Hôm nay,  

Liên Minh APLFD Tới Quận Cam Vì Dân Chủ Toàn Vùng Châu Á

11/30/200700:00:00(View: 3082)

Hình trái: Tại tòa soạn Việt Báo, từ trái: Elizabeth Mộng Lan (Chủ Tịch Cộng Hòa Việt Mỹ tại O.C.), Tiến sĩ Lomethong (Miến Điện), Tiến Sĩ Dusit (Thái Lan), TRương Quang Sĩ (Chủ Tịch Phân Bộ VN trong APLFD), Rundle (Chủ Tịch Phân Bộ Tân Tây Lan), bà Rundle (Phó Chủ Tịch TTL), bà Bawk Tawng (Miến Điện). Hình phải: Phái đoàn APLFD tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ hôm Thứ Năm.

Một phái đoàn của tổ chức Asian Pacific League for Freedom & Democracy (Liên Đoàn Châu Á Thái Bình Dương vì Tự Do và Dân Chủ, APLFD) hôm Thứ Năm 29-11-2007 đã tới Quận Cam để sửa soạn mừng lễ 50 năm  thành lập.

Phaí đoàn gồm nhiều nhà hoạt động thuộc nhiều sắc dân Châu Á sáng Thứ Năm đã tới thăm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Và sau đó, ông Trương Quang Sĩ và phu nhân là bà Mộng Lan, đại diện phân bộ Việt Nam của Liên Đoàn APLFD đã hướng dẫn phaí đoàn thăm một số nơi trong thị xã Westminster, và đã thăm tòa soạn Việt Báo.

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 29 tháng 11 năm  2007 tại  tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, phái đoàn do Ong Trương Quang Sĩ  Chủ Tịch Phân Bộ Liên Minh hướng dẫn gồm có các Ong: Dr. Chiou Cố Vấn Tối Cao của Tổng Thống Trần Thụy Biển (Đài Loan), Dr. Dusit Cố Vấn Quốc Hội Hoàng Gia Thái Lan, Ong Rundle Chủ Tịch Hội Đồng Liên Minh Á Châu Thái Bình Dương Tự Do Dân Chủ, Bà Mộng Lan Nguyên Chủ Tịch Cộng  Hòa Việt Mỹ tại Miền Nam Cali, Ong Vincent Trần  Uy Viên Trung Ương Cộng Hòa Việt Mỹ đặc trách ngoại giao và một số đại diện các nước Á Châu về tham dự Đại Hội.

Đón tiếp phái đoàn tới thăm Tượng Đài là các viên chức địa phương -- nhứ các nghị viên thành phố Wesminster là Kertmit Marsh, Nhị Viên Andy Quách, Nghị Viên Tạ Đức Trí, Giám Đốc Sở Cấp Thủy Diệp Miên Trường và một số Đại Diện Tôn Giáo và đồng hương.

Phaí đoàn và các viên chức đã đến trước lễ đài đặt vòng hoa tưởng niệm. Sau khi qúi vị Đại Diện Tôn Giáo lên làm lể, tất cả mọi người đều lên thắp hương tưởng niệm trong bầu không khí im lặng trang nghiêm. Lễ đặt vòng hoa chấm dứt vào lúc 9:50 sáng.

Trong phái đoàn tới thăm tòa soạn Việt  Báo trưa Thứ Năm đặc biệt còn có hai người Miến Điện đang hoạt động cho phong trào dân chủ ở đất nứơc đang bị chế độ quân phiệt cai trị -- Tiến sĩ Lomethong và bà Bawk Tawng.

Tiến sĩ Lomethong đã nói về nan đề Miến Điện và các khó khăn cho cuộc chiến vì dân chủ ở Miến.

Giaó sư Trương Quang Sĩ khi trình baỳ về Liên Đoàn APLFD, đã nói rằng Liên Đoàn không bao giờ lãnh quên rằng VN đang mất tự do, và buổi lễ lần này còn nhằm khẳng định về nhu cầu nhân quyền và dân chủ không chỉ cần thiết riêng  cho VN hay Miến Điện, mà phaỉ là hướng đi phù hợp của nhân loại.

Theo chương trình, đêm Thứ Năm sẽ là một dạ tiệc ở Emerald Bay Restaurant, Santa Ana, để mừng 50 năm thành lập Văn Phòng Tổng Thư Ký Thường Trực của Liên Minh Á Châu Chống Cộng tại Sài Gòn, thủ đô VNCH từ năm 1957.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo Bắc Kinh và Washington đã đồng ý sẽ gỡ bỏ thuế nhập khẩu hiện tại theo từng giai đoạn.
Khoảng đầu tháng 11/2019, hơn 7,000 trang tài liệu, trong đó có 4,000 trang liệt kê những bức email, đoạn chat, ghi chú, bảng tính và slide trình bày nội bộ của Facebook vừa bị lộ. Trong số đó, có khoảng 1,200 trang được coi là dữ liệu tuyệt mật của Facebook trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến 2015.
HOLLYWOOD - Tài tử nổi tiếng bênh vực Tây Tạng và vợ Alejandra trẻ hơn 34 tuổi đang chờ đợi sinh đứa con chung thứ nhì.
ATLANTA - Hãng Simmons Prepared Foods thu hồi hơn 2 triệu pound thịt gà vì sợ nhiễm kim khí, theo loan báo của Bộ nông nghiệp và thanh tra an toàn thực phẩm vào ngày 6 tháng 11.
WASHINGTON - Tin ngày 7 tháng 11, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã từ chối họp báo theo yêu cầu của thượng cấp Trump, để công khai bênh vực ông Trump chống lại các tố giác có giá trị luận tội
MONROE - 1 ngày sau khi đảng CH mất kiểm soát 2 tiểu bang “đỏ” (là căn cứ hậu thuẫn đảng CH từ 2 đến 4 thập niên), nhân dịp gặp gỡ cử tri miền nam tại 1 thành phố của Louisiana tối Thứ Tư 6 tháng 11, TT Trump quở trách thống đốc John Bel Edwards là chính khách DC cánh tả không làm tròn ủy nhiệm của dân.
WASHINGTON - Vài tuần sau khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đánh đuổi dân quân SDF của phe thiểu số Kurd tại phía nam biên giới Thổ-Syria, TT Trump sẽ tiếp đón nhà lãnh đạo toàn trị Erdogan tai Bạch Ốc.
Ông Michael Phuong Minh Nguyen, người Mỹ gốc Việt, đã bị tòa án CSVN tại Sài Gòn xử y án 12 năm tù dù ông đã được nhiều vị dân cử Mỹ và các tổ chức nhân quyền kêu gọi Hà Nội trả tự do, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 11.
Bộ Công An CSVN xác nhận 39 nạn nhân chết tại Anh đều là người Việt và là cư dân tại các tỉnh Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 11.
Lần đầu tiên, sự kiện 'Meet on Beach' kết nối bảy Thành phố kéo dài trên đường Beach Boulevard, sẽ tổ chức vào Chủ Nhật, 17 tháng 11, 2019.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.