Hôm nay,  

Sài Gòn: Biểu Tình Đòi Đất

15/05/201200:00:00(Xem: 8985)
Bản tin sau đây do nhà văn Nguyễn Quang Duy (Khối 8406) phổ biến.

Tin Việt Nam: Dân oan mất đất mất nhà càng ngày càng đông và càng trở nên một thách thức cho quyền lực chính trị của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Ngày 2/5/2012, Nguyễn Tấn Dũng mở hội nghị xác nhận việc cưỡng chế đất đai tạo ra những điểm “nóng” dễ dẫn đến những “bất ổn chính trị”. Đến ngày 7-5-2012, Nguyễn Phú Trọng phải cho mở Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 5. ông Trọng yêu cầu khi bàn về vấn đề đất đai phải theo hướng “giữ vững ổn định chính trị”.

Tại miền Bắc sự kiện Văn Giang cạnh Hà Nội chưa xong thì lại đến Vụ Bản, Nam Định. Ở miền Nam luôn xẩy ra tình trạng dân oan các tỉnh miền Tây lên Sài Gòn khiếu kiện, đòi trả lại nhà đất và đòi công lý bị công an ngăn chặn bắt bớ và đánh đập. Một số bị chặn lại không cho đến những cơ quan mà dân oan có thể đến để khiếu kiện. Lực lượng công an và bảo vệ luôn trực sẵn để bắt họ về địa phương, thậm chí bắt ngay tại bến xe Sài Gòn.

bieu_tinh_saigon_01

Biểu tình ở Sài Gòn.
Đây là hình ảnh được ghi vào ngày 9/5/2012, hai dân oan này đã vượt qua khỏi sự rượt đuổi công an giăng biểu ngữ trước Văn phòng Chính phủ số 2 Bis đừng Lê Duẩn. Sau đó họ lại phải gấp lại biểu ngữ nếu không công an đến cướp biểu ngữ và bắt họ.

Biểu ngữ cầm tay của họ tố cáo :”Chủ tịch Quận 5, ông Nguyễn Thành Tài, giả mạo hồ sơ nhà, tước đọat tài sản của dân, đề nghị lãnh đạo chống tham nhũng xử lý theo luật tố cáo. Tiên Lãng tước đọat tài sản của dân. Thành Phố Hồ chí Minh tước đọat tài sản và giết người.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - Bộ trưởng quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar loan báo trong ngày 21/11: đang thảo luận với Nga cách giải quyết sự hiện diện của YPG là dân quân của phe thiểu số Kurd tại Syria theo thỏa thuận với Nga.
JERUSALEM - Bộ trưởng tư pháp Israel chính thức loan báo truy tố Thủ Tướng Netanyahu tội tham nhũng.
BEIRUT - TT Michael Aoun loan báo hôm 21/11: công điện của TT Trump cho hay Hoa Kỳ sẵn sàng giúp đáp ứng các nhu cầu của công dân.
BEIJING - Giới chức thương mại Trung Cộng bác bỏ các tin đồn, và khẳng định thương lượng mậu dịch với Hoa Kỳ vẫn tiếp diễn để cùng tìm giải pháp.
Bangkok - Đức Giáo Hoàng Francis dẫn đầu đoàn người hàng chục ngàn tín hữu đầy cảm xúc ngồi chật cứng tại sân vận động ở thủ đô Bangkok, Thái Lan hôm Thứ Năm, kêu gọi tôn trọng gái mại dâm và nạn nhân buôn người tại một phần của thế giới, nơi mại dâm tràn lan.
DETROIT - Đến nơi theo tin mật báo về kẻ trộm xâm nhập tư gia, 2 cảnh sát của thành phố Detroit đã bị trúng đạn, 1 chết 1 bị thương trong ngày Thứ Tư 20/11.
WASHINGTON - Một chiếc xe Mercedes tình nghi đang tìm cách đi vào khu vực cấm của Bạch Ốc đã bị Mật Vụ nghênh cản lúc 6 giờ sáng Thứ Năm 21/11.
WASHINGTON - Bà Nikkei Haley làm việc cho nội các Trump 2 năm, ở vai trò đại diện thường trực tại LHQ, từng tỏ ra nghiêm khắc với Nga hơn cả thượng cấp.
WASHINGTON - Trong nỗ lực củng cố lực lượng hậu thuẫn chống lại cuộc điều tra luận tội đang tiếp diễn gay cấn, TT Trump mời 10 nghị sĩ cùng đảng CH ăn trưa tại Bạch Ốc ngày 21-11, gồm các nghị sĩ Mitt Romey và Susan Collins.
WASHINGTON - Nữ TNS Elizabeth Warren - dự ứng viên tổng thống Dân Chủ đã lên tiếng phê bình hôm 21/11: chủ nhân Facebook Mark Zuckerberg có hẹn mật để ăn trưa với TT Trump trong tháng qua là mưu định làm thân với chủ nhân Bạch Ốc đơn giản vì “ý định hư hỏng”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.