Hôm nay,  

Con Sóc

21/06/200900:00:00(Xem: 43284)

CON SÓC
Hồng Hạnh


Lâu lâu, vào những dịp lễ hay cuối tuần ba mẹ thường cho em về ở chơi với bà  ông bà ngoại và dì út.
Nhà ngoại ở gần bãi biển mà lại nằm trên một ngọn đồi, xung quanh có nhiều cây cối rậm rạp. Vượt qua lối đi xuống đồi là bãi biễn, nên được về đây nghỉ ngơi, chơi đùa với không khí trong lành rất thỏa thích. Mỗi khi xuống biễn, chúng em đều băng qua con đường vòng quanh đồi, có rất nhiều bụi rậm hai bên. Chúng em thường rình xem những chú sóc chuyền trên những cành cây nhỏ trong bụi, thỉnh thoảng có con thò đầu, nghiêng nghiêng cặp mắt nhìn chúng em rồi chạy vụt qua đường, biến vào một bụi cây khác. Cũng có con không sợ hãi, ngồi yên trên nhánh cây một cách yên tâm, không sợ ai bắt hay giết hại vì biết những  cô cậu nhỏ tới đây chỉ thích tắm biển và ngắm cảnh thiên nhiên. Mà dù có muốn bắt hay đến gần một chú sóc để làm quen cũng không thể nào chạy nhanh bằng sóc được.


Em thường gặp một chú sóc nhỏ ở lối đi gần xuống bờ biển. Chú sóc có lông màu nâu, hai lỗ tai bé tí xíu, hai con mắt cũng màu nâu nhìn rất tinh. Dễ thương nhất là cái đuôi, dài, gọn, lông điểm nhiều màu nâu đậm và nhạt xen lẫn nhau. Chú thường ngồi thu hình cho em nhìn chán chê, miễn là em đừng đến gần.
Nhiều lúc ngồi trong lớp học, em nhớ chú sóc con lông màu nâu kinh khủng. Các bạn biết sao không" Tuy không được tới gần, chơi với chú sóc nhỏ, nhưng làm như chúng em đã quen, đã thân thiết với nhau lâu rồi, nên em yêu con Sóc nhỏ lắm.
Hồng Hạnh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại các chợ lẻ ở Sài Gòn, như chợ Bà Điểm (huyện Hóc Môn), Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh), Tân Định (Q.1), An Đông (Q.5)…, cá khô đủ loại được bày bán la liệt, không bao bì, nhãn mác và rất khó để biết các loại khô này đã được tẩm ướp những chất gì
Vừa qua, đề xuất sẽ tăng thêm 3 ngày nghỉ trong năm của Tổng Liên đoàn Lao động VN đã gợi nên nhiều ý kiến trái chiều từ phía các chuyên gia lao động và phía các chủ doanh nghiệp
Nhà bất đồng chính kiến bị tù Nguyễn Văn Điển đã khởi sự tuyệt thực lần thứ 2 để phản đối chính sách ngược đãi tù nhân lương tâm của chính quyền CSVN
Thứ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng “Mỹ có lợi ích trong việc bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải và hàng không tại Biển Đông,”
ANH QUÔC -- Các ông bà trùm của một băng đảng Việt Nam đã bị bỏ tù tổng cộng lên tới 50 năm sau khi cảnh sát đã tịch thu 2.5 tấn ma túy trị giá 7.37 triệu đô la trong các vụ bố ráp trên khắp vùng South Wales, Anh Quốc
Orange County, CA - Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center kính mời quý vị tham dự buổi Hội thảo miễn phí với đề tài Giúp Cao Niên Ngăn Ngừa Nguy Cơ Bị Lừa Gạt.
Garden Grove, (Bình Sa)- - Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove tọa lạc tại số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, điện thoại (714) 530-2131 và cơ sở 2 tọa lạc tại số 25332 Mcintyre Street, Laguna Hills CA 92653, Điện thoại (949) 951-8883
Tại Hoa Kỳ lâu nay đã có rất nhiều người gốc Việt thành công và phát đạt nhờ làm chủ các doanh nghiệp, mà đặc biệt là tiệm Nail và nhà hàng.
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
Trời vừa sập tối, vầng trăng tròn vành vạnh lơ lửng trên không tỏa ánh sáng bàng bạc khắp sơn hà.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.