Hôm nay,  

Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile

02/09/201100:00:00(Xem: 4466)
Bộ Tư Pháp Đòi Tòa Ngăn Cản Sáp Nhập AT&T và T-Mobile, Vì Sợ Làm Giảm Cạnh Tranh Và Tăng Giá Dịch Vụ

WASHINGTON - Bộ tư pháp kiện yêu cầu toà liên bang ngăn trở cuộc sáp nhập 2 doanh nghiệp viễn thông lớn là AT&T và T-Mobile, với lý lẽ cuộc sáp nhập sẽ làm giảm cạnh tranh và làm tăng giá dịch vụ.
Giáo sư Robert Lande của trường luật thuộc viện đại học Baltimore nói "Đây là dấu ấn của chủ trương chống độc quyền của chính phủ Obama".
AT&T định mua T-Mobile với giá 39 tỉ MK. AT&T loan báo sẽ đối đầu - theo ý kiến của các nhà chuyên môn, AT&T có thể quyết định không yêu cầu tranh tụng, tuy luật sư của AT&T muốn tìm kiếm 1 cuộc điều trần. Phát ngôn viên của AT&T từ chối bình luận.

Nhà báo nhắc lại: năm 1999, MCI định mua sáp nhập Sprint, và năm 2001 EchoStar định mua Hughes Electronic, đều không thành công sau khi Bộ tư pháp lập hồ sơ kiện.
Lần này, chánh án thụ lý là bà Ellen Segal Huvelle, cũng là quan toà phân xử vụ kiện chống độc quyền với EchoStar. Bà Huvelle là chánh án liên bang đuợc TT Clinton cử nhiệm năm 1999.
Tại trường dại học Howard, giáo sư luật Andy Gavil tiên đoán kế hoạch mua sáp nhập T-Mobile của AT&T sẽ bị ngăn cản.
2 luật sư kỳ cựu chống độc quyền hành nghề tại thủ đô Washington cũng tin rằng AT&T sẽ bị ngăn cấm, vì toà án không cho phép hay vì chính AT&T sẽ bỏ cuộc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.