Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo Tổ Chức Lễ Vu Lan

02/09/200900:00:00(Xem: 2915)

THANH NIÊN ĐOÀN PHẬT GIÁO HÒA HẢO TỔ CHỨC LỄ VU LAN
Lý Minh Nhẫn


Xướng ngôn viên Lý Minh Nhẫn trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên Đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào sáng Chủ Nhật  30-8-2009.
“Xin được đại diện cho tất cả hiếu tử ở bốn phương gởi lời tri ơn đến các bậc hiền mẫu đã có ơn sinh dưỡng và tảo tần hơn nửa cuộc đời mình hầu để nuôi dưỡng các con thành nhân. Chúng con xin được kính chúc các hiền mẫu đang hiện diện cũng như trong thiên hạ bốn phương được hưởng một mùa Vu Lan tràn đầy tình yêu thương của các con, các cháu và niên thọ được vững bền như tùng bách.”
Đó là phần trích đoạn lời mở đầu chương trình của anh xướng ngôn viên Lý Minh Nhẫn trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên Đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào 10:30 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 30-8-2009. Tiếp theo là bài diễn văn khai mạc do anh Lưu Ly Quốc Cường, trưởng ban tổ chức, đảm nhiệm và nghi thức tôn giáo do chú Lê Hữu Ky, cố vấn Thanh Niên Đoàn, phụ trách điều hành.
Sau nghi thức tôn giáo tại chánh điện là phần đọc sơ lược bài ý nghĩa ngày lễ Vu Lan do anh Huỳnh Chí Hà trình bày. Trong bài đọc sơ lược, anh Hà đã trích dẫn lời ca dao “công cha và nghĩa mẹ” như sau:
“Con người chúng ta không phải từ trên trời rơi xuống hay từ dưới đất chui lên mà tất cả mọi người có mặt trên đời này đều do cha mẹ sinh ra, do cha mẹ nuôi lớn. Nói cách khác đó chính là công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ như ca dao có câu:
‘Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.’
Đã mang ơn thì phải biết ơn và đền ơn.”
Đặc biệt năm nay Thanh Niên Đoàn PGHH được vinh dự toàn quyền phụ trách chương trình trong ngày Lễ Vu Lan do Ban Trị Sự PGHH/Nam California giao phó. Vì thế nên phần diễn ngâm sấm giãng năm nay vừa khác lạ và đầy lý thú vì do hai em đoàn viên trong Thanh Niên Đoàn, Nguyễn Thanh Huy và Dương Hải Yến lên diễn ngâm. Một trích đoạn Sám giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, hai em đã ngâm như sau:


“Ở cho cha mẹ ngợi khen,
Gặp người lâm nạn đua chen giúp giùm.
Nghe lời cha mẹ cân phân,
Tam tùng vẹn giữ lập thân buổi nầy.”
Chương trình được tiếp tục với phần dâng hoa hồng cho các bậc sinh thành do các em nữ Thanh Thiếu Niên điều hành. Thật là cảm động khi nhìn thấy những bậc mẫu thân đã không kềm lòng được và đã rơi lệ trong lúc các em dâng hoa. Tiếp theo là lời phát biểu cảm tưởng do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban trị sự Giáo Hội PGHH Miền Nam California, góp lời cùng chư qúy quan khách và đồng đạo.
Sau lời phát biểu cảm tưởng là phần múa lân thật là ngoạn mục và đầy lý thú do các anh em trong Thanh Niên Đoàn cống hiến hầu để chúc tuổi thọ và biểu lộ lòng tri ơn cao cả đối với  các bậc sinh thành. Vì đoàn lân này là đoàn lân đầu tiên mà Thanh Niên Đoàn đã chính thức thành lập vào ngày Vu Lan cho nên các anh em trong Thanh Niên Đoàn đã quyết định đặc tên cho đoàn lân là “Tiên Phong.” Cuối cùng là phần cơm chay thân mật và văn nghệ do em Ngô Thị Kim dìu dắc các em trong đoàn hầu để giúp vui cho các vị quan khách và đồng đạo thân hữu trong lúc dùng bửa cơm chay thân mật.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu  với phần hài kịch: “Chuyện Nhà Tôi” và tiếp theo là tiết mục Fashion Show Áo Dài thật là rự rỡ và lộng lẫy do các nam sinh nữ tú trong Thanh Niên Đoàn trình diễn. Không khí văn ghệ được thay đổi đôi chút với nhiều bài hát về mẹ như: “Lòng Mẹ”, “Ơn Nghĩa Sinh Thành”, “Mẹ Hiền Yêu Dấu”, và “Con Yêu Mẹ”.
Buổi đại lễ Vu Lan được tiếp tục với phần trình diễn đặc sắc của đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang với sự góp mặt đặc biệt của nam danh hài Lê Tín làm xướng ngôn viên. Ban nhạc gồm nghệ sĩ Huy Thanh đàn thập lục huyền cầm, Ngọc Thanh đàn lục huyền cầm và nghệ sĩ  Quang Hoàn đàn sến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.