Hôm nay,  

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 664: Câu Chuyện Của Em – All About Me

7/31/201100:00:00(View: 49534)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 664: Câu Chuyện Của Em – All About Me

andrew_tieu_pic-2-large-contentVinh Tiêu (Andrew Tiêu)

All About Me
My name is Andrew Tieu and I am going to tell you about my life. I am nine years old and was born on December 6th, 2001. My parents just gave me an American name but I am Vietnamese so I picked my own Vietnamese name, Vinh Tieu. My school’s name is Ethan Allen Elementary School. My parent’s names are Hoan Trinh and Tom Tieu. I have two sisters named Eileen and Karen.
I have gotten a bunch of awards. I received the Presidential Award and an additional one for helping a new student. One time, I got an award for Outstanding Performance. Last but not least, I got one because I helped the teacher.
When I grow up as an adult, I want to be a doctor. So whenever people get sick or get a disease I can cure them with medicine. I could be a life-saver and save people’s lives. Every day I will wear a big white coat into a big large office.
One of my hobbies is swimming. Another one is Kung-Fu. I signed up for these two classes to build up my body. For swimming, I am best with Freestyle and Butterfly. Those are the two swimming strokes that I am good at. For my Kung –Fu class, I am good at kicking. But out of those two hobbies I like swimming the most.
I go to a school called Kumon. It is a tutoring place that is after school filled with education. There I learn equations and that sort of stuff. I am a 3rd grader but I could do middle-school work! At Kumon, I am the 2nd best student out if the whole school.
I enjoy every single thing about my life! But most importantly, I love myself and my family! Thank-you to my parents for giving me my life and all the amazing and wonderful things they have given me, and also thanks to my terrific relatives! You are supportive and you make my life magnificent! Thanks to all!



Câu chuyện Của Em

Tên em là Andrew Tiêu, em sẽ kể về cuộc đời của em sau đây.
Năm nay em 9 tuổi, em sinh ngày 6 tháng 12 năm 2001. Cha Mẹ em chỉ đặt cho em tên Mỹ, nhưng vì em là người Việt Nam nên em tự chọn cho mình cái tên Việt Nam là Vinh Tiêu. Em đang theo học tại Trường Tiễu Học Ethan Allen. Cha Mẹ em tên Tom Tiêu và Hoàn Trịnh. Hai chị em tên là Eileen và Karen.
Em đã nhận được rất nhiều bằng khen thưởng, trong đó có bằng khen của Tổng Thống và thêm một phần bằng khen nữa về việc giúp đỡ những học sinh mới. Có lần, em nhận được bằng khen là học sinh xuất sắc . Cuối cùng, nhưng không phải hết, em cũng nhận được bằng khen vì em phụ giúp Cô Giáo trong lớp.
Khi lớn lên em muốn trở thành Bác Sĩ để khi người nào bị bệnh hoặc có triệu chứng bệnh em sẽ giúp họ chữa trị bằng thuốc, và em hy vọng sẽ cứu được nhiểu người. Mỗi ngày, em sẽ mặc áo choàng trắng làm việc trong một văn phòng lớn.
Một trong những sở thích của em là bơi lội. Em cũng thích Võ thuật. Em đã ghi danh theo học hai lớp này để rèn luyện cơ thể. Về môn bơi, em giỏi về bơi tự do và bơi bướm, đó là hai điểm nổi bật của em. Về võ thuật, em giỏi về môn đá. Nhưng đối với hai sở thích kể trên, em thích bơi lội hơn hết.
Sau giờ học ở trường, em có theo học thêm ở trung tâm dạy kèm Kumon. Ở đó em học cách giải những phương trình và những môn học khác. Em là học sinh lớp ba nhưng em có thể giải những bài toán của bậc trung học. Tại trung tâm dạy kèm Kumon, em là học sinh giỏi thứ nhì của toàn trường.
Em rất hài lòng về tất cả mọi điều của cuộc sống. Nhưng quan trọng nhất là em yêu bản thân mình và gia đình mình. Cám ơn cha mẹ đã cho em cuộc sống và mọi điều tuyệt vời mà cha mẹ đã dành cho em. Em cũng cám ơn những người thân thích của em, những người đã giúp đỡ và làm cho đời sống em có nhiều ý nghĩa. Xin cám ơn tất cả!

Reader's Comment
12/11/201110:35:09
Guest
good boy
Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Năm 2008, trong chuyến về Việt Nam ngày mùng 4 Tết, gia đình tôi tổ chức du lịch thăm Tứ Động Tâm tại Ấn Độ.
Thời sự và sự kiện. Tin buồn và tội nghiệp. Đài phát thanh Mỹ VOA ngày 8-11- 2019 có tin, “Ngày 8/11, Bộ Công an Việt Nam và cảnh sát hạt Essex, Anh, công bố danh tính 39 nạn nhân thiệt mạng trong xe container đông lạnh, gồm 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, và một số người Quảng Bình, Hải Phòng, Hải Dương và Thừa Thiên-Huế.’
Đức Giáo Hoàng Francis đã tố cáo sự phân biệt đối xử chống đồng tính là gợi nhớ đến các cuộc đàn áp thời Đức Quốc xã và bằng chứng về một nền văn hóa của mối hận thù đã xuất hiện ngày nay.
Group of 30 (G-30)- một nhóm những tổ chức tài chính có uy tín toàn cầu- đã cảnh báo: Hoa Kỳ, Trung Cộng và những nền kinh tế hàng đầu khác sẽ phải đối diện với mức thâm thủng quĩ hưu trí khổng lồ $15.8 trillion, sẽ gặp khó khăn trong việc hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi.
Chúng ta hay nghe kể về những món cổ vật giá trị được tìm thấy ở những nơi không ai ngờ tới. Thí dụ: 3 năm trước đây, một chiếc xe 1966 Ford Mustang Shelby tìm thấy ở một nhà kho bị bỏ quên, sau đó được bán với giá $159,500.
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.