Hôm nay,  

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

6/1/201100:00:00(View: 1019)

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

BENGHAZI - Ngoại trưởng Italy đang có mặt tại thủ phủ của đối lập Libya loan báo sẽ giúp quân nổi dậy nhiên liệu và hàng trăm triệu euro, bảo đảm bằng các tài sản bị phong tỏa của gia đình Gadhafy.

Ngoại trưởng Franco Flattini không kể ra con số cụ thể, nhưng xác nhận Italy sẽ giúp hàng trăm triệu euro để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày của dân chúng. Công ty Eni và ngân hàng UniCredit giúp chính phủ Italy trong việc này. Trước đây, Eni là công ty xuất cảng hơi đốt lớn nhất Libya và cũng là công ty sản xuất dầu nhiều nhất Libya.

UniCredit đã phong toả tài sản của gia đình Gadhafy theo lệnh trừng phạt của Liên Âu. 

Thẩm quyền đầu tư Libya làm chủ 2.5% cổ phần UniCredit, và ngân hàng trung ương Libya gần 5% khác.

Libya là cựu thuộc địa của Italy. Italy là quốc gia thứ 3 sau Pháp và Qatar đã lập quan hệ ngoại giao với đối lập Libya. Chính phủ Rome đã gửi sang miền tây Libya cố vấn quân sự để huấn luyện quân nổi dậy, và đã đưa bác sĩ tới Benghazi để giúp tổ chức bệnh viện là đội ngũ y tế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Để làm lễ kỷ niệm, xí nghiệp TimeRide đã nghĩ ra cách tổ chức cuộc lễ phải rất đặc biệt là chương trình hoạt náo ba chìu, với 600 tòa nhà và 2000 chiếc xe của Bá linh 1989, tức xe Trabant, được tái tạo.
So với mức lương của người dân VN hiện nay thì 1.2 triệu đôla một năm trả cho huấn luyện viên đội tuyển quốc gia VN gốc Nam Hàn Park Hang Seo là rất cao dù so với nhiều nước trên thế giới thì không có gì là cao, nhưng điều lạ là tin này trong nước chưa biết thì Thái Lan, Nam Hàn đã biết
Thưa quí độc giả, nói về Ngọc Xá Lợi và những điều linh thiêng huyền diệu ắt hẳn sẽ có người tin và người không tin, bởi vì nó thuộc về lãnh vực tâm linh huyền bí với những hiện tượng xảy ra ngoài kiến thức mà khoa học hiện tại đã chưa thể chứng minh.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Trí Quang, bậc cao tăng thạc đức của Phật Giáo Việt Nam thời hiện đại, một trong những nhà lãnh đạo khai sáng Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất vào đầu năm 1964, cũng là nhà phiên dịch và trước tác về Kinh, Luật, Luận và nhiều thể tài Phật Giáo, đã viên tịch tại Chùa Từ Đàm, thành phố Huế, vào lúc 9 giờ 45 phút tối ngày 8 tháng 11 năm 2019 (nhằm ngày 12 tháng 10 năm Kỷ Hợi), thọ thế 97 năm, theo Thông Báo của Hòa Thượng Thích Hải Ấn, Trú Trì Chùa Từ Đàm, Huế, cho biết vào sáng Thứ Sáu, ngày 8 tháng 11 năm 2019.
Hôm Thứ Sáu ngày 8 tháng 11/2019, mình hành hương ngôi chùa nhiều kỷ lục thế giới: Todai-ji tức Đông Đại Tự, xây từ thế kỷ thứ 8 theo lệnh Nhật Hoàng để cầu nguyện đất nước bình an.
Cụ Phan Khôi sinh năm 1887, khi viết về Ông Bình Vôi (1956) và Ông Năm Chuột (1958), cụ đã ở tuổi 71 trước khi qua đời ở tuổi 72 (1959). Chúng tôi là kẻ hậu sinh viết bài này nhân kỷ niệm 60 năm giỗ cụ : Kỷ Hợi 1959—Kỷ Hợi 2019.
ASEAN 35: Trung Cộng thất bại, Hiệp định RCEP của TC bị xếp luôn. Dù TT Trump không có mặt, các nước vẫn chống TC, CSVN chống mạnh hơn.
BEIJING - Tin ngày 7 tháng 11: chính quyền Trung Cộng chưa đồng ý chuyến đi Brazil của chủ tịch Xi quá cảnh Hoa Kỳ để gặp TT Trump.
ROME - Biến đổi khí hậu cần được giảng dạy từ trường học trước, theo loan báo của bộ trưởng giáo dục Italy.
HONG KONG - Báo chí Hong Kong đưa tin: sức tăng GDP của thành phố Shenzhen, có tiếng là thủ đô chế xuất của Hoa Nam, cũng là bản doanh của Huawei, giảm mạnh vì áp lực của chiến tranh thương mại kéo dài.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.