Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 664: Câu Chuyện Của Em – All About Me

31/07/201100:00:00(Xem: 47326)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 664: Câu Chuyện Của Em – All About Me

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 664: Câu Chuyện Của Em – All About Me

andrew_tieu_pic-2-large-contentVinh Tiêu (Andrew Tiêu)

All About Me
My name is Andrew Tieu and I am going to tell you about my life. I am nine years old and was born on December 6th, 2001. My parents just gave me an American name but I am Vietnamese so I picked my own Vietnamese name, Vinh Tieu. My school’s name is Ethan Allen Elementary School. My parent’s names are Hoan Trinh and Tom Tieu. I have two sisters named Eileen and Karen.
I have gotten a bunch of awards. I received the Presidential Award and an additional one for helping a new student. One time, I got an award for Outstanding Performance. Last but not least, I got one because I helped the teacher.
When I grow up as an adult, I want to be a doctor. So whenever people get sick or get a disease I can cure them with medicine. I could be a life-saver and save people’s lives. Every day I will wear a big white coat into a big large office.
One of my hobbies is swimming. Another one is Kung-Fu. I signed up for these two classes to build up my body. For swimming, I am best with Freestyle and Butterfly. Those are the two swimming strokes that I am good at. For my Kung –Fu class, I am good at kicking. But out of those two hobbies I like swimming the most.
I go to a school called Kumon. It is a tutoring place that is after school filled with education. There I learn equations and that sort of stuff. I am a 3rd grader but I could do middle-school work! At Kumon, I am the 2nd best student out if the whole school.
I enjoy every single thing about my life! But most importantly, I love myself and my family! Thank-you to my parents for giving me my life and all the amazing and wonderful things they have given me, and also thanks to my terrific relatives! You are supportive and you make my life magnificent! Thanks to all!

Câu chuyện Của Em

Tên em là Andrew Tiêu, em sẽ kể về cuộc đời của em sau đây.
Năm nay em 9 tuổi, em sinh ngày 6 tháng 12 năm 2001. Cha Mẹ em chỉ đặt cho em tên Mỹ, nhưng vì em là người Việt Nam nên em tự chọn cho mình cái tên Việt Nam là Vinh Tiêu. Em đang theo học tại Trường Tiễu Học Ethan Allen. Cha Mẹ em tên Tom Tiêu và Hoàn Trịnh. Hai chị em tên là Eileen và Karen.
Em đã nhận được rất nhiều bằng khen thưởng, trong đó có bằng khen của Tổng Thống và thêm một phần bằng khen nữa về việc giúp đỡ những học sinh mới. Có lần, em nhận được bằng khen là học sinh xuất sắc . Cuối cùng, nhưng không phải hết, em cũng nhận được bằng khen vì em phụ giúp Cô Giáo trong lớp.
Khi lớn lên em muốn trở thành Bác Sĩ để khi người nào bị bệnh hoặc có triệu chứng bệnh em sẽ giúp họ chữa trị bằng thuốc, và em hy vọng sẽ cứu được nhiểu người. Mỗi ngày, em sẽ mặc áo choàng trắng làm việc trong một văn phòng lớn.
Một trong những sở thích của em là bơi lội. Em cũng thích Võ thuật. Em đã ghi danh theo học hai lớp này để rèn luyện cơ thể. Về môn bơi, em giỏi về bơi tự do và bơi bướm, đó là hai điểm nổi bật của em. Về võ thuật, em giỏi về môn đá. Nhưng đối với hai sở thích kể trên, em thích bơi lội hơn hết.
Sau giờ học ở trường, em có theo học thêm ở trung tâm dạy kèm Kumon. Ở đó em học cách giải những phương trình và những môn học khác. Em là học sinh lớp ba nhưng em có thể giải những bài toán của bậc trung học. Tại trung tâm dạy kèm Kumon, em là học sinh giỏi thứ nhì của toàn trường.
Em rất hài lòng về tất cả mọi điều của cuộc sống. Nhưng quan trọng nhất là em yêu bản thân mình và gia đình mình. Cám ơn cha mẹ đã cho em cuộc sống và mọi điều tuyệt vời mà cha mẹ đã dành cho em. Em cũng cám ơn những người thân thích của em, những người đã giúp đỡ và làm cho đời sống em có nhiều ý nghĩa. Xin cám ơn tất cả!

22/10/2019(Xem: 240)
Trong thời gian gần đây, càng ngày càng có nhiều thông tin và hình ảnh cho thấy cuộc sống khó khăn của nông dân và ngư dân ở các tỉnh ĐBSCL, vì giữa mùa lũ mà đồng ruộng khô cạn và nhiều nơi đã bị nước biển xâm nhập.
22/10/2019(Xem: 186)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 204)
The Guardian trong này 21/10 đã đưa ra những hình ảnh đáng buồn cho quân đội Mỹ tại bắc Syria. Họ đã phải rút quân trong sự la ó phản đối, và người dân còn ném thức ăn vào đoàn quân xa khoảng 100 chiếc của Hoa Kỳ.
22/10/2019(Xem: 143)
Thời gian gần đây, “văn hóa đọc” dường như đã trở thành một mỹ từ thường xuyên được nhắc đến với nhiều bài viết rất tha thiết, rất nhiệt tình cổ xúy chuyện đọc sách giấy, nhất là đối với thế hệ trẻ hiện nay.
22/10/2019(Xem: 349)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 650)
Dưới cái nhìn của nhà nước Bắc Kinh, Hồng Kông kể như món đồ nằm sẵn trong túi, dù có biểu tình cỡ nào cũng khó tách rời.
22/10/2019(Xem: 239)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
22/10/2019(Xem: 149)
SEOUL - Đối thoại quốc phòng hàng năm giữa Trungh Cộng và Nam Hàn sắp tái tục sau 5 năm gián đoạn.
22/10/2019(Xem: 298)
TAIPEI - Vào ngày 20/10, Đảo quốc Taiwan tuyên bố không chấp nhận kẻ giết người Chang Tong-kai nộp mình tại Đài Loan, và khẳng định thẩm quyền Hong Kong phải giải quyết mọi thủ tục pháp lý cần thiết trước khi.
22/10/2019(Xem: 321)
BEIJING - Phát biểu tại hội thảo an ninh hàng năm gọi là Xiangshan Forum ngày 20/10, bộ trưởng quốc phòng Wei Fenghe đả kích Hoa Kỳ kích động cách mạng màu tại các nước bằng chiến lược tầm xa, để gây ảnh hưởng nội bộ các nước này, trong đó có Trung Cộng.
22/10/2019(Xem: 202)
Thủ  Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu hôm Thứ Hai tuyên bố rằng ông không có thể thành lập chính quyền Do Thái mới, và rằng ông đang trả lại nhiệm vụ thành lập liên minh cho Tổng Thống euven Rivlin, đắp đường cho ứng viên khác để cố tắng thành lập chính quyền là lần đầu tiên trong hơn một thập niên.
22/10/2019(Xem: 559)
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
22/10/2019(Xem: 374)
LAWRENCE TOWNSHIP - Cảnh sát New Jersey xác nhận hôm Chủ Nhật 20/10: 2 nam sinh đối diện nhiều tội danh, vì đã tiểu tiện lên người khác, và dùng ngôn ngữ xúc phạm với người này, trong một trận thi đấu bóng bầu dục tại trường hồi tối Thứ Sáu 18/10.
22/10/2019(Xem: 689)
WASHINGTON - Ông Lindsey Graham - là nghị sĩ tích cực ủng hộ TT Trump - nay đang đổi ý, không loại trừ khả năng tán đồng việc luận tội ông Trump.
22/10/2019(Xem: 638)
Chỉ huy đơn vị đã từng thực hiện sứ mạng truy sát Bin Laden (nay đã nghỉ hưu) đã than thở về sự bỏ rơi vai trò lãnh đạo trong nước và trên thế giới của tổng thống Trump, khi ông nghe được tin tức từ quân đội và tình báo.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo báo cáo của hãng nghiên cứu Temasek, Châu Á có thể vượt Bắc Mỹ trở thành trung tâm vốn đầu tư mạo hiểm thế giới vào năm 2020.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Boeing tiếp tục hứng chịu khủng hoảng sau khi trang Reuters công bố loạt tin nhắn nội bộ.
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quantum Stealth được phát triển bởi Hyperstealth (một công ty chuyên nghiên cứu chế tạo các giải pháp ngụy trang có trụ sở tại Canada) là công nghệ giúp cho khái niệm viễn tưởng "áo tàng hình" hay "người tàng hình" trở nên gần gũi hơn bao giờ hết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà phát triển trình duyệt tại Mozilla đang làm việc để tạo ra tính năng tự động dịch thuật nội dung trang web tiếng nước ngoài, giống hệt như những gì Google Chrome đang làm.
Một dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) được hãng tin Bloomberg trích dẫn nói rằng đến năm 2024, nhóm 20 nền kinh tế đóng góp nhiều nhất trong tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ có thay đổi.
Theo Brightside, rất nhiều công ty thích in hình trên bao bì, hàm ý nói rằng nước quý vị mua đến từ một dòng suối hay thác nước đẹp và trong vắt như tranh vẽ. Nhưng sự thật là không ít lần nước đóng chai quý vị mua thực sự chỉ là nước máy được cho vào chai nhựa, giống hệt với nước lấy từ vòi ở nhà. Điều khác biệt duy nhất là chiến dịch tiếp thị trị giá hàng triệu USD đằng sau nó
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.