Hôm nay,  

Bùi Chát Trả Lời

10/05/201100:00:00(Xem: 5735)

Bùi Chát Trả Lời

Nhà thơ Bùi Chát nói rằng, "Tôi ra trường với đầy nhiệt huyết muốn cống hiến cho xã hội, nhưng càng tiếp xúc với giới văn nghệ và xuất bản, tôi càng nhận ra một điều phi lý, một sự mất tự do trầm trọng, thậm chí là một sự suy đồi. Tôi đã quyết tâm không thể để điều này tái diễn cho chính mình. Đó là điều đầu tiên tôi nghĩ khi quyết định thành lập nhóm Mở Miệng và Nhà xuất bản Giấy Vụn để cùng một số người bạn cùng chí hướng sáng tác theo quan điểm đó. Gíá trị lớn nhất là mình luôn phải trung thực với những điều suy nghĩ của mình, không bao giờ để người khác tự ý bóp méo, cắt xén những cái mình muốn thể hiện."

Đó là lời nhà thơ trả lời phỏng vấn của Đài VOA sau khi anh lãnh Giải Quyền Tự Do Xuất Bản do Hiệp hội các nhà xuất bản Quốc tế IPA trở về và bị công an bắt, tra vấn, và tạm thả.

Dịp này, nhà thơ Bùi Chát đã đọc một bài ngắn trên Đài VOA:

"Anh chị em thân mến

Chúng ta có mặt nơi đây

Không phải để khóc

Không phải để cân nhắc, im lặng, rồi quay đầu

Chúng ta có mặt nơi đây để sống

Để thể hiện bổn tánh chúng ta

Đâu nhất thiết phải hoang mang, nhắc nhở lời đe dọa

Bởi với chúng ta

Sợ hãi không bao giờ là mục đích."

Ý kiến bạn đọc
10/05/201115:31:22
Khách
Vừa bùi ngùi vừa chua chát !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
GREENVILLE - Vào rạng sáng ngày Chủ Nhật 27/10, một súng nổ tại 1 buổi họp bạn ngoài khuôn viên trường đại học Texas A&M, khiến ít nhất 2 người chết và 12 người bị thương.
GEORGETOWN - Vào ngày 28/10, Tòa sở tại đã quyết định phạt bằng án tù 20 năm cho hung đồ bắt cóc vợ chồng già cùng tuổi 82, sau khi vào nhà và yêu cầu dùng điện thoại của họ, hồi Tháng 8-2018.
SAN BERNARDINO - Thẩm quyền cảnh sát San Bernardino county phổ biến video của camera gắn trên ngực áo của cảnh sát cho thấy đối tượng đã buông súng, giơ tay lên trời, nhưng vẫn bị bắn chết.
LOS ANGELES - Tin cập nhật sáng Thứ Hai 28/10 là lệnh di tản khi đám cháy Getty Fire lan rộng nhanh chóng tại vùng đồi phía bắc Getty Center ảnh hưởng từ xa lộ 405 đến ven biển.
CHIAGO - Không khí sôi nổi được nhà báo ghi nhận tại Chicago, từ trước khi TT Trump đến theo chương trình sinh hoạt của ông với cảnh sát trưởng toàn quốc.
WASHINGTON - Vào ngày 28/10, cựu phó cố vấn Charles Kupperman không đến Capitol Hill để điều trần theo yêu cầu của ủy ban Hạ Viện. Lý do là chỉ thị không hơp tác từ Bạch Ốc.
WASHINGTON - Quyết định của chánh án Beryl Howell của thủ đô là Bộ Tư Pháp trong nội các Trump phải giao hết thông tin, gồm tất cả tài liệu giấy tờ, bản chép điều trần của toàn thể nhân chứng mà bộ trưởng William Bar cất giữ.
Tang lễ của Cựu Trung Tá Nguyễn văn Thuận K16/TVBQGVN được trang trọng cử hành vào lúc 1:00 trưa ngày 27 Tháng 10, 2019 tại Fairfax Memorial Funeral Home, Fairfax , VA.
Trân trọng kính mời Quý Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và Cộng Đồng Người Việt đến tham dự buổi triển lãm đặc biệt pho tượng mẫu TƯỢNG THƯƠNG TIẾC, sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 3 tháng 11, 2019, lúc 2 giờ 30 đến 5 giờ 30 chiều tại Nhật Báo Việt Báo - 14841 Moran Street, Westminster, CA 92683.
Little Sàigon, Nam California (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 26 tháng 10 năm 2019, cựu Thượng Nghị Sĩ Jim Webb, Tổng Hội Gia Đình Mũ Đỏ Việt Nam, Gia Đình Mũ Đỏ Orange County và phụ cận đã long trọng tổ chức Lễ Truy Điệu, An Táng và thắp nến cầu nguyện cho 81 huynh đệ Mũ Đỏ thuộc Đại đội 72, Tiểu Đoàn 7 Nhảy Dù, Quân Lực VNCH đã hy sinh tại Tuy Hòa Vùng II Chiến Thuật ngày 11 tháng 12 năm 1965.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.