Hôm nay,  

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

6/1/201100:00:00(View: 1024)

Ý: Hứa Giúp Tiền, Nhiên Liệu Cho Quân Đối Lập Libya

BENGHAZI - Ngoại trưởng Italy đang có mặt tại thủ phủ của đối lập Libya loan báo sẽ giúp quân nổi dậy nhiên liệu và hàng trăm triệu euro, bảo đảm bằng các tài sản bị phong tỏa của gia đình Gadhafy.

Ngoại trưởng Franco Flattini không kể ra con số cụ thể, nhưng xác nhận Italy sẽ giúp hàng trăm triệu euro để đáp ứng nhu cầu sống hàng ngày của dân chúng. Công ty Eni và ngân hàng UniCredit giúp chính phủ Italy trong việc này. Trước đây, Eni là công ty xuất cảng hơi đốt lớn nhất Libya và cũng là công ty sản xuất dầu nhiều nhất Libya.

UniCredit đã phong toả tài sản của gia đình Gadhafy theo lệnh trừng phạt của Liên Âu. 

Thẩm quyền đầu tư Libya làm chủ 2.5% cổ phần UniCredit, và ngân hàng trung ương Libya gần 5% khác.

Libya là cựu thuộc địa của Italy. Italy là quốc gia thứ 3 sau Pháp và Qatar đã lập quan hệ ngoại giao với đối lập Libya. Chính phủ Rome đã gửi sang miền tây Libya cố vấn quân sự để huấn luyện quân nổi dậy, và đã đưa bác sĩ tới Benghazi để giúp tổ chức bệnh viện là đội ngũ y tế.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LOS ANGELES - 1 người vô gia cư tại khu homeless của thành phố Los Angeles là tiến sĩ tốt nghiệp trường Yale và từng là viên chức ngân hàng.
CONWAY, South Carolina - Nhân viên da đen sống John Smith đau khổ trong âm thầm với công việc nhà hàng dưới quyền 1 viên quản lý thường đánh đập anh, và có khi bị ép làm 100/giờ không trả công!
WASHINGTON - Viên chức ngoại giao cao cấp tố cáo luật sư riêng của TT Trump điều khiển chiến dịch chống lại đại sứ Mỹ nhiệm sở Kiev bằng lừa dối và thông tin bịa đặt.
WASHINGTON - Tuần này chứng kiến các điều trần của viên chức ngoại giao chuyên nghiệp gây thiệt hại chính quyền Trump.
WASHINGTON - Trong phát biểu tại sân cỏ Bạch Ốc sáng 8-11, TT Trump đề cập đến theo cách mơ hồ, nhưng là cảnh cáo hiển hiện với Alexander Vindman, 1 trung tá từng giữ trọng trách tùy viên quân sự tòa đại sứ, đã giải trình tại ủy ban Hạ Viện về điện đàm Trump-Zelenski.
WASHINGTON - Tỉ phú Michael Bloomberg, cựu thị trưởng New York (giống như LS Giuliani), đang là chủ nhân của thông tấn tài chính Bloomberg, định vận động để đại diện đảng DC tranh cử TT 2020.
WASHINGTON Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tố cáo Iran “tống tiền” khi từng bước giảm các hạn chế của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
WASHINGTON - Hoa Kỳ và Trung Cộng đồng ý thu hồi từng bước thuế suất nhập cảng có ý nghĩa trả đũa qua lại, trong khi tiếp tục đối thoại để đạt tới thương ước.
WASHINGTON - Hành vi lệch lạc tiếp tục của TT Trump xói mòn hàng ngũ tham mưu của chính mình. Một nhóm phụ tá Bạch Ốc đã soạn sẵn đơn từ chức.
Tin từ Tổng cục Du lịch, 10 tháng đầu năm 2019, lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 14.5 triệu lượt, tăng 13% so với cùng kỳ 2018. Đây là mức tăng trưởng cao đáng kể đối với mức bình quân chung của thế giới cũng như khu vực, theo đánh giá của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.