Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo Tổ Chức Lễ Vu Lan

02/09/200900:00:00(Xem: 3426)

THANH NIÊN ĐOÀN PHẬT GIÁO HÒA HẢO TỔ CHỨC LỄ VU LAN
Lý Minh Nhẫn


Xướng ngôn viên Lý Minh Nhẫn trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên Đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào sáng Chủ Nhật  30-8-2009.
“Xin được đại diện cho tất cả hiếu tử ở bốn phương gởi lời tri ơn đến các bậc hiền mẫu đã có ơn sinh dưỡng và tảo tần hơn nửa cuộc đời mình hầu để nuôi dưỡng các con thành nhân. Chúng con xin được kính chúc các hiền mẫu đang hiện diện cũng như trong thiên hạ bốn phương được hưởng một mùa Vu Lan tràn đầy tình yêu thương của các con, các cháu và niên thọ được vững bền như tùng bách.”
Đó là phần trích đoạn lời mở đầu chương trình của anh xướng ngôn viên Lý Minh Nhẫn trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên Đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào 10:30 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 30-8-2009. Tiếp theo là bài diễn văn khai mạc do anh Lưu Ly Quốc Cường, trưởng ban tổ chức, đảm nhiệm và nghi thức tôn giáo do chú Lê Hữu Ky, cố vấn Thanh Niên Đoàn, phụ trách điều hành.
Sau nghi thức tôn giáo tại chánh điện là phần đọc sơ lược bài ý nghĩa ngày lễ Vu Lan do anh Huỳnh Chí Hà trình bày. Trong bài đọc sơ lược, anh Hà đã trích dẫn lời ca dao “công cha và nghĩa mẹ” như sau:
“Con người chúng ta không phải từ trên trời rơi xuống hay từ dưới đất chui lên mà tất cả mọi người có mặt trên đời này đều do cha mẹ sinh ra, do cha mẹ nuôi lớn. Nói cách khác đó chính là công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ như ca dao có câu:
‘Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.’
Đã mang ơn thì phải biết ơn và đền ơn.”
Đặc biệt năm nay Thanh Niên Đoàn PGHH được vinh dự toàn quyền phụ trách chương trình trong ngày Lễ Vu Lan do Ban Trị Sự PGHH/Nam California giao phó. Vì thế nên phần diễn ngâm sấm giãng năm nay vừa khác lạ và đầy lý thú vì do hai em đoàn viên trong Thanh Niên Đoàn, Nguyễn Thanh Huy và Dương Hải Yến lên diễn ngâm. Một trích đoạn Sám giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, hai em đã ngâm như sau:


“Ở cho cha mẹ ngợi khen,
Gặp người lâm nạn đua chen giúp giùm.
Nghe lời cha mẹ cân phân,
Tam tùng vẹn giữ lập thân buổi nầy.”
Chương trình được tiếp tục với phần dâng hoa hồng cho các bậc sinh thành do các em nữ Thanh Thiếu Niên điều hành. Thật là cảm động khi nhìn thấy những bậc mẫu thân đã không kềm lòng được và đã rơi lệ trong lúc các em dâng hoa. Tiếp theo là lời phát biểu cảm tưởng do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban trị sự Giáo Hội PGHH Miền Nam California, góp lời cùng chư qúy quan khách và đồng đạo.
Sau lời phát biểu cảm tưởng là phần múa lân thật là ngoạn mục và đầy lý thú do các anh em trong Thanh Niên Đoàn cống hiến hầu để chúc tuổi thọ và biểu lộ lòng tri ơn cao cả đối với  các bậc sinh thành. Vì đoàn lân này là đoàn lân đầu tiên mà Thanh Niên Đoàn đã chính thức thành lập vào ngày Vu Lan cho nên các anh em trong Thanh Niên Đoàn đã quyết định đặc tên cho đoàn lân là “Tiên Phong.” Cuối cùng là phần cơm chay thân mật và văn nghệ do em Ngô Thị Kim dìu dắc các em trong đoàn hầu để giúp vui cho các vị quan khách và đồng đạo thân hữu trong lúc dùng bửa cơm chay thân mật.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu  với phần hài kịch: “Chuyện Nhà Tôi” và tiếp theo là tiết mục Fashion Show Áo Dài thật là rự rỡ và lộng lẫy do các nam sinh nữ tú trong Thanh Niên Đoàn trình diễn. Không khí văn ghệ được thay đổi đôi chút với nhiều bài hát về mẹ như: “Lòng Mẹ”, “Ơn Nghĩa Sinh Thành”, “Mẹ Hiền Yêu Dấu”, và “Con Yêu Mẹ”.
Buổi đại lễ Vu Lan được tiếp tục với phần trình diễn đặc sắc của đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang với sự góp mặt đặc biệt của nam danh hài Lê Tín làm xướng ngôn viên. Ban nhạc gồm nghệ sĩ Huy Thanh đàn thập lục huyền cầm, Ngọc Thanh đàn lục huyền cầm và nghệ sĩ  Quang Hoàn đàn sến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Tâm Quốc Gia Châu Á Thái Bình Dương Về Người Cao Niên (NAPCA) là một tổ chức phi lợi nhuận, chuyên cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam và gia đình họ. Chúng tôi điều hành một Trung Tâm Hỗ Trợ Cao Niên NAPCA dành cho Người Lớn Tuổi và Người Chăm Sóc và có sẵn bằng 5 ngôn ngữ khác nhau. Trong chuyên mục này, chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng rất hữu ích.
Đại Học Santa Ana (SAC) gần đây đã thông báo rằng dự án Workforce Development Pathways Targeting Dislocated and At-Risk Populations (Lộ Trình Phát Triển Lực Lượng Lao Động Tập Trung Đến Các Nhóm Dân Số Bị Mất Việc và Có Nguy Cơ) đã nhận được 2 triệu mỹ kim tài trợ liên bang được bảo đảm bởi Đại diện Lou Correa (CA-46). Quỹ này sẽ giúp SAC phát triển lộ trình giáo dục nghề nghiệp cho những người trưởng thành có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ theo học.
Hội Ung Thư Việt Mỹ kính mời quý đồng hương cùng tham gia các sinh hoạt sắp tới: Buổi thuyết trình qua Zoom về chương trình Thu Hồi Tài Sản từ Medi-Cal, Buổi trợ giúp thực phẩm miễn phí cho quý đồng hương tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ, Buổi khám vú y tế và giải đáp thắc mắc về bệnh ung thư vú cùng Bác sĩ Bích Liên Nguyễn, Buổi chụp hình quang tuyến vú miễn phí cho những ai hội đủ điều kiện.
Edison International và Southern California Edison đang nhận đơn vào Chương Trình Học Bổng cho Nhân Viên Đường Dây của Edison International năm 2023, tạo cơ hội cho các ứng cử viên từ các cộng đồng không được đại diện đầy đủ trở thành nhân viên đường dây của SCE. Chương trình học bổng được tài trợ bởi các cổ đông của Edison International và IBEW Local 47 và trao số tiền lên tới $25,000 cho mỗi người nhận.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (Công Viên Tự Do) vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật 19 tháng 3 năm 2023, Một số chiến hữu Tiểu Khu Pleiku và các cựu học sinh Liên Trường Trung Học Pleiku đã tổ chức lễ đặt vòng hoa, thắp nhang Tưởng Niệm Quân, Dân, Cán Chính đã tử nạn trên đường Tỉnh Lộ 7B Pleiku-Phú Bổn trong cuộc di tản 17 tháng 3 năm 1975.
Chủ Nhật, ngày 19/3/2023 lúc 10 giờ sáng, ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo tổ chức kỷ niệm 76 năm Đức Thầy vắng bóng, với sự hiện diện của cựu Dân biểu Vi Anh, luật sư Đỗ Đức Hậu, dược sĩ Quách Nhật Danh, nhà báo Nguyễn Tú Anh và nhiều đồng hương tham dự buổi lễ này. Có người ngồi trên xe lăn, có người chống gậy, rất cảm động. Bàn thờ Đức thầy Huỳnh Giáo Chủ rất trang trọng. Ban nhạc mặc áo màu nâu. Khúc Minh ngâm những bài thơ đầy ý nghĩa. Nghi lễ bắt đầu đúng giờ, trưởng ban tổ chức, bà Nguyễn Ngọc Sĩ, phó Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại ân cần tiếp khách.
Tại Saigon Performing Arts Center, Fountain Valley, vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 3 năm 2023, như thông lệ hằng năm tại hải ngoại cứ vào dịp tháng 3 hằng năm Hội cựu Nữ Sinh Trưng Vương đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng, tham dự buổi lễ ngoài các thành viên trong hội còn có hàng trăm đồng hương, một số đại diện các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, quý vị dân cử…
ại chánh điện Chùa Bảo Quang vào lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 15 tháng 3 năm 2023 Thượng Tọa Thích Huệ Minh, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang đã long trọng tiếp đón phái đoàn Hoằng Pháp Âu-Mỹ do Hòa Thượng Thích Như Điển, Đệ Nhị Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Phương Trượng Chùa Viên Giác Đức Quốc đã hướng dẫn phái đoàn gồm có Thượng Tọa Thích Thông Triết, TT, Thích Viên Giác, TT. Thích Hạnh Tuệ… đến thăm chùa, thắp nhang tưởng niệm cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ Khai Sơn Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Mỹ Phụng Sự Xã Hội-Chùa Bảo Quang, Sau đó HT. Phương Trượng và phái đoàn đã ban một thời pháp cho đồng hương Phật tử tại chánh điện chùa Bảo Quang, mặc dù hôm đó trời mưa, thời tiết khá lạnh nhưng đồng hương Phật tử tham dự rất đông, ngoài số đồng hương Phật tử còn có một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.