Hôm nay,  

CSVN Phản Đối Học Giả Anh Đặt Tên Hang Động Ông Hồ

3/20/201200:00:00(View: 13371)
Nhà văn ký tên là Dân lề Phải vừa đăng bài trên blog Người Ba Đồn (nguoibadon.blogspot.com) hôm Chủ Nhật nói lên chuyện lạ: một nhà nghiên cứu người Anh từ 20 năm trước đã khám phá ra một hang động đẹp tuyệt vời trong Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng nên đã đặt tên cho hang động đó là “Động Bác Hồ,” vì cho rằng chính phủ CSVN sẽ hài lòng.

Tuy nhiên, việc vinh danh kiểu này đang chi các cán bộ CSVN phản đối, vì không thể nào đặt cho một cái hang sâu, ẩm ướt, đẹp và hình ảnh gợi cảm như thế bằng tên ông Hồ.

Bài viết của nhà văn này ghi, trích:

“...Theo một lãnh đạo của Vườn QG Phong Nha - Kẻ Bàng thì cái tên động Bác Hồ xuất hiện trong bản báo cáo mà BQL Vườn trình UBND tỉnh Quảng Bình về kế hoạch thực hiện tháng du lịch Quảng Bình 2012. Được biết: Cái tên động Bác Hồ là do ông Howard Limbert thuộc Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh đặt cách đây 20 năm. Ngày đó khi tiến sâu vào trong hang động Phong Nha, ông Howard Limbert thấy khung cảnh ở đây quá đẹp nên ông ấy đã đặt tên là động ông Hồ. Từ đó mọi người cứ gọi theo nên thành quen.


“Hiện VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đang có kế hoạch khai thác du lịch sâu thêm 1km so với hiện nay ở Động Phong Nha, trong đó có cái hang mà ông Howard Limbert đã đặt tên là động ông Hồ nên trong báo cáo anh em họ ghi như thế.”- Một lãnh đạo Vườn cho biết thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Lợi - Chủ tịch Hội di sản văn hoá Quảng Bình nói: “Tôi không được mời tham dự hội nghị nhưng nếu đúng là VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đặt tên một hàng động nào đó có tên Bác Hồ tôi sẽ phản ứng”...”

Chưa hết, một tiến sỹ sử học ở Quảng Bình cũng phản đối vì cho là không đúng về “ba phương diện: văn hoá, chính trị và kinh doanh...” Tuy nhiên, tiến sỹ này không bàn gì về ẩn nghĩa sex.

Tại sao như thế? Nhà nghiên cứu Limbert không bao giờ hiểu nổi... bởi vì chữ động trong tiếng Việt còn có nghĩa là nhà của các cô gái bán dâm vì nó cụ thể như thế.

Reader's Comment
3/21/201220:51:38
Guest
Đúng quá rồi còn gì nữa ,ngày xưa hắn cũng thích ở trong hang ,trong động như hang F... pó .Hắn ở trong đó tối ngày F... F... F... Bây giờ đặt tên ngã năm chuồng chó thành ngã năm ông hồ ,cầu thị nghè thành cầu ông hồ.... lúc đó chị em ta cứ đêm nào cũng vây quanh ông hồ.
3/20/201202:27:37
Guest
Cứ làm như Ông ấy là Thánh , là trinh trắng lắm , nếu là con người chân chính đâu phải ngại . Đúng là cái lo cho Dân thì không lo , lo ba cái vớ vẩn lung tung ...
3/20/201223:38:01
Guest
Lại chuyện dài "hồ-chí-minh"; nghe hoài cái tên mà phát nôn, mửa, nhàm, chán. Những cuộc tình ái (sex)của hồ-chí-minh tình tứ, lẳng lơ, thơ mộng, ướt át kể cả trong hang động Pắc Pó.
Nhân dịp một cuộc du Xuân, thấy cảnh thơ mộng giữa Cõi Thiên Thai; Cũng cùng một ý nghĩa đó, Ông Howard Limber đặt tên cho Phong Nha là động hồ-chí-minh.

Ở VN còn những động Lầu Xanh khác được lần lượt đặt tên cho hồ-chí-minh như: Ngã Năm Chuồng Chó, Ngã Ba An Nhơn, Ngã Ba Chú Ía.
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngày càng nhiều khách hàng phát hiện ra rằng Amazon có vấn đề lớn với hàng giả và các sản phẩm không an toàn, đặc biệt là thực phẩm hết hạn có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng.
WASHINGTON - Điều trần tại Hạ Viện của Đại Sứ Hoa Kỳ tại Ukraine William Taylor xác nhận tin nhắn ngày 7-9 gửi Đại Sứ Hoa Kỳ tại EU Sondland là về “ngâm” viện trợ để đổi lấy sự giúp đỡ vận động chính trị quốc nội là điên rồ, ông tin và vẫn tin thế.
Trong một tỉnh Hòa Bình tại Bắc Việt mà có tới 15 giáo chức bị truy tố tội gian lận điểm thi thì nền giáo dục tại đất nước này cần phải được nghiêm túc đặt lại vấn đề, bởi vì đúng ra những người làm giáo dục phải là những gương mẫu xứng đáng để noi gương cho xã hội cho thế hệ con em
Chủ-nhật, ngày 27 tháng Mười, 2019 từ 2:00 PM đến 5:30 PM Diễn-Đàn Việt-Học Viện Việt-Học
Hội Hải Quân và Hàng Hải VNCH Miền Đông HK đã tưng bừng tổ chức Đêm Hội Ngộ vào lúc 7 giờ chiều ngày 19 Tháng 10, 2019 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.
Santa Ana (Bình Sa) - - Để có phương tiện tổ chức lễ giỗ quốc tổ năm 2020, một buổi tiệc văn nghệ gây qũy đã được tổ chức vào tối Chủ Nhật ngày 20 tháng 10 năm 2019 tại nhà hàng Majesty, thành phố Santa Ana.
Ngày 22 Tháng 10, Năm 2019 “Vào cuối năm 1965, phi cơ C-123 đã bị bắn hạ tại Việt Nam. Bốn quân nhân Hoa Kỳ đã được xác định và hài cốt của họ đã được hồi hương. Còn 81 người lính Nam Việt Nam cũng trên chuyến bay đó đã không hề được xác định và hài cốt của họ chưa bao giờ được mai tang đúng cách.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Mùa nail hết, mùa tết về. Vợ chồng John D giao tiệm cho người em trông coi còn mình thì lo sắm sửa hành trang chuẩn bị làm một chuyến “ Y cẩm hồi hương”, thôi thì quần áo, son phấn, bánh kẹo… đóng gần chục va li lẫn thùng giấy.
Nhìn đâu cũng thấy ung thư… đó là tình hình cả nước VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.