ở Việt Nam phải xin giấy phép của chính phủ và không cho công chúng tiếp cận những chương trình truyền hình vệ tinh của nước ngoài.

Trước đây trong năm nay, chính phủ Việt Nam đã phát động một chiến dịch trấn áp các tiệm cà phê internet và bắt buộc các chủ tiệm chịu trách nhiệm theo dõi hoạt động của khách hàng.
Trong tuần này, giới hữu trách ở thành phố Sài Gòn cũng bắt đầu kiểm tra các công ty cung cấp dịch vụ internet và những công ty có liên hệ đến lãnh vực internet.
Tháng 10 vừa qua, một tòa án ở Hà Nội đã kêu án luật sư Lê Chí Quang 4 năm tù ở và 3 năm quản thúc tại gia vì đã phổ biến trên internet một bài viết chỉ trích hiệp định biên giới giữa Việt Nam và Trung quốc. Hai nhân vật bất đồng chính kiến khác là ông Phạm Hồng Sơn và ông Nguyễn Vũ Bình cũng bị bắt trước đây trong năm nay vì viết và phổ biến trên internet những bài viết chỉ trích chính phủ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Đoàn lữ hành sẽ trốn chạy chiến tranh băng đảng ma túy tại Mexico, gồm khoảng 100 tín đồ Mormon từ vùng quê ở tiểu bang Sonora.
Tòa án CSVN đã kết án 3 nhà đấu tranh dân chủ Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền tổng cộng 33 năm tù giam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 11.
50 người đã thiệt mạng vì sốt xuất huyết trong khi có tới 250,000 người mắc bệnh này tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 11.
Phi trường Suvamabhumi là phi trường quốc tế của Thái Lan. Trước khi đến đây, tôi nghe nói phi trường này mỗi năm tiếp đón chục triệu lượt khách. Nghe là như vậy, chớ chưa đến đó trải nghiệm sự thật.
Westminster (Bình Sa)- - Tại Thánh Thất California 8791 Orangewood Ave, Garden Grove, CA 92841 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 11 năm 2019 Châu Đạo California đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Khai Minh Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ năm thứ 95.
Đảng Việt Tân vừa lên tiếng tố cáo chính quyền CSVN khủng bố các nhà đấu tranh ôn hòa Châu Văn Khảm, Nguyễn Văn Viễn và Trần Văn Quyền.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Ocean Vương sinh năm 1988 ở Sàigòn, đến Mỹ năm 1990, vì có vấn đề y khoa nên 11 tuổi mới đi học. Là một thi sĩ và văn sĩ, sống ở New York City. Trong số nhiều giải thưởng nhận được, năm 2016, Ocean Vương thắng giải Stanley Kunitz Prize dành cho Thi sĩ Trẻ.
Năm ấy lụt lớn chưa từng thấy, nước ngập như biển. Nhà bá hộ lu nổi lềnh phềnh từ trong nhà ra ngoài sân, bá hộ cho người đóng cổng kẻo nó trôi ra ngoài hết.
Thủ đô vẫn luôn luôn không giống ai: Hà Nội không thoát nổi ô nhiễm….
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.