Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 462: Bé Vui Bé Học

30/01/201100:00:00(Xem: 40761)
Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 462: Bé Vui Bé Học

sdc13094-400Trần Nhã Vy

Các bạn thân mến,
Bài luận văn này viết theo đề: Viết về một cuộc thi đấu đã cho em nhiều ấn tượng nhất. Em Trần Nhã Vy , 10 tuổi của trường Việt Ngữ Tam Biên với bài luận văn:

BÉ VUI BÉ HỌC
Một cuộc thi mà em thích nhất là cuộc thi “Bé Vui Bé Học”. Em thích giải đấu này vì nó vui và dạy em về nguồn gốc của em và giúp em nói và viết tiếng Việt.
Trò chơi truyền hình Bé Vui Bé Học vui vì em được làm việc với các bạn học sinh khác. Cuộc thi này chia ra bốn đợt. Đợt một là thi cá nhân và từng học sinh một trả lời câu hỏi. Ở đợt hai, các học sinh phải chọn chữ mà có ý nghĩa khác với mấy chữ kia. Đợt ba là thi đánh vần và đợt bốn là thi viết. Em thích đợt bốn nhất vì em thích thi đồng đội với các bạn để tìm câu trả lời.

Cuộc thi Bé Vui Bé Học nhắc em về cội nguồn của em. Người Mỹ phải biết về nguồn gốc của họ thì em phải biết về quê hương Việt Nam của em. Cuộc thi này chỉ em về lịch sử và văn hóa Việt Nam. Nó cũng chỉ em những công việc người Việt Nam làm.
Cuộc thi này khuyến khích em nói tiếng Việt vì lúc em trả lời câu hỏi, em phải viết lời bằng tiếng Việt. Em cũng phải viết tiếng Việt trên bảng và đưa bảng cho cô giáo xem. Nếu em viết chính tả đúng thì em được điểm. Nếu mà em viết sai thì em không được điểm.
Giải đấu này giúp em học về quê hương Việt Nam, nói và viết tiếng Việt và cuộc thi này đối với em là rất vui và bổ ích.
Trần Nhã Vy

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tạp chí Văn Học Mới số 5 dày 336 trang, in trên giấy vàng ngà, bìa tranh nghệ thuật của Nguyễn Đình Thuần, sáng tác từ hơn 50 nhà văn, nhà thơ, nhà biên khảo và phê bình nghệ thuật.- Văn Học Mới số 6 sẽ ấn hành vào tháng 3/2020, có chủ đề về nhà văn, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Đình Toàn
Một tuyệt phẩm thi ca gồm những bài thơ dị thường chưa bao giờ xuất hiện bất cứ đâu, viết bởi một thi sĩ dị thường. Tựa: Tuệ Sỹ Ba ngôn ngữ: Việt - Anh - Nhật Dịch sang tiếng Anh: Nguyễn Phước Nguyên Dịch sang tiếng Nhật: G/s Bùi Chí Trung Biên tập: Đào Nguyên Dạ Thảo
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel.
Ngồi niệm Phật miên man, dù cố tâm vào Phật hiệu nhưng hôm nay vẫn không sao “ nhập” được, đầu óc nó cứ văng vẳng lời anh nó lúc sáng: - Tu hú chứ tu gì mầy!
Một đường dây buôn người bán qua TQ do một phụ nữ Việt là nạn nhân buôn người trước đây tổ chức vừa bị phát hiện và bắt 2 người tại tỉnh Nghệ An, miền Trung Việt Nam, theo bản tin hôm 5 tháng 12 của Báo Dân Trí cho biết.
Điều trần luận tội đầu tiên của Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện đã nhanh chóng nổ ra cuộc đấu đá nội bộ đảng phái hôm Thứ Tư, 4 tháng 12 năm 2019, khi các nhà Dân Chủ cáo buộc rằng Tổng Thống Donald Trump phải bị truất phế khỏi chức vụ vì tranh thủ sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và đảng Cộng Hòa giận dữ vặn lại không có căn cứ cho hành động quyết liệt như vậy.
Đó là cuộc khảo sát của công ty tài chánh WalletHub đối với 182 thành phố khắp Hoa Kỳ, để xếp thứ tự an toàn nhất cho tới bất an nhất. Cuộc nghiên cứu dựa trên 41 thước đo liên hệ tới an toàn
Cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông cầm dao tại El Monte, Nam California hôm Thứ Hai.
Một phần thưởng 50,000 đô la được đưa ra để bắt một người đàn ông của thành phố Burnaby đã bị truy nã trước đây vì tội rửa tiền như một phần của nhóm tội phạm có tổ chức người Việt Nam hoạt động tại Canada và Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.