Xưa nay, nước cốt dừa vốn là một thứ phụ gia cần cho các bà nội trợ chế biến nhiều món ăn có vị ngọt béo đặc biệt mà thêm ngon miệng. Phải có nước cốt dừa cả ở một số món mặn (như gà nấu cà ri, cơm nị Ấn Độ, thịt bò/ nai xào lăn…) lẫn món chay ( như cà ri chay, đặc biệt là món khoai lang, đậu hủ, bí đỏ nấu thành nồi “kiểm” ăn với bún). Vài món xôi, chè, bánh đúc, bánh bèo, bành tầm bì…, cũng cần nước “sốt” cốt dừa chan vào. Xưa kia, hễ cần làm nước cốt dừa từ cơm dừa nạo thì với trái dừa khô mua về nhà, bàn tay “nữ công gia chánh” gia chánh của quí bà, quí cô phải vất vả với cái bàn nạo bằng sắt có khía răng nhọn, mà sơ ý là có thể nạo trúng vô tay làm chảy máu. Rồi với sự xuất hiện của cái moteur gắn trục chìa ra một đầu có khía, cơm dừa được nạo ra dễ dàng, nhanh chóng, bày bán ở khắp các ngôi chợ lớn, nhỏ (ảnh). Cứ ra chợ, đến sạp dừa khô là các bà nội trợ có thể mua cơm dừa nạo sẵn (giá phổ biến hiện nay là 2000 đồng/100gram), nếu cần thì ở đây có sẵn cả nước màu kho thịt, cá (làm từ xác cơm dừa) và nước dừa khô đập ra, để nấu cho đúng cách món lẫu mắm, món bò kho chẳng hạn…
NHA TRANG -- Luật sư Trần Vũ Hải và vợ là bà Ngô Tuyết Phương đã bị tòa án CSVN tại Nha Trang kết án mỗi người 12 tháng cải tạo không bị giam trong tù, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 15 tháng 11.
Westminster (Bình Sa)- - Hằng năm cứ vào ngày lễ Tạ Ơn “Nhóm Sưởi Ấm Con Tim” do cô Kimberly Hồng Nhung và phóng viên Đài Truyền Hình Phạm Khanh đều tổ chức đi phát mền và thức ăn cho những người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh tại LA. Mission.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
Xin quý thân hữu, bằng hữu và chiến hữu vui lòng đến với chúng tôi ngày mai thứ bẩy 16 tháng 11-2019. 9 giờ sáng tại hội trường Santa Clara County 70 W. Hedding San Jose.
Đọc Trí Quang Tự Truyện, chúng ta thấy tình Mẹ như là một hạnh nguyện Bồ Tát để Ôn thành bậc Cao Tăng. Mẹ là chất liệu yêu thương xây thành đài hoa rực rỡ để Ôn ngự tọa suốt một đời làm Thầy tu.
Thắm thoát đã trải qua năm mươi năm xa quê hương, xa thầy, xa bạn, xa chùa. Nhưng sáng sớm hôm qua, sau khi thức dậy, mở radio nghe tin buồn về Đại Lảo Hòa Thượng Trí Quang đã thu thần thị tịch một cách tự tại và Ngài đã để lại di chúc, tang lễ thật đơn giản, không nhận tràng hoa và phúng điếu.
We use cookies to help us understand ease of use and relevance of content. This ensures that we can give you the best experience on our website. If you continue, we'll assume that you are happy to receive cookies for this purpose.