Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thanh Niên Đoàn Phật Giáo Hòa Hảo Tổ Chức Lễ Vu Lan

02/09/200900:00:00(Xem: 3188)

THANH NIÊN ĐOÀN PHẬT GIÁO HÒA HẢO TỔ CHỨC LỄ VU LAN
Lý Minh Nhẫn


Xướng ngôn viên Lý Minh Nhẫn trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên Đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào sáng Chủ Nhật  30-8-2009.
“Xin được đại diện cho tất cả hiếu tử ở bốn phương gởi lời tri ơn đến các bậc hiền mẫu đã có ơn sinh dưỡng và tảo tần hơn nửa cuộc đời mình hầu để nuôi dưỡng các con thành nhân. Chúng con xin được kính chúc các hiền mẫu đang hiện diện cũng như trong thiên hạ bốn phương được hưởng một mùa Vu Lan tràn đầy tình yêu thương của các con, các cháu và niên thọ được vững bền như tùng bách.”
Đó là phần trích đoạn lời mở đầu chương trình của anh xướng ngôn viên Lý Minh Nhẫn trong buổi lễ Vu Lan do Thanh Niên Đoàn PGHH tổ chức tại Hội Quán PGHH/ Miền Nam California vào 10:30 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 30-8-2009. Tiếp theo là bài diễn văn khai mạc do anh Lưu Ly Quốc Cường, trưởng ban tổ chức, đảm nhiệm và nghi thức tôn giáo do chú Lê Hữu Ky, cố vấn Thanh Niên Đoàn, phụ trách điều hành.
Sau nghi thức tôn giáo tại chánh điện là phần đọc sơ lược bài ý nghĩa ngày lễ Vu Lan do anh Huỳnh Chí Hà trình bày. Trong bài đọc sơ lược, anh Hà đã trích dẫn lời ca dao “công cha và nghĩa mẹ” như sau:
“Con người chúng ta không phải từ trên trời rơi xuống hay từ dưới đất chui lên mà tất cả mọi người có mặt trên đời này đều do cha mẹ sinh ra, do cha mẹ nuôi lớn. Nói cách khác đó chính là công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ như ca dao có câu:
‘Công cha như núi Thái Sơn, Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.’
Đã mang ơn thì phải biết ơn và đền ơn.”
Đặc biệt năm nay Thanh Niên Đoàn PGHH được vinh dự toàn quyền phụ trách chương trình trong ngày Lễ Vu Lan do Ban Trị Sự PGHH/Nam California giao phó. Vì thế nên phần diễn ngâm sấm giãng năm nay vừa khác lạ và đầy lý thú vì do hai em đoàn viên trong Thanh Niên Đoàn, Nguyễn Thanh Huy và Dương Hải Yến lên diễn ngâm. Một trích đoạn Sám giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ, hai em đã ngâm như sau:


“Ở cho cha mẹ ngợi khen,
Gặp người lâm nạn đua chen giúp giùm.
Nghe lời cha mẹ cân phân,
Tam tùng vẹn giữ lập thân buổi nầy.”
Chương trình được tiếp tục với phần dâng hoa hồng cho các bậc sinh thành do các em nữ Thanh Thiếu Niên điều hành. Thật là cảm động khi nhìn thấy những bậc mẫu thân đã không kềm lòng được và đã rơi lệ trong lúc các em dâng hoa. Tiếp theo là lời phát biểu cảm tưởng do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Ban trị sự Giáo Hội PGHH Miền Nam California, góp lời cùng chư qúy quan khách và đồng đạo.
Sau lời phát biểu cảm tưởng là phần múa lân thật là ngoạn mục và đầy lý thú do các anh em trong Thanh Niên Đoàn cống hiến hầu để chúc tuổi thọ và biểu lộ lòng tri ơn cao cả đối với  các bậc sinh thành. Vì đoàn lân này là đoàn lân đầu tiên mà Thanh Niên Đoàn đã chính thức thành lập vào ngày Vu Lan cho nên các anh em trong Thanh Niên Đoàn đã quyết định đặc tên cho đoàn lân là “Tiên Phong.” Cuối cùng là phần cơm chay thân mật và văn nghệ do em Ngô Thị Kim dìu dắc các em trong đoàn hầu để giúp vui cho các vị quan khách và đồng đạo thân hữu trong lúc dùng bửa cơm chay thân mật.
Chương trình văn nghệ được bắt đầu  với phần hài kịch: “Chuyện Nhà Tôi” và tiếp theo là tiết mục Fashion Show Áo Dài thật là rự rỡ và lộng lẫy do các nam sinh nữ tú trong Thanh Niên Đoàn trình diễn. Không khí văn ghệ được thay đổi đôi chút với nhiều bài hát về mẹ như: “Lòng Mẹ”, “Ơn Nghĩa Sinh Thành”, “Mẹ Hiền Yêu Dấu”, và “Con Yêu Mẹ”.
Buổi đại lễ Vu Lan được tiếp tục với phần trình diễn đặc sắc của đoàn nghệ thuật sân khấu Văn Lang với sự góp mặt đặc biệt của nam danh hài Lê Tín làm xướng ngôn viên. Ban nhạc gồm nghệ sĩ Huy Thanh đàn thập lục huyền cầm, Ngọc Thanh đàn lục huyền cầm và nghệ sĩ  Quang Hoàn đàn sến.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.