Hôm nay,  

Mùa Xuân Nói Chuyện Lứa Đôi: Cho Tình Yêu Đôi Lứa Thêm Bền

1/8/201100:00:00(View: 15602)
Mùa Xuân Nói Chuyện Lứa Đôi: Cho Tình Yêu Đôi Lứa Thêm Bền

Ngọc Anh
Những cơn gió lạnh của mùa đông đang thổi về, thổi bay những chiếc lá thu còn sót lại trên cành khẳng khiu.
Gió lại mang theo những cơn mưa về, thấm ướt đất, nẩy mầm, ra nụ, chờ đón mùa xuân đang rón rén bước thật nhẹ.
Mùa xuân, mùa của hoa trái và tình yêu. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng chưa, hoa trái cho mùa xuân và cho tình yêu đôi lứa thêm bền duyên son sắc, bốn mùa đều xuân.
Bạn nhớ không, những ngày còn son, anh theo đuổi chị, biết bao nhiêu lời ngọt dịu, biết bao nhiêu cử chỉ đầm thấm, sao không chịu giữ mãi cho nhau những ban đầu, hạnh phúc biết bao.
Quan trọng nhất, để giữ cho tình yêu chồng vợ luôn nồng nàn, là để ý tới nhau.
Khi anh nói, chị nghe, chị nói, anh nghe. Đi ngủ cùng lúc, dẹp hết mọi chuyện lặt vặt điên đầu trong ngày, chuyện xa lộ kẹt xe, chuyện boss cằn nhằn, chuyện con nít đánh nhau. Sau khi cho đứa con nhỏ nhất vô giường, là thời gian của anh và chị, dành riêng cho nhau. Hãy nhớ thuở vừa mới biết quen hơi, anh với chị đêm nằm thủ thỉ "anh thích tiếng cười của em", hay "em mê giọng nói của anh". Tại sao chúng ta bỏ mất những lời yêu thương thuở đó"
Hạnh phúc gia đình nằm ở những điều nhỏ nhặt thôi.
Hạnh phúc lứa đôi nằm ở chiếc giường ngủ ấm áp có hai người quấn chung một chiếc mềm.
Sau bữa ăn tối, dọn dẹp bếp núc, dạy dỗ các con bài làm của trường, cho các con đi ngủ đúng giờ, mình cũng đúng giờ. Chị không quyến luyến cuốn sách đọc dở dang, thời gian khác sẽ đọc tiếp. Tập thói quen đi ngủ cùng lúc, anh đừng mê cái tivi vô hồn vô cảm. Những phim bộ dài lê thê, hãy tắt ngay đài, giờ của lứa đôi mình nên tôn trọng.
Nhiều anh chị than vãn, chúng tôi bây giờ không còn chuyện gì để nói với nhau nữa. Hay anh nói anh nghe, chị nói chị nghe.
Tại anh chị đó thôi.

Dành chút thì giờ cho riêng hai đứa, chỉ hai đứa mình thôi, sẽ có thiếu gì chuyện thủ thỉ, nhất là thời gian về đêm, khi các con đã ngủ, khi đầu óc không còn những bận bịu chuyện thế gian. Chị có thể nói với anh về cuốn sách hay chị đã đọc được ở sở làm, hay anh có thể chia xẻ cùng chị một tin tức trên tờ báo hôm nay … lắng nghe nhau, hạnh phúc biết bao, cho dù anh không thích cuốn sách chị đã đọc, hay chị không thích tin chính trị anh vừa kể, chỉ cần lắng nghe thôi, cũng đủ hạnh phúc nhỏ cuối ngày. Tập thói quen nầy nha bạn, nó là hạnh phúc lứa đôi đó.
Khi anh chị nói chuyện với nhau, hãy tập tôn trọng ý kiến của nhau, như mình đã từng được dạy dỗ tôn trọng ý kiến cha mẹ, khi mình còn nhỏ. Điều nầy không sai, mà chính là nền tảng vững chắc của hạnh phúc lứa đôi, những bác sĩ tâm lý vẫn khuyên khách hàng của họ điều nầy, khi giải đáp những vấn nạn gia đình, có cơ nguy đưa đến đổ vỡ.
Mỗi người vợ, đều có mang ít nhiều bóng dáng "người mẹ" của quí ông, cũng như mỗi người chồng, đều có mơ ước "tốt như ba mình" trong lòng người vợ.
Trong hạnh phúc lứa đôi, đừng bao giờ có hai từ "mệt mỏi" để từ chối, khi "chuyện ấy" tự nhiên tới. Tình yêu luôn cần phải được hâm nóng bằng "chuyện ấy" bất cứ lúc nào. Dù mệt mỏi thật sự, hãy lấy lại sinh lực bằng luồng nước ấm, trước, hay sau đó, đều tốt.
Khi anh, hay chị muốn điều gì, hãy thẳng thắn, thiệt thà, nói với nhau, thậm chí đòi hỏi câu trả lời. Nên nhớ không phải ai cũng có cái khả năng siêu việt, đọc được suy nghĩ của người khác. Đây cũng là một điều quan trọng để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi nha bạn. Đừng bao giờ cằn nhằn "đáng lẽ anh, hay em phải biết…" Làm cách nào để "biết" khi người ấy không chịu nói ra đây"
Còn nữa, hạnh phúc lứa đôi cũng cần những lời nói dịu dàng cho nhau. Bạn vẫn thường nghe "Của cho không bằng cách cho" hay "Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".
Áp dụng được hai câu nầy, anh, chị sẽ suốt đời gắn bó như keo với sơn.
Thay vì nói "Lâu quá mình không còn cười với nhau nữa", nghe nói ấm ức, chua cay quá chừng. Thay vào đó, anh, chị có thể nói "em nhớ nụ cười của anh" nghe dịu dàng dễ thương quá chừng đi, phải không bạn. Ai nghe lời nũng nịu nầy mà không mềm lòng, không nở một nụ cười cho được. Có phải là hạnh phúc nằm trong bàn tay bạn hay không.
Chúc bạn mùa xuân hạnh phúc.
Ngọc Anh

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Dr. Robert Goldman- bác sĩ đồng sáng lập American Academy of Anti-Aging Medicine- là một trong những chuyên gia nổi tiếng về luyện tập thể dục. Tên ông đã có trong kỷ lục Guinness với 13,500 động tác sit-ups liên tục.
Có người cho rằng những nếp nhăn là nét đẹp tự nhiên của tuổi già. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hơn- đặc biệt là phụ nữ- không muốn có những nếp nhăn trên gượng mặt của mình!
Một phương pháp điều trị bằng cách đưa sóng siêu âm vào não có thể làm giảm đáng kể chứng bệnh rung tay ở một số người – theo một nghiên cứu mới được công bố.
tôi vẫn thành thực tin rằng “văn hóa kim tiền và búa liềm” của TQ không có ảnh hưởng chi đáng kể – nơi tầng lớp đại chúng – nơi vài quốc gia mà mình đã có dịp sống qua: Miên, Lào, Miến Điện, và Hương Cảng
Buổi lễ được đặt dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Đỗng Tuyên, Ni sư Thích Nữ Đồng Kính, Ni sư Thích Nữ Tiến Liên và quýĐại đức Chùa Tuệ Viên (Wisdom Garden) cùng chư Tôn đức Tăng Ni.
1916, VERDUN, quân Pháp giữ nước Pháp, 1972, AN LỘC, QUẢNG TRỊ, quân Nam ta giữ đất Việt -- Cách đây đúng 101 năm, vào 11 giờ, ngày 11 tháng 11 năm 1918, tiếng súng dứt hẳn trên toàn các chiến hào toàn khắp các giới tuyến âu châu-đông âu
Ngân sách nhiều Tiểu bang và Liên bang đang trong cơn khủng hoảng. Số lượng thanh tra thuế vụ càng gia tăng để hành thu và truy thu số thuế bị thất thu. Theo ước lượng của Cơ Quan Thuế Vụ Liên Bang, thì số thuế Liên Bang thất thu trên 100 tỉ hằng năm
bắt ông Phạm Chí Dũng là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền. Chúng tôi yêu cầu trả tự do ngay lập tức cho TS. Phạm Chí Dũng.
Việc bắt giam nhà báo Phạm Chí Dũng là vi phạm trắng trợn các điều khoản về quyền tự do báo chí và tự do lập hội đã được ghi nhận trong Hiến pháp Việt Nam cũng như Luật Quốc tế về Nhân Quyền của Liên Hiệp Quốc mà Nhà nước Việt Nam đã long trọng ký kết
Tháng trước tôi viết bài Ông Trump giữa chúng ta. Có nhiều bạn cảm thông. Nhưng cũng có nhiều độc giả cho rằng tác giả ăn gian. Đóng vai đứng giữa nhưng kỳ thực thuộc phe chống Trump
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.