Hôm nay,  

Sài Gòn: Dân Nghèo, Cạn Tiền, Bán Cơm Không Đông Khách

6/5/201200:00:00(View: 9476)
Nền kinh tế VN đang tới một ngã rẽ bi thảm: dân chúng quá nghèo, nên các gánh cơm phải chuyển sang bán cơm trắng.

Báo Gia Đình gọi đó là “Cơm trắng đắng lòng,” cho biết không chỉ một quán, mà là vài chục quán như thế.

Bản tin nói, “Bán cơm không” là tấm biển của vài chục quán bán cơm vỉa hè khu vực ga Sài Gòn, mấy tháng nay đông khách hơn.

Cơm bày bán trên vỉa hè, chỉ có cơm không, không bán thức ăn. Cơm được cân theo khối lượng người mua yêu cầu nên còn được gọi là cơm ký.

Nhà báo ký tên Sông Hồng cho biết:

“...người mua cơm là lao động xóm nghèo, bán báo, lượm đồng nát, học sinh sinh viên, người bán vé số, người đạp xe ba gác, bác xe ôm hay anh thợ sửa đồ vặt, công nhân nhà máy thất nghiệp hoặc đang chờ gọi đi làm... Giá bán cơm không là 8.000đ/kg, nhưng đa số cũng chỉ mua vài lạng một. Người mua trân trọng túi cơm, họ buộc vào xe hoặc cầm chắc chắn trong tay như lo sợ sẽ rơi mất bất cứ lúc nào.

Một chủ hàng tiết lộ, từ đầu năm, mỗi ngày bán được đến nửa tạ cơm không, tăng hơn trước nhiều. Trong số khách hàng, có người mua cơm không cả chục năm qua, nhưng cũng nhiều người mới trở thành khách hàng gần đây. Hầu hết họ mua cơm không, rồi ăn cùng dưa cà, chút mắm; thậm chí có người ăn cơm cùng nước lọc lấy từ vòi nước công cộng gần đấy...”

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
ATLANTA - Vào hôm Thứ Ba 19/11, cảnh sát bắc Georgia xác nhận tin 1 nữ sinh da trắng 16 tuổi thu thập 5, 6 dao nhà bếp, quan sát khách hành hương và định đâm người da đen đi lễ nhà thờ Bethel.
WASHINGTON - Thủy thủ Edward Gallagher, đội viên SEAL, là đơn vị ưu tú của hải quân, bị tố cáo phạm tội ác chiến tranh, đâm chết 1 ISIS vị thành niên, chụp ảnh với tử thi ISIS và xả súng bắn vào thường dân Iraq, được TT Trump ân xá.
WASHINGTON - Trong ngày Thứ Tư 20/11, 3 viên chức của chính quyền Trump bị chất vấn trong ngày điều trần công khai tại Hạ Viện.
Trước khi rời Bạch Ốc trưa Thứ Tư 20/11, TT Trump dẫn 1 phần điều trần của ĐS Sondland, nói rằng “Tôi không muốn gì - hãy bảo ông Zelenski tôi không muốn đổi chác”.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo sẽ từ chức để ra tranh cử Thượng Nghị Sĩ tại tiểu bang nhà Kansas của ông, theo một bản tin tường trình cho biết.
WASHINGTON - Nguồn thông thạo tiết lộ: giai đoạn 1 của đàm phán thương mại Mỹ-Hoa không chắc xong trước cuối năm 2019 – Beijing vận động mở rộng các thu hồi thuế nhập cảng trong khi Washington lưu ý các đòi hỏi của mình.
Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật quyền ủng hộ Hồng Kông hôm Thứ Tư, khiến Tổng Thống Donald Trump bị trói buộc khi ông cố gắng không quậy đục lên các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc.
Quốc Hội CSVN đã thông qua luật lao động mới mà trong đó gồm điều khoản cho phép lập công đoàn độc lập, nhưng không biết điều đó có được thực hiện đầy đủ quyền như được ghi trong luật hay chỉ là thứ luật nằm trong giấy mà nhà nước CSVN lâu nay đã áp dụng
HÀ NỘI - Hoa Kỳ loan báo giúp Việt Nam tăng cường khả năng bảo vệ lãnh hải bằng tàu tuần duyên.
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại Great Wolf Lodge Resort Anaheim 12681 Harbor Blvd, Garden Grove vào tối thứ Bảy ngày 16 tháng 11 năm 2019, Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (Vietnamese American Uniformed Services Association) đã tổ chức đêm Freedom is Not Free “Tự Do Không Cho Không” để gây quỹ cấp học bổng cho con em tử sĩ và vinh danh những đồng đội đã hy sinh vì lý tưởng bảo vệ tự do
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.