Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: Ôi Michael, Người Yêu Của Tôi

11/07/200900:00:00(Xem: 6138)
Chuyện Dài Dài Ngành Thẩm Mỹ: ôi Michael, người yêu của tôi
Trương Ngọc Bảo Xuân
Sáng nay, tiệm cũng khá đông, khách thì vừa chuyện vãn với thợ, mắt thì ngó bàn tay mình hay ngó lên TiVi đang chiếu phần phim hằng ngày, những ngừơi thợ tíu tít làm việc thì bổng dưng TiVi ngưng có Tin Mới Nhứt.
Mọi ngừơi lóng tai nghe: 'Đại danh ca Michael Jackson đã bị kích tim, được chở vào bịnh viện UCLA. Hiện tại phóng viên đài truyền hình của chúng tôi đang trực tiếp theo dõi. Có tin gì thêm chúng tôi sẽ loan báo cấp tốc".
Trong tiệm có mấy cô khách da đen, mấy cô cùng la lên: " Oh my God… (từ đây trở về sau tôi sẽ cho các cô nói tiếng Việt đỡ mất thì giờ) Ôi Chúa ôi, ôi Michael, ngừơi yêu của tôi, Chúa hãy giúp anh, hãy giúp anh Chúa ôi…"
Thế rồi ngừơi ta xì xào ồn ào nói về chàng ca siõ lừng danh ấy. Nào là chàng đang khổ luyện những bứơc nhảy mới toanh và rất khó để biểu diễn cho kỳ lưu diễn bên Anh quốc sắp tới.
Có lẽ rất nhiều ngừơi trong chúng ta, từ già tới trẻ đều biết tiếng tăm của anh ta.
Lời qua tiếng lại, có cô vừa xong bộ móng tay đã lẹ làng trả tiền rồi nói để tôi chạy tới bịnh viện xem sao…
Cô ta lính quính mặt mày hớt ha hớt hãi như có ngừơi thân đang nằm chờ chết vậy.
Chưa đầy một tiếng đồng hồ sau, TiVi lại ngưng ngang chương trình để thông báo rằng "Đại danh ca Michael Jackson vừa mới qua đời".
Thật là sững sốt!
Thật là bất ngờ.
Vài cô khách bổng òa ra khóc nức nở. Khóc như có ngừơi thân vừa mới mất.
Chị Ngà nhớ lại thuở xa xưa, khi chị còn là một cô gái mới lớn cũng đã xảy ra một lần, chuyện tương tư, ngừơi chị cả của chị cũng đã ân thầm kéo áo lên chùi nước mắt, khi chàng võ sĩ kiêm tài tử Lý Tiểu Long chết bất đắc kỳ tử. 
Lần ấy, nghe ngừơi lớn bàn tán xôn xao, có ngừơi khẳng định là y bị ngừơi thù oán bỏ thuốc độc. Ba chị thì cho là y bị tẩu hoả nhập ma, có ngừơi nói vì tập luyện quá sức nên đứng tim, đứt gân máu não mà chết.

Bao nhiêu điều nghi vấn xung quanh cái chết ấy. Hơn hai chục năm sau, người con trai duy nhứt của anh, cũng theo dấu chân ngừơi cha  tài danh lừng lẫy quá cố của mình, trở thành một tài tử đẹp trai đóng phim võ thuật, bị một viên đạn vô tình, một tai nạn hy hửu, chết trong một màn đóng phim. Ngừơi con trai nối dõi đã chết khi tuổi chưa tới ba mươi. Ngừơi ta cũng xôn xao một dạo, điều tra tới lui, sau cùng cũng đi đến kết luận là chết vì tai nạn. 
Dư luận lại đặt nghi vấn, là cha y bị giết vì đã phản lại môn phái, đã đem võ thuật mà dạy cho ngừơi ngoại chủng nên bị loại trừ, rồi con y cũng vì cái nghiệp của cha mà chết.
Hai cái chết làm cho bao nhiêu ngừơi luyến tiêc ấy, khác nhau ở chỗ, Lý Tiểu Long vừa mới nổi danh, mà danh tiếng vang bốn bể, còn Michael thì đã nổi danh từ lâu, trong thời gian ấy y cũng đã bị nhiều tai tiếng. Năm nay y mới 50 tuổi, chết bất đắc kỳ tử sớm quá.
Cái chết của Lý Tiểu Long ngày xưa làm cả thế giới xôn xao. Ngày tang lễ gần như cả thế giới khóc thương tiếc cho một người tài danh mà bạc mệnh thì ngày nay sự mất mát ngừơi ca sĩ này, ngừơi đã tạo ra những điệu nhảy lừng danh khó thể theo kịp cũng gây xúc động lòng ngừơi.
Khi đài truyền hình chiếu một đoạn phim quay lúc anh tập luyện một ngày trứơc khi chết cũng đủ thấy anh ta đã dùng hết sức để  làm cho hoàn hảo những bứơc chân ấy. Nội những cái ngoắc đầu, nhanh như tic tac ấy, làm sao máu lưu thông cho kịp"
Có phải anh ta chết vì đứng tim, vì máu không lên kịp tới não" Vì đứt dây thần kinh" Vì tập luyện quá sức mà bị "tẩu hoả nhập ma""
Trong thời gian gần đây cũng đã xảy ra nhiều cái chết của những ngừơi rất trẻ, nhứt là chết trên sân vận động trong lúc tập dợt đá banh, bóng chuyền v…v…
Ai cũng nói những tài danh này đã "sinh nghề tử nghiệp" quả không sai chút nào.
Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Viện Kiểm Soát Nhân Dân Tối Cao tại Việt Nam đã đề nghị ngưng thi hành án lệnh hành quyết với tử từ Hồ Duy Hải để điều tra lại vụ án này, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 2 tháng 12.
Tuần báo OC Weekly đã viết twitter cho biết đóng cửa sau khi chủ nhân là công ty Duncan McIntosh Company đóng cửa tuần báo giấy một ngày trước Lễ Tạ Ơn.
Cha mất rồi. Em buồn lắm, vì không về thọ tang Cha được. Em đang xin thẻ xanh. Sắp được phỏng vấn. Vợ chồng em định năm sau, khi em đã thành thường trú nhân, sẽ về thăm Cha Mẹ. Ngày tạm biệt Cha lên đường đi Mỹ du học bốn năm trước, đã thành vĩnh biệt.
Tôi khẳng định những việc tôi làm là đúng đắn và cần thiết để kiến tạo một xã hội tốt đẹp hơn. Những gì tôi làm không liên can đến vợ con và gia đình tôi. Vì thế, tôi yêu cầu công an Hồ Chí Minh chấm dứt ngay việc sách nhiễu, khủng bố gia đình tôi.
Brilliant Nguyễn là một thanh niên theo trường phái cấp tiến và chủ thuyết Vô Thần (*). Chàng ta không tin ma quỷ đã đành mà cũng chẳng tin rằng có thần linh, thượng đế. Để giảm bớt căng thẳng của cuộc sống, theo lời khuyên của các nhà tâm lý và bạn bè, chàng ta đến Thiền Đường Vipassana ở Thành Phố Berkeley, California để thực hành “buông bỏ” trong đó có rất nhiều cô và các bà Mỹ trắng, nhưng không một ý thức về Phật Giáo
Có những câu chuyện ngày xửa ngày xưa mà chẳng xưa chút nào. Có những chuyện hôm nay mà sao nó xa xưa vời vợi. Chuyện ngày xưa... Có một ngôi chùa ở vùng quê thanh bình, trước mặt là đồng lúarì rào, cánh cò chao trắng đồng xanh. Trong chuà có vị hoà thượng già hiền như ông Phật, lông mày dài bạc trắng rớt che cả mắt...
Ông Gavin Newsom, Thống đốc tiểu bang California, đã tuyên bố ân xá cho hai người đàn ông từng dính vào hai vụ hình sự khác nhau khi họ mới 19 tuổi và đang mong muốn không bị trục xuất về Việt Nam.
Hoang Nguyen, 43 tuổi, bị bắt và bị truy tố về tội trộm sau khi bị cho là đổi nhãn giá trên hơn ba mươi chai rượu vang tuần trước, theo hồ sơ tòa.
Bé ngọc ngà của Mẹ cố thở chút không khí ít oi còn trong buồng phổi. Giây phút cuối. Để ngàn sau dân Hong Kong sống xứng đáng Con Người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.