Hôm nay,  

CSVN Dọa Nổ Lựu Đạn Lễ Hội PGHH

29/03/201300:00:00(Xem: 7036)
Hội Trưởng Trung Ương Lê Quang Liêm của Giáo Hội PGHH Thuần Túy vừa phổ biến bản tin đề ngày 28-3-2013 cho biết trong khi tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo chuẩn bị tổ chức ngày lễ kỷ niệm Đức Thầy vào tuần tới, công an đang vây xiết mua chuộc, ép bức, ngăn chận.

Bản tin nói:

“...tại các địa phương có tín đồ PGHH thì công an đến tiếp xúc với các cấp lãnh đạo PGHH để tìm cách hoặc mua chuộc hoặc đe dọa để không tham gia những cuộc tổ chức ngày lễ.

Năm nay, khối PGHH Thuần Túy đồng tình tổ chức ngày lễ chánh tại nhà ông Út Điền, ở tù 7 năm vừa về.

Vào ngày 22/3/2013, ông Điền được một phái đoàn cs tỉnh Đồng Tháp gồm hơn 5 người công an cấp tỉnh do Đại Tá Bé Sáu cầm đầu, phối hợp với 4 công an Huyện Lai Vung xuống Xã Tân Phước mời Út Điền đến. Cuộc tiếp xúc có vẻ thân mật. Phái đoàn CS khuyên ông Điền nên đừng hoạt động chống nhà nước CS nữa và hứa sẽ cho ông Điền một miếng đất và cất cho một cái nhà đầy đủ tiện nghi trên đó để ở, tất nhiên ông Điền từ chối.

Đây là một cái lối “mua chuộc” nhà nghề của CSs.

Vào ngày 28/3/2013, cũng phái đoàn này do Đại Tá Bé Sáu cầm đầu đến nhà ông Nguyễn Văn Thơ (5 Thơ) để thăm và cũng áp dụng lối vuốt ve, mua chuộc như đối với ông Út Điền, nhưng ông 5 Thơ từ chối.


Cùng ngày 28/3/2013, lúc 11 giờ cũng phái đoàn của Đại Tá Bé Sáu đến nhà ông Út Điền và cuộc tiếp xúc có vẻ ngọt bùi lúc đầu và sau đó thì đem vấn đề Đại Lễ 25/2 Âl ra bàn thảo, Đại Tá Sáu khuyên ông Điền không nên tổ chức ngày lễ này với sự hù dọa là nếu tổ chức lễ, có gì xảy ra như liệng lựu đạn, đặt chất nổ có người chết thì ông Điền phải chịu trách nhiệm . Câu hú dọa này làm ông Điền lo sợ vì ai sẽ liệng lưu đạn, đặt chất nổ? Điều này quá dễ hiểu... ai sẽ làm được việc này.

Thế là nhà cầm quyền CS đã quá lao tâm tổn trí để ngăn chận việc tổ chức ngày lễ 25/2 Âl, trong lúc ngày lễ này chỉ là một ngày lễ thông thường theo phong tục truyền thống mà thôi.

Nếu nhà cầm quyền CS đem tâm trí nồng nhiệt này mà lo giữ Trường Sa, Hoàng Sa, 6 tỉnh phía Bắc và beauxít Tây Nguyên v.v. . . thì đất nước VN sẽ được muôn vàn hạnh phúc đâu có phải sẽ rơi vào tay ác quỷ xâm lăng...”

Bản tin ký tên cụ Lê Quang Liêm cũng ghi cụ thể:

“...Trong cuộc lễ này nếu có liệng lưu đạn, có đặt chất nổ thì thủ phạm chính là nhà cầm quyền CS , vì người tín đồ PGHH là nông dân quê mùa chất phát, chỉ biết niệm Phật, làm lành lánh dữ và lưu đạn đâu có mà liệng, chất nổ đâu có mà đặt?”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo điện tử trong nước, VnExpress.net, Vietnamnet loan tải Anh Nghiêm Duy Hoàng, 23 tuổi quê ở Thanh Hóa, đi xe gắn máy trên đường Hà nội, bị cảnh sát cơ động dùng dùi cui "đánh vỡ quai hàm”, chỉ vì không đội mũ bảo hiểm.”. Bà con đưa đi nhà thương, "theo lời bác sĩ, ca mổ kéo dài 2 tiếng đã thành công, anh Hoàng được nắn chỉnh xương, nối 2 đoạn gãy bằng ốc vít."
Một trong những nan đề lớn của Việt Nam hiện nay là hoang phí chất xám. Không chỉ là hiện tượng nhiều sinh viên tốt nghiệp cử nhân thất nghiệp, mà ngay cả các công trình nghiên cứu ở cấp quốc gia rồi cũng nhét ở xó tủ.
Hôm thứ Hai, trở lại sau cuối tuần nghỉ lể dài Good Friday, các cổ phần rớt xuống với đặc biệt nhóm technology thua nhiều, sau khi có tin hoạt động cơ xưởng bất ngờ giảm trong tháng 3.
...Cộng Hoà sẽ vẫn còn phải lò mò tìm hướng đi, cũng như tìm giải pháp cho tất cả các vấn đề...
Theo quyết định của chính quyền trong nước, vụ án «Cống Rộc», Tiên Lãng, Hải Phòng, sẽ được xét xử tại trụ sở Tòa án Nhân dân Hải Phòng từ sáng thứ ba 2 tháng 4 đến chiều thứ tư 10 tháng 4, 2013.
Hai anh em ông Trương Hống và Trương Hát là danh tướng của Triệu Quang Phục. Không rõ năm sinh và năm mất của hai ông. Hai anh em ông đã giúp Triệu Việt Vương đánh đuổi quân Lương xâm lược ra khỏi đất nước.
Vụ Bình Nhưỡng thử hạt nhân hôm 12-2-2013 tưỏng chừng như nguội đi sau chuyến viếng thăm BTT của danh thủ bóng rỗ Dennis Rodman, không ngờ nó lại trở nên nóng, nhất là sau khi kế hoạch trừng phạt BTT được thông qua tại HĐBA-LHQ hôm 7 tháng 3.
Biển Galilê (Sea of Galilee), với chiều dài khoảng 21 km và chiều sâu 43 m, có biết bao Thánh địa ghi lại cuộc sống của Chúa Giêsu thời niên thiếu. Từ các giáo đường Do Thái mà Ngài từng rao giảng phúc âm, đến các nơi mà Ngài đã làm các phép lạ như: chữa lành những kẻ tàn tật hay dùng chỉ 5 ổ bánh mì và 2 con cá để biến thành đủ thức ăn cho 5000 người.
Từ năm 75 đến thập niên 80 có hằng trăm ngàn người Việt Nam liều chết vượt biển để tìm tự do và cuối cùng một số người may mắn đã đến được bến bờ tự do.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.