Chiến
binh và cảnh sát Mỹ đi tuần trạm xe lửa trước khi Bộ Trưởng Giao Thông Ray
LaHood tới trạm Penn Station tại New York hôm 9-5-2011, nơi ông sẽ nói với truyền
thông về tăng cường an ninh các tuyến xe điện ngầm và xe lửa. Chính phủ Mỹ hôm
Thứ Hai cấp 2 tỉ đô cho các dự án xe lửa cao tốc trong đó sẽ có thiết kế các xe
lửa chở khách "thế hệ kế tiếp," và cải tiến hành lang xe lửa vùng đông bắc.
Cũng hôm Thứ Hai, Thượng Nghị Sĩ Chuck Schumer (Dân Chủ) tại New York đã họp
báo, kêu gọi xe lửa phải bắt chước hàng không, để lập danh sách "cấm đi xe lửa"
những người khả nghi khủng bố vì kế hoạch Al-Qaeda mà biệt kích Mỹ tìm được ở
khu nhà Osama Bin Laden cho thấy các tuyến xe lửa dự kiến là mục tiêu kế tiếp
vào ngày 11-9-2011 để kỷ niệm 10 năm 9/11, và theo lời Schumer, "Bất kỳ ai, kể
cả thành viên Al-Qaeda, đều có thể mua vé xe lửa và lên 1 chiếc Amtrak mà không
ai hỏi han gì." (Photo AFP/Getty Images)
“Anh chỉ có một điều bận tâm hiện nay thôi. Đó là làm sao cho em và những người đi sau không bao giờ biết tới bệnh là gì.” Tôi thò tay qua bàn, xếp tờ báo kia lại và ném qua bàn bên cạnh. “Cuộc đời lạ lắm. Chúng ta không bao giờ hiểu được. Để anh bổ túc một ý kiến hôm trước, chúng ta không những chỉ
Buổi chiều, khi ông Tâm trở về, trời chưa tối hẳn. Hôm nay là ngày cuối ông ở Albany , cái thị trấn nhỏ bé miền cực Bắc New York . Hơn mười bảy năm ông đã ở đây, làm việc, chơi đùa, đi lang thang cà khịa với những người bạn Mỹ, uống những lon bia trước TV, dò dẫm từng bước chân trên những đụn tuyết,
Trời chiều, đèn đường vừa lên, anh ngẩng nhìn qua khung kính. Những dòng người xuôi ngược về trạm xe điện. Ly cà phê khen khét còn vương ở cổ. Cuốn sách dày cộm, nhìn muốn nản. Anh gấp lại, những dòng chữ không muốn đọc của ngày níu lại. Bước xuống phố, gió phất lạnh giữa mặt. Ngày đã đi và đêm tới.
Chúng tôi sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Nếu tiếp tục, chúng tôi cho rằng bạn đã chấp thuận cookie cho mục đích này.