Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 462: Bé Vui Bé Học

30/01/201100:00:00(Xem: 40763)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 462: Bé Vui Bé Học

sdc13094-400Trần Nhã Vy

Các bạn thân mến,
Bài luận văn này viết theo đề: Viết về một cuộc thi đấu đã cho em nhiều ấn tượng nhất. Em Trần Nhã Vy , 10 tuổi của trường Việt Ngữ Tam Biên với bài luận văn:

BÉ VUI BÉ HỌC
Một cuộc thi mà em thích nhất là cuộc thi “Bé Vui Bé Học”. Em thích giải đấu này vì nó vui và dạy em về nguồn gốc của em và giúp em nói và viết tiếng Việt.
Trò chơi truyền hình Bé Vui Bé Học vui vì em được làm việc với các bạn học sinh khác. Cuộc thi này chia ra bốn đợt. Đợt một là thi cá nhân và từng học sinh một trả lời câu hỏi. Ở đợt hai, các học sinh phải chọn chữ mà có ý nghĩa khác với mấy chữ kia. Đợt ba là thi đánh vần và đợt bốn là thi viết. Em thích đợt bốn nhất vì em thích thi đồng đội với các bạn để tìm câu trả lời.

Cuộc thi Bé Vui Bé Học nhắc em về cội nguồn của em. Người Mỹ phải biết về nguồn gốc của họ thì em phải biết về quê hương Việt Nam của em. Cuộc thi này chỉ em về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Nó cũng chỉ em những công việc người Việt Nam làm.
Cuộc thi này khuyến khích em nói tiếng Việt vì lúc em trả lời câu hỏi, em phải viết lời bằng tiếng Việt. Em cũng phải viết tiếng Việt trên bảng và đưa bảng cho cô giáo xem. Nếu em viết chính tả đúng thì em được điểm. Nếu mà em viết sai thì em không được điểm.
Giải đấu này giúp em học về quê hương Việt Nam, nói và viết tiếng Việt và cuộc thi này đối với em là rất vui và bổ ích.
Trần Nhã Vy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.