Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

CSVN Quy Chụp HT Lê Công Cầu

19/03/201300:00:00(Xem: 4545)
Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, liên tục 3 ngày trong giữa tháng 3-2013 đã bị Công an thành phố Huế thẩm vấn, quấy rối.

Bản tin từ Phòng Thông Tin PG Quốc Tế cho biết hôm Thứ Hai, dựa theo bản tường trình do Huynh trưởng Lê Công Cầu trình lên Đức Tăng Thống GHPGVNTN Thích Quảng Độ.

Điều nguy hiểm của các buổi thẩm vấn này là, theo Hòa thượng Thích Thanh Quang, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh Niên, Viện Hóa Đạo, trong bản khẩn điện trình lên Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, bản sao gửi Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, thông báo Công an vẫn tiếp tục làm việc và cố tình buộc Huynh trưởng Lê Công Cầu 2 tội:

1/. Gây chia rẽ sự đoàn kết dân tộc đưa đến mất ổn định xã hội.

2/.Chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCNVN. Cả hai chiếu theo điều 87 và điều 88 của Bộ Luật Hình Sự, là những tội có thể đưa tới 15 và 20 năm tù giam.

Sau 3 ngày bị Công an thẩm vấn, Huynh trưởng Lê Công Cầu đã tường trình về Giáo Hội trong đó, có vài điểm quan trọng như sau:

-- Thẩm vấn là công an tỉnh và công an thành phố.

-- Nhiều bài viết của HT Lê Công Cầu trên Internet bị cho là “có tính chất nói xấu chế độ, tuyên truyền cho tổ chức bất hợp pháp là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.”

-- Các bài này bị công an quy chụp là “vu khống, bôi nhọ để hạ uy tín của Đảng Cọng Sản... quy kết Đảng Cọng Sản bán đất, bán biển...”

Bản tường trình của HT Lê Công Cầu cũng viết:

“Con đã hoàn thành bản tường trình, trong đó con thừa nhận đã viết bài:

- Lên án Đảng Cọng Sản bán đất, bán đảo.

- Đảng Cọng Sản nhu nhược, độc tài, độc trị.

- Đảng Cọng Sản dùng Công An đàn áp Tôn Giáo và các nhà đấu tranh Dân chủ.

- Phải thay thế Đảng Cọng Sản bằng thể chế Dân Chủ Đa Nguyên.

- Đảng Cọng Sản đang trên đường sụp đổ một cách thê thảm.

- Đã lên án Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tay sai là công cụ của nhà nước…

Và đã bị kết tội:

Gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, và Tuyên truyền chống Đảng và Nhà Nước Cọng Sản Việt Nam theo điều 87 và 88 của Bộ Luật Hình Sự.

Con có ghi trong bản tường trình:

“Lý tưởng của tôi, tôi vẫn giữ, việc làm của tôi, tôi vẫn làm, vì những điều tôi làm đã được Hiến Pháp qui định. Những ai ngăn cấm tôi mới là vi phạm Hiến Pháp, tôi không đồng lõa với những ai chà đạp lên Hiến Pháp” nhưng họ đã yêu cầu gạch đi không cho ghi vào....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
tác giả Đinh Xuân Quân sinh trong một gia tộc Miền Bắc theo Công Giáo từ vài thế kỷ, qua các thời kỳ Quốc-Cộng đảng tranh, Hoàng Đế Bảo Đại, TT Ngô Đình Diệm, Đệ Nhị Cộng Hòa, du học, về VN làm việc, vào tù cải tạo sau 1975, vượt biên, làm một số dự án LHQ giúp các nước nghèo (kể cả tại VN)
Một chiếc máy bay rớt tại South Dakota hôm Thứ Bảy làm thiệt mạng ít nhất 9 người, gồm phi công và 2 trẻ em.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.