Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 664: Câu Chuyện Của Em – All About Me

7/31/201100:00:00(View: 49553)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 664: Câu Chuyện Của Em – All About Me

andrew_tieu_pic-2-large-contentVinh Tiêu (Andrew Tiêu)

All About Me
My name is Andrew Tieu and I am going to tell you about my life. I am nine years old and was born on December 6th, 2001. My parents just gave me an American name but I am Vietnamese so I picked my own Vietnamese name, Vinh Tieu. My school’s name is Ethan Allen Elementary School. My parent’s names are Hoan Trinh and Tom Tieu. I have two sisters named Eileen and Karen.
I have gotten a bunch of awards. I received the Presidential Award and an additional one for helping a new student. One time, I got an award for Outstanding Performance. Last but not least, I got one because I helped the teacher.
When I grow up as an adult, I want to be a doctor. So whenever people get sick or get a disease I can cure them with medicine. I could be a life-saver and save people’s lives. Every day I will wear a big white coat into a big large office.
One of my hobbies is swimming. Another one is Kung-Fu. I signed up for these two classes to build up my body. For swimming, I am best with Freestyle and Butterfly. Those are the two swimming strokes that I am good at. For my Kung –Fu class, I am good at kicking. But out of those two hobbies I like swimming the most.
I go to a school called Kumon. It is a tutoring place that is after school filled with education. There I learn equations and that sort of stuff. I am a 3rd grader but I could do middle-school work! At Kumon, I am the 2nd best student out if the whole school.
I enjoy every single thing about my life! But most importantly, I love myself and my family! Thank-you to my parents for giving me my life and all the amazing and wonderful things they have given me, and also thanks to my terrific relatives! You are supportive and you make my life magnificent! Thanks to all!



Câu chuyện Của Em

Tên em là Andrew Tiêu, em sẽ kể về cuộc đời của em sau đây.
Năm nay em 9 tuổi, em sinh ngày 6 tháng 12 năm 2001. Cha Mẹ em chỉ đặt cho em tên Mỹ, nhưng vì em là người Việt Nam nên em tự chọn cho mình cái tên Việt Nam là Vinh Tiêu. Em đang theo học tại Trường Tiễu Học Ethan Allen. Cha Mẹ em tên Tom Tiêu và Hoàn Trịnh. Hai chị em tên là Eileen và Karen.
Em đã nhận được rất nhiều bằng khen thưởng, trong đó có bằng khen của Tổng Thống và thêm một phần bằng khen nữa về việc giúp đỡ những học sinh mới. Có lần, em nhận được bằng khen là học sinh xuất sắc . Cuối cùng, nhưng không phải hết, em cũng nhận được bằng khen vì em phụ giúp Cô Giáo trong lớp.
Khi lớn lên em muốn trở thành Bác Sĩ để khi người nào bị bệnh hoặc có triệu chứng bệnh em sẽ giúp họ chữa trị bằng thuốc, và em hy vọng sẽ cứu được nhiểu người. Mỗi ngày, em sẽ mặc áo choàng trắng làm việc trong một văn phòng lớn.
Một trong những sở thích của em là bơi lội. Em cũng thích Võ thuật. Em đã ghi danh theo học hai lớp này để rèn luyện cơ thể. Về môn bơi, em giỏi về bơi tự do và bơi bướm, đó là hai điểm nổi bật của em. Về võ thuật, em giỏi về môn đá. Nhưng đối với hai sở thích kể trên, em thích bơi lội hơn hết.
Sau giờ học ở trường, em có theo học thêm ở trung tâm dạy kèm Kumon. Ở đó em học cách giải những phương trình và những môn học khác. Em là học sinh lớp ba nhưng em có thể giải những bài toán của bậc trung học. Tại trung tâm dạy kèm Kumon, em là học sinh giỏi thứ nhì của toàn trường.
Em rất hài lòng về tất cả mọi điều của cuộc sống. Nhưng quan trọng nhất là em yêu bản thân mình và gia đình mình. Cám ơn cha mẹ đã cho em cuộc sống và mọi điều tuyệt vời mà cha mẹ đã dành cho em. Em cũng cám ơn những người thân thích của em, những người đã giúp đỡ và làm cho đời sống em có nhiều ý nghĩa. Xin cám ơn tất cả!

Reader's Comment
12/11/201110:35:09
Guest
good boy
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Chính sách Quốc phòng “3 không” nguy hiểm của đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) đã lây qua đời sống người dân, cán bộ và đảng viên, báo hiệu thời kỳ liệt não vô cảm trước kẻ thù Trung Cộng.
Dòng thời gian vẫn âm thầm trôi qua, bốn mùa nối tiếp. Họ vẫn âm thầm như những con chim ẩn mình chờ chết. Thời gian không đợi ai bao giờ
Nỗi lo thiếu thủy sản… Báo Tiền Phong kể: Các nhà máy chế biến thủy sản thiếu nguyên liệu trầm trọng…
Từ hôm dời vào Landon Ridge Independent Living cho đến nay, thỉnh thoảng đi ngang phòng 212, ông Nhân nghe văng vẳng tiếng Violon với những tình khúc buồn như tâm hồn và xưa như khoảng đời tươi đẹp đã qua của ông. Đôi khi ông Nhân muốn hỏi nhân viên văn phòng về tiếng đàn ở phòng 212
Vào lúc 11 giờ 15 phút sáng ngày 14 tháng 11 năm 2019 Ty Cảnh Sát Garden Grove đã nhận được một cú điện thoại về phá hoại xảy ra bên ngoài phòng giặt đồ công cộng tại địa chỉ 11319 Parkgreen Lane
Một buổi trưa đẹp trời, ông bà Giáo Sư Phạm Cao Dương và Khánh Vân đến thăm, mang tặng vợ chồng tôi một món quà quý giá và thật ý nghĩa! Đó là Tuyển Tập "SIÊU QUỐC GIA VIỆT NAM tại hải ngoại và HIỂM HOẠ BẮC PHƯƠNG" mới vừa in xong!
Vụ 39 người Việt chết trong xe container trên đường vượt biên đến Vương Quốc Anh đã đánh động lương tâm loài người, nhất là người Việt Nam cả trong lẫn ngoài nước.
Hôm qua đã vào tiết “Lập Đông”, nắng Thu đã nhạt trên những hàng phong trơ xương lá, cái lạnh đã len qua áo khoác vào tận trong ngực.
Tin về cái chết của 39 người Việt, được tìm thấy trong một xe thùng chở hàng đông lạnh tại khu công nghiệp ở Essex, Vương quốc Anh đã gây xúc động và được dư luận thế giới quan tâm trong hai tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.