Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CSVN Quy Chụp HT Lê Công Cầu

19/03/201300:00:00(Xem: 4333)
Huynh trưởng Lê Công Cầu, Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ, liên tục 3 ngày trong giữa tháng 3-2013 đã bị Công an thành phố Huế thẩm vấn, quấy rối.

Bản tin từ Phòng Thông Tin PG Quốc Tế cho biết hôm Thứ Hai, dựa theo bản tường trình do Huynh trưởng Lê Công Cầu trình lên Đức Tăng Thống GHPGVNTN Thích Quảng Độ.

Điều nguy hiểm của các buổi thẩm vấn này là, theo Hòa thượng Thích Thanh Quang, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh Niên, Viện Hóa Đạo, trong bản khẩn điện trình lên Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và Hòa thượng Thích Viên Định, Viện trưởng Viện Hóa Đạo, bản sao gửi Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, thông báo Công an vẫn tiếp tục làm việc và cố tình buộc Huynh trưởng Lê Công Cầu 2 tội:

1/. Gây chia rẽ sự đoàn kết dân tộc đưa đến mất ổn định xã hội.

2/.Chống phá Đảng Cộng Sản Việt Nam và Nhà Nước CHXHCNVN. Cả hai chiếu theo điều 87 và điều 88 của Bộ Luật Hình Sự, là những tội có thể đưa tới 15 và 20 năm tù giam.

Sau 3 ngày bị Công an thẩm vấn, Huynh trưởng Lê Công Cầu đã tường trình về Giáo Hội trong đó, có vài điểm quan trọng như sau:

-- Thẩm vấn là công an tỉnh và công an thành phố.

-- Nhiều bài viết của HT Lê Công Cầu trên Internet bị cho là “có tính chất nói xấu chế độ, tuyên truyền cho tổ chức bất hợp pháp là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.”

-- Các bài này bị công an quy chụp là “vu khống, bôi nhọ để hạ uy tín của Đảng Cọng Sản... quy kết Đảng Cọng Sản bán đất, bán biển...”

Bản tường trình của HT Lê Công Cầu cũng viết:

“Con đã hoàn thành bản tường trình, trong đó con thừa nhận đã viết bài:

- Lên án Đảng Cọng Sản bán đất, bán đảo.

- Đảng Cọng Sản nhu nhược, độc tài, độc trị.

- Đảng Cọng Sản dùng Công An đàn áp Tôn Giáo và các nhà đấu tranh Dân chủ.

- Phải thay thế Đảng Cọng Sản bằng thể chế Dân Chủ Đa Nguyên.

- Đảng Cọng Sản đang trên đường sụp đổ một cách thê thảm.

- Đã lên án Giáo hội Phật giáo Việt Nam là tay sai là công cụ của nhà nước…

Và đã bị kết tội:

Gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, và Tuyên truyền chống Đảng và Nhà Nước Cọng Sản Việt Nam theo điều 87 và 88 của Bộ Luật Hình Sự.

Con có ghi trong bản tường trình:

“Lý tưởng của tôi, tôi vẫn giữ, việc làm của tôi, tôi vẫn làm, vì những điều tôi làm đã được Hiến Pháp qui định. Những ai ngăn cấm tôi mới là vi phạm Hiến Pháp, tôi không đồng lõa với những ai chà đạp lên Hiến Pháp” nhưng họ đã yêu cầu gạch đi không cho ghi vào....”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.